Site icon Medplus.vn

Bà bầu uống trà bồ công anh được không? 4 hữu ích của loại trà này

bà bầu uống trà bồ công anh được không

bà bầu uống trà bồ công anh được không

Bà bầu uống trà bồ công anh được không?

Trà bồ công anh được làm từ cây bồ công anh, là một loại dược liệu quý mà thiên nhiên. Trà bồ công anh hiện đang là một trong những loại trà đang được ưa chuộng trên thị trường. Bởi đây không chỉ là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng trị bệnh rất tuyệt vời. Ngoài ra, uống nhiều trà bồ công anh sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, mát gan, lợi tiểu, đẹp da. Vậy bà bầu uống trà bồ công anh được không?

Trà bồ công anh có chứa nhiều khoáng chất và vitamin giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Bà bầu có thể uống trà bồ công anh nhưng với số lượng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

trà bồ công anh chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Thành phần dinh dưỡng có trong trà bồ công anh

sắt

canxi

magiê

kali

vitamin A

vitamin C

vitamin K

4 hữu ích khi bà bầu uống trà bồ công anh

1. Giúp tăng cường chức năng cho gan

Theo y học cổ truyền thì uống trà bồ công anh giúp làm tăng dòng chảy của mật nên rất bổ gan. Đặc biệt nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh được hoạt chất Flavonoid có trong bồ công anh. Nó giúp giải độc gan, loại bỏ nhanh các triệu chứng như vàng da, vàng mắt do bệnh gan gây ra.

2. Tăng cường sức khỏe

Trong trà bồ công anh chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Do đó, bà bầu uống trà bồ công anh vừa giúp sảng khoái và tỉnh táo, lại giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe.

3. Tốt cho hệ tiêu hóa

Sản phẩm trà được chế biến từ bồ công anh có tác động tích cực đến hệ tiêu hóa của bạn. Nó chữa trị hiệu quả viêm dạ dày, đau dạ dày, tăng cường chức năng của dạ dày, giúp mẹ bầu cảm thấy thèm ăn hơn, tránh táo bón, tiêu hóa tốt.

4. Ngăn ngừa ung thư

Trà được chiết xuất từ rễ bồ công anh giúp giết chết tế bào ung thư ác tính mà không gây hại tới tế bào khỏe mạnh.

Cách pha trà bồ công anh tại nhà

Cách 1:

Bước 1: Thu thập một vài bông hoa bồ công anh.

Bước 2: Rửa hoa trong một cái chảo để loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ hoặc côn trùng nhỏ nào.

Bước 3: Kéo cánh hoa ra khỏi gốc hoa và đặt chúng vào tô. Loại bỏ các phần hoa khác.

Bước 4: Đặt một số cánh hoa cho mỗi tách trà trong ấm trà. Đổ nước sôi lên trên, và để cho trà dâng trong khoảng 3 phút.

Bước 5: Ăn với mật ong để nếm.

Cách 2:

Bước 1: Thu thập số ít lá bồ công anh. Chọn lá nhỏ hơn, nhỏ hơn nếu có thể.

Bước 2:  Rửa sạch lá dưới vòi nước chảy. Hãy lau khô bằng khăn giấy. Lây lan lá trên khay và để chúng khô trong phòng ấm hoặc tủ đựng khí. Thỉnh thoảng biến chúng. Cất lá trong lọ thủy tinh ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Bước 3: Thêm 1 muỗng cà phê lá khô cho mỗi tách trà vào ấm trà. Thêm lá bạc hà vào trà nếu muốn.

Bước 4: Thêm nước sôi và để cho độ dốc trà trong 5 phút.

Bước 5: Phục vụ trà với một lát chanh hoặc cam.

Lưu ý khi bà bầu uống trà bồ công anh.

Trà bồ công anh có một số tác dụng cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên uống trà quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể và thai nhi trong quá trình mang thai. Do đó, bà bầu nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe trong suốt thai kỳ.

Với những thông tin được tổng hợp trên, hy vọng các bà bầu có thêm kiến thức về trà bồ công anh và sử dụng nó một cách hợp lý. Đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version