Site icon Medplus.vn

Bà bầu uống nước ép táo được không? 6 tác dụng cho mẹ bầu

bà bầu uống nước ép táo được không

bà bầu uống nước ép táo được không

Bà bầu uống nước ép táo được không?

Nước ép táo chứa nhiều vitamin, calci, kali, magne, chất xơ, pectin… Nhờ có giá trị dinh dưỡng cao nên loại nước ép này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy bà bầu uống nước ép táo có tốt không?

Bà bầu uống nước ép táo mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể cả mẹ và bé. Vì trong nước táo chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe.

nước ép táo tốt cho sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng trong nước ép táo

Carbs

Chất xơ

Vitamin C

Kali

Vitamin K

Mangan

Đồng..

6 tác dụng khi bà bầu uống nước ép táo

1. Ngăn ngừa hen suyễn

Nước ép táo chứa flavonoid nên có thể giúp bạn ngăn ngừa sự bùng phát của các cơn hen suyễn. Nó cũng có thể giúp phổi của bạn khỏe mạnh để có thể kiểm soát bệnh hen suyễn một cách tốt hơn. Theo các nghiên cứu, những người uống nước ép táo mỗi ngày có nguy cơ bị hen suyễn thấp hơn nhiều lần so với những người không uống loại nước ép này.

2. Tốt cho tim mạch

Nước ép táo giàu chất chống oxy hóa như polyphenol và flavonoid nên rất có lợi cho trái tim của bạn. Ngoài ra, nước ép táo cũng có chứa nhiều kali, một trong những khoáng chất có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Uống nước ép táo mỗi ngày có thể giúp bạn tăng cường chức năng của tim mạch.

3. Giảm cholesterol

Nếu bà bầu đang cố gắng hết sức để giảm lượng cholesterol trong máu thì đừng quên uống nước ép táo. Nước táo có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa nên có thể giúp bạn kiểm soát cholesterol.

4. Làm sạch gan

Độ kiềm của nước táo giúp làm sạch các chất thải tích tụ trong gan và có thể giúp bạn duy trì độ pH của cơ thể. Pectin có trong nước ép táo cũng có thể giúp bạn giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

5. Tăng cường khả năng miễn dịch

Bà bầu có thể dễ bị nhiễm trùng và dị ứng do khả năng miễn dịch yếu. Uống nước táo là cách đơn giản nhất giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nhiều loại bệnh khác nhau.

6. Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh của thai nhi

Theo nghiên cứu, bà bầu thường uống nước táo thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho em bé mới đẻ.

Cách làm nước ép táo

1. Nước ép táo

nước ép táo

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ và hạt táo, cắt lát mỏng hoặc hạt lựu.

Bước 2: Nhánh gừng đem rửa sạch rồi xát hết lớp vỏ bên ngoài đi.

Bước 3: Chanh bỏ hạt, vắt lấy nước cốt chanh.

Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu ( nước cốt chanh, gừng, đá, đường) vào máy xay sinh tố, bạn xay cho thật nhuyễn để tạo thành một hỗn hợp táo.

Bước 5: Sau đó, bạn lọc qua rây lọc, lọc bỏ hết phần bã đi chỉ lấy lại phần nước cốt.

Bước 6: Bạn đổ phần nước cốt đó ra một cái ly và cho thêm đá và thưởng thức ngay nhé.

2. Nước ép táo cà rốt

nước táo cà rốt

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Táo và cà rốt rửa thật sạch. Sau đó tiến hành thái nhỏ cà rốt và trái táo sao cho vừa với miệng của máy ép.

Bước 2: Tiếp theo, cho lần lượt táo và cà rốt vào máy ép thu lấy nước.

Bước 3: Rót nước ép ra ly, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể dùng. Hoặc bạn có thể làm lạnh trái cây từ trước khi ép để thu được nước ép mát lạnh nhé!

Lưu ý khi bà bầu uống nước ép táo

Nước ép táo mang lại nhiều công dụng hữu ích cho bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu nên tiêu thụ nó với số lượng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Không nên uống quá nhiều sẽ làm nước ép táo không phát huy tác dụng đối với sức khỏe mà còn gây hại cho cơ thể.

 

Với những thông tin được tổng hợp trên, hy vọng các bà bầu có thêm kiến thức về nước ép táo và sử dụng nó một cách hợp lý. Đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

 

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Exit mobile version