Site icon Medplus.vn

Bà bầu uống sinh tố củ cải đường được không? 5 công dụng cho sức khỏe

Bà bầu uống sinh tố củ cải đường được không

Bà bầu uống sinh tố củ cải đường được không

Bà bầu uống sinh tố củ cải đường được không?

Củ cải đường là loại thực phẩm có màu đỏ, chứa nhiều vitamin giúp giảm viêm nhiễm, tốt cho tim mạch. Vậy bà bầu uống sinh tố củ cải đường được không? Câu trả lời là! Theo các chuyên gia, việc uống sinh tố củ cải đường sẽ đem lại rất nhiều dinh dưỡng và lợi ích khác cho cả mẹ và bé. Ngược lại, nếu uống quá nhiều cũng sẽ không tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

Bà bầu uống sinh tố củ cải đường có nhiều lợi ích như giảm nguy cơ dị tật thai nhi, thiếu máu, suy giảm miễn dịch, cung cấp vitamin và trao đổi chất hiệu quả.

Thành phần dinh dưỡng có trong sinh tố củ cải đường

calo

carbohydrate

protein

vitamin A

vitamin C

canxi

sắt

thiamine

riboflavin

vitamin B6

đồng

Selen

Công dụng của sinh tố củ cải đường cho bà bầu

1. Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

Là một người mẹ, việc đảm bảo sự an toàn và phát triển khỏe mạnh ở bé là điều rất quan trọng. Uống sinh tố củ cải đường giàu axit folic làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh và giúp phát triển tủy sống ở bé.

2. Giảm nguy cơ thiếu máu

Là một phụ nữ mang thai, mẹ bầu dễ bị thiếu máu và cần sắt. Và củ cải đường là một kho chứa khoáng chất này. Bà bầu uống sinh tố củ cải đường giúp làm vững mạnh các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả.

3. Cung cấp Vitamin C cho cơ thể

Để mang thai và sinh nở khỏe mạnh, các mẹ nên uống sinh tố củ cải đường vì chúng mang hàm lượng Vitamin C dồi dào giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt một cách lành mạnh.

4. Giảm nguy cơ thiếu hụt miễn dịch

Củ cải đường rất giàu chất chống oxy hóa. Do đó, bằng cách tiêu thụ loại rau này dưới dạng sinh tố sẽ giúp mẹ được bảo vệ khỏi bệnh tật và nhiễm trùng.

5. Điều hòa sự trao đổi chất và huyết áp

Phụ nữ mang thai cần được cung cấp kali để sự chuyển hóa chất diễn ra lành mạnh và điều độ. May mắn thay, kali trong củ cải đường rất đầy đủ. Ngoài ra, nó thậm chí có thể duy trì mức huyết áp giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh!

Cách làm sinh tố củ cải đường

1. Bà bầu uống sinh tố củ cải đường và mâm xôi

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Cho củ cải đường, mâm xôi và nước nam việt quất vào máy xay sinh tố, xay tới mịn.

Bước 2: Đổ hỗn hợp qua một cái rây vào một ly lớn. Trộn đều với ½ sữa chua.

Bước 3: Đổ vào bốn ly uống đã chuẩn bị sẵn và đổ phần sữa chua còn lại lên trên. Trang trí với quả mâm xôi nếu bạn muốn.Và dùng ngay nhé!

2. Bà bầu uống sinh tố củ cải đường và cà rốt

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Củ cải đường đỏ đã hấp chín, bóc vỏ, thái miếng.

Bước 2: Cà rốt cạo vỏ, thái miếng.

Bước 3: Cho củ cải đường đỏ, cà rốt, nước lọc vào máy xay nhuyễn.

Bước 4: Rót ra cốc và thưởng thức.

Lưu ý khi bà bầu uống sinh tố củ cải đường 

Mặc dù có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng có một vài tác dụng phụ của việc tiêu thụ củ cải đường trong thai kỳ:

Qua những thông tin mà Medplus đã tổng hợp, mong rằng đã giải đáp những thắc mắc về các mẹ uống sinh tố củ cải đường được không, thành phần dinh dưỡng, tác dụng, cách làm và một số lưu ý với loại thức uống này cho các mẹ.

Đừng quên ghé thăm Medplus hàng ngày để cập nhật những tin tức mới nhất về sức khỏe bạn nhé!

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version