Hầu hết mọi người thưởng thức bánh bí ngô vào mùa thu. Kết cấu kem và gia vị của nó gợi nhớ đến truyền thống, ký ức và ngày lễ cuối mùa Thu. Nếu bạn cần cắt giảm lượng đường trong khẩu phần nhưng vẫn muốn làm bánh bí ngô, thì hãy chọn công thức này. Món bánh bí ngô không đường này vẫn mang đến hương vị bánh bí ngô đặc trưng. Nhưng nó có ít calo hơn. Bài Bánh bí ngô không đường MÓN TRÁNG MIỆNG LÀNH MẠNH chỉ bạn cách làm.
Bánh bí ngô không đường MÓN TRÁNG MIỆNG LÀNH MẠNH
1. Khái quát
Một lát bánh bí ngô nướng truyền thống có khoảng 323 calo và khoảng 25 gam đường. May mắn thay, nhiều thợ làm bánh ngoài kia đã
- thử nghiệm và tạo ra một số công thức
- đáp ứng các nguyên tắc ăn kiêng nhất định
- hoặc đơn giản là tốt cho sức khỏe
- hơn các công thức bánh truyền thống.
Công thức này sử dụng chất làm ngọt nhân tạo thay vì đường. Với tất cả các loại đường thay thế trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một loại phù hợp. Splenda, Truvia, hoặc bất kỳ chất làm ngọt nhân tạo dạng hạt nào cũng thích hợp. Bạn cũng có thể dùng một nửa chất làm ngọt nhân tạo và một nửa đường để tối ưu. Chất làm ngọt lỏng, mật ong, chiết xuất đường mạch nha lúa mạch và xi-rô cây thùa cũng được sử dụng làm chất tạo ngọt trong các công thức nấu ăn.
2. Công thức bánh bí ngô không đường
Thành phần
16 ounce bí ngô đóng hộp
12 ounce sữa cô đặc
3 quả trứng
3/4 cup chất làm ngọt nhân tạo
1 thìa cà phê quế
1/2 thìa cà phê gừng
1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu
1/4 thìa cà phê muối
1/8 thìa cà phê đinh hương
1 chiếc bánh ngọt có kích thước 9 inch
Không bắt buộc: 1/2 cup kem tươi không đường (để dùng)
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần cần dùng để làm bánh bí ngô không đường. Làm nóng lò ở 425 độ F.
Bước 2:
Thành phần bánh bí ngô không đường.
Bước 3:
Cho bí đỏ, sữa bay hơi và trứng vào một cái bát trộn. Đánh bông hỗn hợp bằng máy trộn cầm tay.
Bước 4:
Thêm chất tạo ngọt, quế, gừng, nhục đậu khấu, muối và đinh hương vào trộn.
Bước 5:
Đổ nhân vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến.
Bước 6:
Nướng bánh trong 15 phút. Giảm nhiệt độ xuống 350 độ F. Nướng trong 40 phút hoặc cho đến khi que thử sạch.
Bước 7:
Dùng kem tươi không đường rưới lên trên bánh (hoặc các loại đồ phủ khác bạn yêu thích).
3. Các công thức biến thể
Bạn hãy thử sữa dừa thay vì sữa cô đặc để có một món ăn không sữa. Bạn có thể làm vỏ bánh bằng bột yến mạch thay cho vỏ bánh truyền thống.
Nếu bạn muốn biến tấu, bạn hãy lựa chọn các chất thay thế đường và sử dụng kết hợp xi-rô cây phong nguyên chất và cây cỏ ngọt Vani.
Bạn có thể thoải mái sử dụng 2 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô. Bạn có thể bỏ qua phần kem béo nguyên chất và chọn loại không đường, ít béo hoặc kem dừa hoặc không thêm bất kỳ thứ gì.
4. Lời khuyên
Bạn hãy nhớ một số chất thay thế đường có thể ngọt hơn hoặc ít hơn đường. Vì vậy bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì chất tạo ngọt. Bạn có thể cần điều chỉnh lượng chất tạo ngọt được sử dụng trong công thức này để giữ cho nó không quá ngọt hoặc không đủ ngọt.
Sau khi thực hiện công thức bánh bí ngô không đường, bạn có thể thêm loại chất làm ngọt nhân tạo bạn thích. Một số chất biến đổi mùi vị khiến bạn khó chịu. Vì vậy bạn nên dựa trên khẩu vị để tìm cho mình công thức phù hợp.
Xem thêm bài viết:
- Bánh Cupcake bí đỏ MỘT MÓN TRÁNG MIỆNG LƯU GIỮ TÌNH YÊU
- Bánh Flan bí đỏ MỘT TRẢI NGHIỆM NGỌT NGÀO MỀM MẠI GIÒN TAN
- Bánh mì nhân kem phô mai ĐỘ NGỌT BÉO TRỞ VỀ NGUYÊN VẸN
Nguồn: The Spruce Eats