Site icon Medplus.vn

Bà bầu uống nước ép lê được không? 7 hữu ích cho bà bầu

bà bầu uống nước ép lê được không

bà bầu uống nước ép lê được không

Bà bầu uống nước ép lê được không?

Quả lê là một loại quả khá thanh mát và ngon miệng, chính vì vậy mà có người sử dụng nó để làm nước ép giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Nước ép lê chứa nhiều dưỡng chất, khoáng chất, vitamin mang đến cho người sử dụng nhiều tác dụng khác nhau, tốt cho cả sức khỏe và nhan sắc. Vậy bà bầu uống nước ép lê có tốt không?

Nước ép lê rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cho nên, bà bầu nên bổ sung nước ép lê vào thực đơn của mình, vì lê có những tác dụng không ngờ đến sức khỏe trong suốt thai kỳ.

nước ép lê giàu dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng trong nước ép lê

Natri

Kali

Carbohydrate

Chất xơ

Vitamin C

Canxi

Phốt pho

Magie

7 hữu ích khi bà bầu uống nước ép lê

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nồng độ kali đáng kể có nghĩa là nước ép trái cây này có thể bảo vệ sức khỏe tim của bạn bằng cách hạ huyết áp. Tăng huyết áp ảnh hưởng sức khỏe bà bầu, chất lượng giãn mạch của kali làm giảm căng thẳng cho các mạch máu và động mạch, làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch .

2. Tăng lưu thông

Thiếu chất sắt trong cơ thể có thể gây ra suy nhược, chậm nhận thức, mệt mỏi và đau dạ dày. Những triệu chứng thiếu máu này có thể tránh được bằng nước ép lê, vì nó có hàm lượng sắt có thể đo được có thể giúp tăng cường sản xuất hồng cầu trong cơ thể.

3. Ngăn ngừa loãng xương

Nó có chứa một số khoáng chất khác nhau bao gồm canxi, phốt pho, magiê và sắt, tất cả đều có vai trò trong việc tăng mật độ khoáng xương trong cơ thể. Tiêu thụ thường xuyên loại nước ép giàu khoáng chất này có thể giúp bà bầu ngăn ngừa sự tấn công của bệnh loãng xương.

4. Giảm viêm

Với lượng vừa phải, nước ép lê có thể giúp giảm viêm ở các mô, khớp và cơ bắp. Nó giúp cơ thể giúp thiểu các triệu chứng viêm nhiễm ở bà bầu.

5. Tăng cường miễn dịch

Vitamin C trong nước ép lê không những kích thích hệ thống miễn dịch mà còn kích thích các hợp chất chống oxy hóa khác.  Giàu flavonol, catechin, epicatechin, beta-carotene, quercetin , vitamin C và các hoạt chất khác, các thành phần của nước lê có thể nhanh chóng tìm ra và vô hiệu hóa các gốc tự do trước khi chúng có thể gây đột biến. Nước ép này có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách giảm căng thẳng và viêm khắp cơ thể và giúp ngăn ngừa bệnh mãn tính.

6. Thúc đẩy lượng dinh dưỡng

Nước ép lê được biết đến để làm sạch ruột và giảm viêm. Đồng thời cải thiện sự cân bằng vi khuẩn trong ruột và loại bỏ các triệu chứng táo bón , axit cao , đầy hơi hoặc tiêu chảy. Điều này sẽ giúp hiệu quả hấp thu dinh dưỡng tổng thể của bạn theo thời gian.

7. Trị táo bón

Một trong những công dụng phổ biến nhất của nước ép lê là trong điều trị táo bón . Điều quan trọng cần lưu ý là ép nước ép quả lê sẽ loại bỏ phần lớn chất xơ trong trái cây, thường sẽ giúp kích thích tiêu hóa và giảm các triệu chứng táo bón. Tuy nhiên, nó cũng chứa sorbitol, một loại rượu đường được tìm thấy trong một vài loại nước ép trái cây khác, chẳng hạn như táo, đào và mận .

Cách làm nước ép lê

1. Cách 1:

nước ép lê dễ làm

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Chọn những quả lê tươi ngon, mọng nước rồi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Lưu ý khi cắt lê cần loại bỏ phần lõi và hạt để nước ép giữ được vị ngọt tự nhiên của lê.

Bước 2: Cho lê vào máy ép trái cây ép lấy nước.

Bước 3: Cho nước ép lê, 1 hủ yakult, mật ong và đá viên vào bình lắc đều. Khi thấy thành bình lạnh thì rót hỗn hợp vừa lắc ra ly.

2. Cách 2:

uống nước ép lê tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Lê rửa thật sạch, có thể gọt vỏ hoặc giữ lại tùy ý, bỏ lõi trái lê, cắt lê thành những miếng nhỏ cho dễ xay.

Bước 2: Cho lê vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây thu lấy nước ép lê, bỏ đi phần xác.

Bước 3: Rót nước ép lê ra ly, có thể vắt thêm nước cốt chanh và thêm vào nước đường cho vừa miệng nhé!

Lưu ý khi bà bầu uống nước ép lê

Chúng ta đã biết nước ép lê có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bà bầu tiêu thụ nó quá nhiều sẽ gây ra một số tác dụng phụ tiềm ẩn bao gồm tiêu chảy, đầy hơi, chuột rút, khí, các vấn đề về gan và một số tình trạng viêm như bệnh gút. Vì vậy, bà bầu cần uống loại nước ép này với số lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.

 

Với những thông tin được tổng hợp trên, hy vọng các bà bầu có thêm kiến thức về nước ép lê và sử dụng nó một cách hợp lý. Đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

 

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Exit mobile version