Site icon Medplus.vn

Bánh cà phê nam việt quất chút lạnh mùa đông nơi gian bếp ấm

Bundt Cakes 1 - Medplus

Khi thời tiết trở nên mát mẻ và quả nam việt quất bắt đầu rộ mùa trên thị trường. Bạn chẳng có cách nào tốt hơn ngoài chuẩn bị một ổ bánh cà phê nam việt quất. Một chiếc bánh cà phê có lớp kem chua mềm, béo ngậy (vỏ ngoài phủ đường lấp lánh, như tuyết phủ trắng khắp nơi). Một bữa tiệc quây quần hạnh phúc được bắt đầu sau đó và cứ thế dư vị của nó kéo dài suốt năm.

Bánh cà phê nam việt quất chút lạnh mùa đông nơi gian bếp ấm

Hai cup nam việt quất đầy được cắt nhỏ để thêm vào một loại bột bánh dễ dàng. Dầu trong bột làm cho bánh có thêm độ ẩm và giúp bánh giữ nguyên kết cấu như vậy trong nhiều ngày. Một vài lòng đỏ trứng cũng cần được phủ. Một chút vani giúp tạo độ thăng hoa hương vị cho các quả dâu tây. Và một lớp kem chua nhẹ sau khi nướng trở thành những vệt tuyết loang, vô cùng đẹp mắt.

Hơn nữa, bởi vì bánh cà phê nam việt quất được nướng trong chảo theo cách rất đặc biệt. Chiếc bánh dành cho lễ hội như thế này cần được chăm chút. Và mặc dù việc lấy một chiếc bánh khỏi chảo như vậy có thể rất khó khăn. Nhưng bên trong chảo được phủ một lớp đường cát.

Kết quả, một chiếc bánh bật khỏi chảo một cách dễ dàng, nguyên dạng. Bạn hãy phục vụ bánh cà phê nam việt quất vào bữa phụ của những ngày đông, giờ uống trà hoặc như món tráng miệng hay bất cứ lúc nào bạn thích. Chúng tôi nghĩ mình không nên nói gì thêm nữa, vào bếp ngay thôi.

Công thức bánh cà phê nam việt quất

Thành phần

Bột bánh:

3 cup bột mì đa dụng
2 thìa cà phê bột nở
1/4 thìa cà phê muối nở
1 1/2 thìa cà phê muối Kosher
2 cup nam việt quất tươi, cắt nhỏ (hoặc đông lạnh)
2 cup đường cát (thêm nữa để rắc vào chảo)
1 chén dầu thực vật (hoặc dầu ô liu nhẹ)
1 thìa chiết xuất Vani
2 quả trứng lớn
2 lòng đỏ trứng lớn
2 cup kem chua

Lớp kem phủ:

1 1/2 cup đường bánh kẹo
1/4 cup kem chua
1/2 thìa cà phê chiết xuất Vani
1/4 thìa cà phê muối Kosher

Bánh cà phê nam việt quất

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Làm nóng lò ở 350 độ F và bôi mỡ khắp các mặt chảo có dung tích 10 cup hoặc dùng bình nước xịt nấu ăn hoặc bơ để làm mềm. Phủ đường cát lên chảo, loại bỏ hết phần dư thừa.

Bước 3:

Để làm bánh, bạn trộn đều bột mì, bột nở, muối nở và muối trong một chiếc bát vừa.

Bước 4:

Thêm nam việt quất cắt nhỏ vào và đánh đều lần nữa.

Bước 5:

Trong một cái bát lớn, đánh mạnh đường, dầu và Vani trong khoảng 30 giây.

Bước 6:

Cho trứng và lòng đỏ vào, đánh đều sau mỗi lần thêm vào để tất cả kết hợp.

Ngày mùa và món ăn
Bước 7:

Dùng sạn dẻo trộn các phần khô vào phần ướt hai lần, xen kẽ hai lần thêm kem chua. Dừng trộn ngay khi bột hòa đều. Đừng trộn quá nhiều.

Bước 8:

Chuyển bột sang chảo đã chuẩn bị và nhớ làm bằng mặt trên. Nướng trong khoảng 50 đến 60 phút, xoay trở theo chiều hướng điểm khoét giữa ổ bánh. Bánh đã chín nếu một cây tăm thử vẫn còn sạch sau khi rút ra.

Bước 9:

Để bánh nguội trên chảo trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho chảo lên giá làm mát thêm 5 lần trước khi tách bánh khỏi chảo. Để nguội đến nhiệt độ phòng trước khi tráng kem.

Bước 10:

Để làm lớp kem phủ, hãy đánh đều đường, kem chua, Vani, muối và đường bánh kẹo.

Bước 11:

Rưới đều hỗn hợp trên bánh. Để lớp kem phủ đông trong khoảng 30 phút.

Bước 12:

Cắt lát bánh cà phê nam việt quất. Phục vụ và thưởng thức!

Bữa sáng Giáng sinh

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 16
Mỗi phần bánh cà phê nam việt quất chứa
Lượng calo 437
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 22 g 28%
Chất béo bão hòa 5 g 24%
Cholesterol 77 mg 26%
Natri 248 mg 11%
Tổng lượng Carbohydrate 57 g 21%
Chất xơ 1 g 4%
Tổng lượng đường 37 g
Protein 5 g
Vitamin C 2 mg 11%
Canxi 80 mg 6%
Sắt 1 mg số 8%
Kali 97 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Cách lưu trữ

Bánh cà phê nam việt quất vẫn giữ được hương vị đến 3 ngày và có thể ngon hơn vào ngày thứ hai.

Lời khuyên

Cắt nhỏ quả nam việt quất bằng cách cắt mỗi quả ít nhất một nửa. Điều này giúp các quả dâu không bị chìm và phân bổ chúng đồng đều hơn trong từng lát bánh.

Bôi mỡ chảo (bằng nước xịt nấu ăn hoặc bơ làm mềm) trước khi phủ một lớp đường lên chảo để bạn chắc chắn tạo nên một lớp áo dày. Hãy dùng lượng đường thật hào phóng, loại bỏ mọi chất dư thừa.

Khuấy nhẹ bột sau khi bạn thêm các nguyên liệu khô và đảm bảo bạn không trộn quá kỹ. Việc này khiến bánh cà phê nam việt quất bị dai.

Các công thức biến thể

Nếu không muốn dùng đường để tráng bánh cà phê nam việt quất, bạn có thể dùng bột mì.

Nếu không tìm được quả nam việt quất tươi, bạn có thể dùng loại đông lạnh và không cần rã đông.

Nếu bạn không muốn sử dụng nam việt quất, bạn có thể thay thế bằng một loại quả mọng khác như việt quất, mâm xôi, dâu tây (cắt nhỏ) hoặc mâm xôi đen.

Nếu bạn thích món bánh cà phê nam việt quất hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm, ý tưởng.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version