Site icon Medplus.vn

Bà bầu uống nước ép nha đam được không? 7 công dụng bà bầu cần biết

bà bầu uống nước ép nha đam được không

bà bầu uống nước ép nha đam được không

Bà bầu uống nước ép nha đam được không?

Nha đam là một loại thực phẩm rất tốt cho làn da nói riêng và sức khỏe nói chung. Nước ép nha đam rất giàu chất dinh dưỡng, là một thức uống tuyệt vời dành cho sức khỏe trong những ngày nắng. Vậy bà bầu uống nước ép nha đam có tốt không?

Bà bầu uống nước ép nha đam mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đồng thời, nó còn giúp bà bầu tăng cường sức khỏe và cơ thể luôn khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

nước ép nha đam tốt cho sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng có trong nước ép nha đam

Vitamin A

Vitamin E

Vitamin B12

Axit folic

Canxi

Kali

Magie

Đồng

Kẽm

7 công dụng khi bà bầu uống nước ép nha đam

1. Giúp thanh nhiệt

Trong giai đoạn mang thai bà bầu thường mắc phải căng thẳng thì cơ thể luôn tích tụ một lượng độc tố rất lớn. Chính vì thế mà chúng ta cần phải có cách thanh nhiệt giải độc phù hợp để hạn chế những tác động xấu đến sức khỏe. Một trong những cách đơn giản và phổ biến nhất để đào thải độc tố và thanh nhiệt hiệu quả là uống nước ép nha đam.

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Là một loại cây thực vật, nha đam có tác dụng nhuận tràng, kiểm soát được chứng ợ nóng. Do đó, bà bầu uống nước ép nha đam có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Đồng thời, còn giúp mẹ có cảm giác nhẹ nhàng hơn trong giai đoạn bầu bí.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch của mẹ sẽ bị suy giảm dần khi bắt đầu mang thai, vì thế, mẹ hay mắc một số bệnh cảm cúm thông thường. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Bà bầu uống nước nha đam có tác dụng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Giúp mẹ và bé có một sức khỏe tốt và một thai kỳ an toàn.

4. Giúp trị viêm loét dạ dày

Những người đang mắc bệnh về dạ dày hay đường ruột thì nên uống nước ép nha đam thường xuyên. Việc làm này sẽ giúp làm lành các tổn thương bên trong dạ dày.

5. Kháng viêm

Trong nha đam chứa  axit salixylic, chromone C-glucosyl và enzyme bradykinase làm ức chế sự hoạt động và nảy sinh của các axit trong cơ thể.  Đồng thời các axit này có khả năng chống lại các chứng viêm.

Theo một nghiên cứu nước nha đam có tác dụng đối với việc điều trị chứng viêm ruột. Cũng theo một nghiên cứu khác chứng minh công dụng của nha đam cải thiện tình trạng bệnh viêm loét kết tràng ở giai đoạn nhẹ.

6. Tốt cho làn da

Nha đam được biết đến là một thực phẩm vàng tốt cho da. Bà bầu uống nha đam có tác dụng kháng khuẩn, ngăn ngừa viêm da, giúp ngăn ngừa nổi mụn ở mẹ bầu. Ngoài ra, nha đam còn giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn trên vùng da bị ngứa hay cháy nắng.

7. Điều hòa lượng đường trong máu

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bà bầu uống nha đam có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Giúp giảm thiểu khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Không chỉ mẹ bầu, những người mắc bệnh tiểu đường có thể xem nha đam như một bài thuốc quý an toàn và hiệu quả.

Cách làm nước ép nha đam

1. Nước ép nha đam

nước ép nha đam

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Gọt phần vỏ màu xanh bên ngoài của nha đam, cắt lấy phần thịt rồi ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Sau đó, vớt nha đam ra rổ, rửa sạch lại với nước.

Bước 3: Tiếp theo, cho nha đam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, lọc nha đam qua rây, bỏ bã, lấy phần nước.

Bước 4: Cho nước ép ra ly, thêm 2 muỗng canh đường trắng, đá viên vào, khuấy đều là có thể thưởng thức rồi.

2. Nước ép nha đam với cam

nước ép nha đam cam

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Lá nha đam rửa sạch bụi đất, dùng dao nhọn gọt bỏ phần vỏ xanh đi. Sau đó, cho phần thịt nha đam ngâm trong nước muối có pha một ít nước chanh để loại bỏ nhớt và vị đắng của nha đam.

Bước 2: Ngâm nha đam được khoảng 10 – 15 phút, bạn vớt lên rửa sạch nước muối để thịt nha đam không bị nhiễm mặn, để ráo nước một lát rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Chọn những quả cam mọng nước, cầm chắc tay, vắt lấy nước. Nước cam sau khi vắt đổ chung vô nước nha đam, xay thêm 1 lần nữa.

Bước 4: Lượng đường cho vào nước cam nha đam tùy thuộc vào khẩu vị.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp nước cam và nha đam ra ly rồi thưởng thức.

Lưu ý khi bà bầu uống nước ép nha đam

Nước ép n mang lại nhiều công dụng hữu ích cho bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu nên tiêu thụ nó với số lượng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Không nên uống quá nhiều sẽ làm nước ép nha đam không phát huy tác dụng đối với sức khỏe mà còn gây hại cho cơ thể mẹ và thai nhi.

 

Với những thông tin được tổng hợp trên, hy vọng các bà bầu có thêm kiến thức về nước ép nha đam và sử dụng nó một cách hợp lý. Đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

 

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Exit mobile version