Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Bạn biết gì về phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay?

Bạn biết gì về phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay?

Được phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay là mong muốn của nhiều người để giải quyết vùng bắp tay chưa được gọn gàng như ý muốn. Trước khi quyết định thực hiện, bạn nên tìm hiểu kỹ về cách thực hiện phẫu thuật này, rủi ro có thể xảy ra để có những bước chuẩn bị tốt nhất.

Tìm hiểu chung

Phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay, hay còn gọi là căng da cánh tay, là một thủ thuật giúp cải thiện ngoại hình của phần dưới của cánh tay. Đây cũng được tính là một loại phẫu thuật thu nhỏ bắp tay.

  Loại bảo hiểm *
  Nội trú và Ngoại trúNội trú Ngoại trú và Nha khoa
  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email


  Trong quá trình này, phần da thừa rủ xuống từ đoạn giữa nách đến khuỷu tay (bắp tay) được loại bỏ, giảm túi mỡ cục bộ. Sau đó da sẽ được sắp xếp theo tạo hình mới để bắp tay trông gọn gàng săn chắc hơn.

  Khi nào bạn cần thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ làm nhỏ bắp tay?

  Khi già đi, phần da trên cánh tay chúng ta thay đổi, dẫn tới việc bắp tay chảy xệ và thiếu thẩm mỹ. Những người giảm cân nhanh cũng thường gặp tình trạng giãn da, da bị chùng bên dưới bắp tay. Mặc dù tập thể dục có thể tăng cường và cải thiện trương lực cơ ở tay, nhưng lại không thể giải quyết được phần da thừa đã mất tính đàn hồi. Phương pháp hút mỡ đơn thuần cũng không phù hợp cho trường hợp này.

  Ngoài việc thiếu thẩm mỹ (bệnh nhân không thoải mái khi mặc áo ngắn tay vì da cánh tay quá nhăn nhúm), da cánh tay bị lỏng nhiều còn có thể ảnh hưởng đến chức năng (khó khăn khi cử động hay gây cảm giác khó chịu do da cọ quẹt vào áo làm đỏ da hoặc ra mồ hôi ở mặt trong cánh tay). Khi đó, phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay là một lựa chọn hợp lý giúp cải thiện hình ảnh cơ thể, vận động dễ dàng hơn và nâng cao trải nghiệm cuộc sống.

  Quy trình thực hiện

  phau thuat tham my canh tay 1 - Medplus

  Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

  Trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay

  Bước đầu tiên, bác sĩ thẩm mỹ sẽ trao đổi với bạn những thông tin như sau:

  • Bệnh sử. Hãy chuẩn bị mọi câu trả lời về tình trạng sức khỏe của bạn ở hiện tại và trong quá khứ. Thông báo cho bác sĩ về loại thuốc đang dùng hoặc đã sử dụng gần đây, bao gồm cả thuốc không kê đơn và các loại thảo dược bổ sung. Nếu từng trải qua phẫu thuật, đừng quên nêu ra đầy đủ và chính xác loại phẫu thuật cũng như thời gian phẫu thuật.
  • Kiểm tra thể chất. Để xác định cách thức dưỡng thương hậu phẫu, bác sĩ sẽ kiểm tra mặt dưới của cánh tay cần thẩm mỹ. Bác sĩ cũng sẽ cần chụp ảnh cánh tay để hoàn tất hồ sơ y tế.
  • Trao đổi về nguyện vọng. Hãy giải thích lý do bạn muốn nâng cánh tay và những điều bạn đang hy vọng về ngoại hình sau khi làm thẩm mỹ. Cần chắc chắn bản thân nhận thức được những lợi ích và rủi ro, trong đó có việc để lại sẹo.
  • Ngưng hút thuốc. Hút thuốc làm giảm lưu lượng máu dưới da và có thể làm chậm quá trình lành vết mổ. Một số bác sĩ sẽ từ chối thực hiện phẫu thuật nếu bạn hút thuốc, vì nguy cơ xảy ra biến chứng cao hơn.
  • Đừng tự chạy xe. Tốt nhất là nhờ người đưa bạn về nhà sau khi phẫu thuật và trợ giúp bạn trong thời gian chờ hồi phục.

  Đa số những ca phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay được thực hiện khi gây tê cục bộ. Tuy nhiên, trong các trường hợp khác, bác sĩ có thể chỉ định gây mê.

  Trong khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay

  Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ rạch ở mặt dưới cánh tay. Chiều dài vết cắt và nét mổ (ngang hay dọc) phụ thuộc vào lượng da thừa cần loại bỏ.

  Sau khi rạch, bác sĩ sẽ thắt chặt các mô bên dưới và cố định chúng bằng các mũi khâu. Kỹ thuật hút để loại bỏ chất béo (hút mỡ) cũng có thể được áp dụng. Sau đó, da sẽ được chắp lại theo tính toán hợp lý còn phần thừa sẽ được loại bỏ. Bác sĩ có thể dùng chỉ khâu hoặc băng dính phẫu thuật để đóng vết mổ. Thời gian trung bình của một cuộc phẫu thuật là 1 tiếng rưỡi và có thể thay đổi tùy theo mức độ cần điều chỉnh. Thông thường, bệnh nhân có thể xuất viện trong cùng ngày phẫu thuật hoặc vào ngày hôm sau.

  Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay

  Sau khi hoàn tất phẫu thuật và đóng vết mổ, bác sĩ sẽ quấn lỏng cánh tay với băng thun để giảm thiểu tình trạng sưng. Để rút bớt máu tụ hoặc dịch thừa, các ống thoát dịch nhỏ có thể được đặt vào trong cánh tay.

  Trong vòng một hoặc hai ngày sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cần tái khám để thay băng và ống thoát dịch. Một số bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể yêu cầu bạn đeo găng quấn tay cố định trong vài tuần để giảm sưng.

  Lúc này, bạn nên:

  • Tránh nâng cánh tay cao hơn bả vai trong 3 đến 4 tuần.
  • Tránh các hoạt động thể chất và thể thao có sử dụng tay trong 4 đến 8 tuần.
  • Dùng thuốc giảm đau khi cần thiết và sử dụng kháng sinh tại chỗ hoặc uống theo chỉ dẫn để ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương.
  • Hỏi bác sĩ về thời điểm tháo chỉ khâu nếu phẫu thuật không sử dụng loại chỉ tự tiêu.

  Hãy liên hệ bác sĩ ngay nếu sau phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay bạn cảm thấy:

  • Khó thở
  • Đau ngực
  • Nhịp tim không đều
  • Đỏ da và bị sốt.

  Điều cần thận trọng

  Phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay có rủi ro không?

  Tương tự các loại hình phẫu thuật xâm lấn khác, phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay cũng mang khá nhiều rủi ro như:

  • Để lại sẹo. Dấu sẹo từ vết mổ là sẹo vĩnh viễn, tuy nhiên bác sĩ thường tạo vết cắt ở những khu vực không dễ nhìn thấy. Rất hiếm khi vết mổ có thể dẫn đến sẹo lồi, đỏ. Có nhiều cách hạn chế sự xuất hiện của sẹo lồi, trong đó có tiêm thuốc corticosteroid.
  • Hình dáng hai cánh tay không đều. Việc này có thể xảy ra như là một phần kết quả của những thay đổi trong quá trình thẩm mỹ. Dù vậy, bác sĩ phẫu thuật sẽ cố gắng làm cho cánh tay trông cân xứng nhất có thể, dù sự đối xứng hoàn hảo là rất khó.
  • Thay đổi cảm giác trên da. Trong quá trình làm phẫu thuật bắp tay to, việc tái định vị các mô cánh tay có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh dẫn truyền cảm giác. Khi đó, ảnh hưởng mất cảm giác trên tay xuất hiện, nhưng chỉ là tạm thời.
  • Vấn đề với các mũi khâu. Các chỉ khâu được sử dụng để giữ hình dạng mới của cánh tay có thể di chuyển lên bề mặt da và gây viêm da. Do vậy, người làm thẩm mỹ có thể cần tiến hành thêm phẫu thuật bổ sung để loại bỏ những đoạn chỉ đó. Tuy nhiên, hiện nay có loại chỉ tự tiêu nên vấn đề này không còn phổ biến nữa.
  • Đối diện với các nguy cơ bầm tím, chảy máu, nhiễm trùng và phản ứng bất lợi khi gây mê.

  Phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay không phải là phẫu thuật dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể được khuyến cáo không thực hiện nếu thuộc các trường hợp sau:

  • Thừa cân quá mức
  • Thường xuyên thay đổi cân nặng (gầy, béo thất thường)
  • Tình trạng sức khỏe ảnh hưởng khả năng lành vết thương (như mắc chứng máu khó đông)
  • Hút thuốc lá.

  Kết quả

  Hiệu quả của phẫu thuật thẫm mỹ cánh tay là gì?

  phau thuat tham my canh tay 3 1 - Medplus

  Bằng cách loại bỏ phần da bị thiếu tính đàn hồi, phẫu thuật thẩm mỹ cánh tay có thể giúp bắp tay trông săn chắc hơn, người làm thẩm mỹ cũng sẽ tự tin hơn trong cuộc sống nhờ cải thiện ngoại hình. Có thể thấy kết quả rõ nhất sau 6 đến 12 tháng sau phẫu thuật.

  Kết quả của phẫu thuật này thường giữ được lâu dài. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mục đích của phẫu thuật này là nhằm cải thiện chứ không hướng đến một sự hoàn hảo nào cả. Làn da sẽ mất dần độ săn chắc tự nhiên khi chúng ta già đi, do đó việc bị chảy xệ là khó tránh khỏi. Hãy duy trì cân nặng hợp lý và ổn định thì mới hạn chế được tình trạng này.

  Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc :”Bạn biết gì về phẫu thuật thẫm mỹ cánh tay?”. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi. Đừng quên ghé thăm songkhoe.medplus.vn hàng ngày để cập nhật thêm những thông tin mới nhất bạn nhé.

  Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Nguồn: Thinking About Arm Lift Surgery? Facts You Should Know

  Mời bạn đọc tham khảo thêm các bài viết mới nhất:

  Related Posts

  Next Post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

  I agree to these terms.