Site icon Medplus.vn

Bánh cam Mandarin 1 VỊ NGỌT CỦA NƯỚC MỸ

Pig Pickin Cake (còn được gọi là bánh cam Mandarin) là một cái tên ngộ nghĩnh. Nó được dùng để gọi một món tráng miệng thực sự ngon. Món cổ điển miền Nam này có bánh cam và lớp phủ kem thơm nhẹ, tươi mát. Bánh có tên gọi được lấy cảm hứng từ món “heo quay”, một món nướng truyền thống của miền Nam.

Bánh cam Mandarin 1 VỊ NGỌT CỦA MIỀN NƯỚC MỸ

Khái quát

Trong những cuộc tụ họp lớn này, một con lợn nguyên con được quay. Và nó được xem như trung tâm của một bữa tiệc lớn của cộng đồng. Ngoài lợn quay, nhiều món ăn kèm được phục vụ. Và bữa ăn thường kết thúc cùng món bánh cam quýt mang tính biểu tượng này cùng lớp phủ kem dứa.

Mặc dù công thức này đã nổi tiếng tận ngoài miền Nam. Và bây giờ bánh cam Mandarin được phục vụ bất cứ lúc nào và không chỉ đi kèm món lợn quay. Nhưng cái tên đầy màu sắc vẫn còn đó. Đôi khi nó còn được gọi là Florida Sunshine Cake.

Nếu không phải là người yêu thích các món bánh được làm bằng hỗn hợp bánh đóng hộp, bạn có thể tự làm món bánh cam Mandarin theo công thức bánh màu vàng yêu thích. Bạn chỉ cần thêm cam quýt trước khi nướng và đừng quên lớp kem phủ dứa mang tính biểu tượng.

Bánh cam Mandarin ngon hơn sau khi được làm mát trong tủ lạnh 1 hoặc 2 giờ. Và nó có thể giữ được đến 1 tuần. Bạn hãy chuẩn bị nó trước (thậm chí 1 hoặc 2 ngày) và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.

Công thức bánh cam Mandarin

Thành phần

1 (18 oz.) Hộp hỗn hợp bánh màu vàng
1 (11 oz.) Quýt tươi có thể (có thêm nước trái cây)
4 quả trứng
1/2 chén dầu thực vật
1 hủ (9 oz.) kem tươi đông lạnh (rã đông)
1 (8 oz.) Dứa có thể nghiền (có thêm nước trái cây)
1 (3,4 oz.) Bánh Pudding vani ăn liền (không phải loại không đường)

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Nguyên liệu cần có
Bước 2:

Làm nóng lò ở 350 độ F. Bôi mỡ và một chảo bánh 9 inch.

Tráng mỡ quanh khuôn bánh
Bước 3:

Trong một cái bát trộn, trộn hỗn hợp bánh, cam quýt, nước cam quýt, trứng và dầu. Đánh hỗn hợp trong 2 phút bằng máy đánh trứng.

Trộn đều 4 nguyên liệu đầu tiên
Bước 4:

Đổ một lượng bột nhất định vào mỗi chảo đã chuẩn bị và nướng trong vòng 20 đến 25 phút hoặc cho đến khi que tăm xiên vào bánh sạch sẽ.

Chia đều hỗn hợp bột vào các chảo và nướng chín
Bước 5:

Làm nguội bánh trong chảo 5 phút trước khi nhấc bánh ra. Làm mát bánh trên giá đỡ dây.

Làm nguội bánh
Bước 6:

Trong một cái bát trộn, kết hợp hỗn hợp kem tươi, dứa, nước ép dứa và bánh Pudding vani khô. Trộn đều.

Trộn đều ba nguyên liệu cuối
Bước 7:

Phủ đều hỗn hợp kem trên mặt lớp dưới cùng của chiếc bánh cam Mandarin.

Phủ kem các mặt bánh
Bước 8:

Thêm lớp tiếp theo và phủ kem trên mặt. Thêm lớp bánh trên cùng, phủ kem trên mặt và quanh các mặt bánh cam Mandarin còn lại.

Tráng kem đều mặt bánh cam Mandarin
Bước 9:

Cắt bánh cam Mandarin vừa đủ dùng. Cho bánh vào đĩa. Trang trí sao cho đẹp mắt.

Bước 10:

Phục vụ bánh cam Mandarin và thưởng thức.

Chia phần bánh cam Mandarin

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 18

Mỗi phần bánh cam Mandarin chứa

Calo: 336,7

% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *

Chất Đạm: 3 g 6%
Cacbohydrat: 38,1 g 12%
Chất Xơ: 0,7 g 3%
Đường: 26,6 g
Chất béo: 19,9 g 31%
Chất béo bão hòa: 5,1 g 26%
Cholesterol: 41,9 Mg 14%
Vitamin A: 227,7 IU 5%
Niacin: 1,3 Mg 10%
Vitamin B6: 0,1 Mg 4 %
Vitamin C: 6,4 mg 11%
Folate: 37,5 mcg 9%
Canxi: 51,6 mg 5%
Sắt: 0,8 mg 5%
Magiê: 10,2 Mg 4 %
Kali: 92,6 mg 3%
Natri: 287,2 mg 12%
Thiamin: 0,1 Mg 10%

Calo Từ Chất Béo: 178,9

Thông tin được cung cấp ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu có sẵn của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định dùng bánh cam Mandarin.

Phần trăm nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị dinh dưỡng hàng ngày của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu calo của bạn.

Kết luận

Bánh cam Mandarin là một loại bánh cổ điển, thơm ngon và là món tráng miệng tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn ngày lễ nào. Đây cũng là một loại bánh yêu thích của những ngày đoàn tụ gia đình, những buổi dã ngoại ở nhà thờ và những bữa tiệc nhẹ.

Bánh cam Mandarin dễ làm một cách đáng ngạc nhiên. Món bánh mát lạnh này luôn được yêu thích ở bất cứ nơi đâu!

Ổ bánh cam Mandarin của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn đã từng đi đến miền Nam nước Mỹ hay chưa? Vùng đất này có những món đặc sản nào? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version