Site icon Medplus.vn

Bà bầu uống sinh tố dừa được không? 5 công dụng cho sức khỏe bà bầu

Bà bầu uống sinh tố dừa được không

Bà bầu uống sinh tố dừa được không

Bà bầu uống sinh tố dừa được không?

Dừa là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. Tuy nhiên, phần lớn mẹ bầu chỉ biết đến nước dừa, thạch dừa. Vậy bà bầu uống sinh tố dừa được không? Câu trả lời là ! Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sinh tố dừa chứa đầy đủ hàm lượng dưỡng chất cần thiết. Nếu uống đúng cách với cường độ hợp lý, sinh tố dừa sẽ phát huy tối đa hiệu quả của nó cho cả mẹ và bé.

Sinh tố dừa được coi là loại nước giải khát vô trùng tự nhiên, rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Không chỉ có thế, dân gian còn cho rằng bà bầu uống nước dừa sau này sinh con ra da dẻ sẽ trắng hồng và rất sạch sẽ.

Bà bầu uống sinh tố dừa có rất nhiều công dụng như chống viêm, nhiễm trùng, kiểm soát cân nặng, ổn định tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Thành phần dinh dưỡng có trong sinh tố dừa

Calo

Cacbohydrat

Chất béo

Chất đạm

Vitamin C

Các loại vitamin B: B1, B2, B3, B5, B6, B9

Canxi

Sắt

Magie

Photpho

Kali

Kẽm

Công dụng khi bà bầu uống sinh tố dừa

1. Chống viêm, nhiễm trùng

Bằng chứng đã chỉ ra rằng bà bầu uống sinh tố dừa khi mang thai giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, nó còn cải thiện chức năng của thận, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu cũng như giúp giảm huyết áp cao.

2. Ít calo

Dừa cơ bản rất ít calo và chứa một số lượng chất xơ, axit béo omega lành mạnh. Những chất này đều được khuyến khích trong việc kiểm soát cân nặng của bà bầu

3. Kiểm soát cân nặng

Sinh tố dừa thúc đẩy giảm cân vì dừa không chứa cholesterol và giúp tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Bằng cách loại bỏ dần các cholesterol xấu, sinh tố dừa giúp cơ thể ngăn sự tích tụ của các tế bào mỡ dư thừa.

4. Cải thiện tiêu hóa

Bà bầu uống sinh tố dừa giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Sinh tố dừa bổ sung một lượng axit tự nhiên giúp làm dịu và ngăn ngừa chứng ợ nóng khi mang thai.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Nước dừa giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch. Từ đó bảo vệ mẹ và con khỏi bệnh tật. Axit lauric chịu trách nhiệm sản xuất một loại axit chống bệnh có tên là monolaurin. Theo nghiên cứu, loại axit này đã ngăn ngừa bệnh như cúm và HIV ở một số trường hợp đặc biệt.

Cách làm sinh tố dừa cho bà bầu

Hiện nay có rất nhiều công thức làm sinh tố dừa. Tuy nhiên, Medplus tin rằng công thức dưới đây sẽ khiến bà bầu uống sinh tố dừa một cách đơn giản và hấp dẫn nhất:

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên các mẹ bầu chọn mua những trái dừa không quá già, không quá non, về nhà khui miệng trái dừa lấy khoảng 100ml nước dừa tươi để ra ly. Rồi cắt trái dừa làm đôi để lấy phần cơm dừa ra nhé.

Bước 2: Mẹ bầu gọt sạch lớp vàng vàng của cơm dừa ở ngoài, rùi rửa nước sôi để ráo. Cắt cơm dừa thành những viên nhỏ vuông như thế này để cho dễ xay.

Bước 3: Cho phần cơm dừa và nước dừa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 4: Tiếp tục cho 220ml sữa tươi và 3 muỗng cà phê sữa đặc vào cối xay cơm dừa vào nước dừa tươi

Bước 5: Cho 1 muỗng cà phê đường cát vào hỗn hợp rồi xay tiếp cho quyện lại.

Bước 6: Cuối cùng ta cho thêm đá bào nhuyễn vào hỗn hợp trên xay tiếp 1 lần nữa.

Một số lưu ý khi bà bầu uống sinh tố dừa

Nói chung, phụ nữ mang thai không nên lạm dụng sinh tố dừa để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Mẹ bầu 3 tháng đầu thường được khuyên không nên uống nhiều nước dừa tuy nhiên, với các loại sinh tố này, chị em có thể thoải mái thưởng thức vì lượng nước dừa không quá nhiều và đã được pha chế cùng những loại hoa quả khác

Qua những thông tin mà Medplus đã tổng hợp, mong rằng đã giải đáp những thắc mắc về bà bầu uống sinh tố dừa được không, thành phần dinh dưỡng, tác dụng, cách làm và một số lưu ý với sinh tố dừa cho bà bầu.

Đừng quên ghé thăm Medplus hàng ngày để cập nhật những tin tức mới nhất về sức khỏe bạn nhé!

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version