Site icon Medplus.vn

Ba Chạc – DƯỢC LIỆU phổ biến với công dụng THẦN KỲ

ba-chac-duoc-lieu-pho-bien-voi-cong-dung-than-ky

ba-chac-duoc-lieu-pho-bien-voi-cong-dung-than-ky

Theo dược liệu Đông Y, Ba Chạc vị đắng, mùi thơm, tính lạnh, có tác dụng thnah nhiệt, giải độc, trừ bệnh ôn nhiệt, trừ thấp, chống ngứa, giảm đau, lợi sữa. Cùng MedPlus tìm hiểu về các công dụng và bài thuốc về Ba Chạc nhé !

Thông tin cơ bản

1. Thông tin khoa học:

2. Mô tả Cây

3. Phân bố, thu hái và chế biến

Phân bố

Thu hoạch

Bộ phận dùng

Chế biến

Công dụng và tác dụng chính

A. Thành phần hoá học

B. Tác dụng dược lý

C. Công dụng và liều dùng

Theo y học hiện đại

Công dụng:

Liều dùng:

Liều dùng trong ngày:

Lưu ý:

Bài thuốc sử dụng đến Ba Chạc

1. Thuốc bổ đắng

Công dụng: Làm ngon ăn, dễ tiêu đặc biệt sử dụng cho phụ nữ sau khi đẻ

2. Thuốc lợi sữa

3. Thuốc điều kinh

4. Chữa viêm họng, viêm amidan, ho, viêm loét lưỡi và miệng, viêm gan vàng da, viêm dạ dày

5. Chữa sốt, ngộ độc , háo khát, nước tiểu vàng nâu

6. Chữa phong thấp , đau nhứt xương khớp

7. Phòng bệnh cúm, bệnh truyền nhiễm, viêm não

 Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên, MedPlus sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ba Chạc cũng như một số tác dụng hay về loại dược liệu này!

Lưu ý

  1. Thông tin dược liệu mang tính chất tham khảo
  2. Người bệnh không tự ý áp dụng
  3. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng
Nguồn: tracuuduoclieu.vn , tham khảo
Sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam

 

Exit mobile version