Site icon Medplus.vn

Bánh cuốn hoa (Hua Juan): món khai vị miền Bắc Trung Quốc

Bánh cuốn hoa được phủ đầy hành ládầu mè và được trải ra trong quá trình hấp để tạo thành hình bông hoa.

Bánh cuốn hoa (Hua Juan): món khai vị miền Bắc Trung Quốc

Hua Juan, hay Flower Rolls, là một biến thể rất phổ biến của bánh hấp ở các vùng phía bắc của Trung Quốc. Bánh cuốn hoa có hình dạng giống như một bông hoa mỏng manh. Những chiếc bánh này có thể được hấp và sau đó phục vụ cùng với bất kỳ món ăn Trung Quốc yêu thích nào của bạn.

Mời bạn

Công thức bánh cuốn hoa Trung Quốc

Thành phần

2 thìa cà phê men khô hoạt tính
1 1/2 cup nước (âm ấm)
1 thìa đường
3 1/2 chén bột mì đa dụng
2 thìa cà phê bột nở
2 thìa cà phê nước
4 muỗng canh dầu mè (hoặc dùng nếu cần)
1 thìa cà phê muối
Một bó hành lá (thái nhỏ tùy thích)

Bánh cuốn hoa

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cho men vào bát và đổ nước ấm lên trên. Cho đường vào khuấy tan. Để yên trong 15 phút.
  3. Rây bột mì vào âu. Thêm hỗn hợp men và nước vào và bắt đầu khuấy ngay lập tức. Tiếp tục khuấy cho đến khi bạn có một khối bột kết dính với nhau và không dính vào thành bát. Điều chỉnh lượng nước, thêm nhiều hơn hoặc ít hơn khi cần thiết.
  4. Lật miếng bột ra bề mặt bếp có rắc ít bột mì và nhào cho đến khi bột mịn và đàn hồi (khoảng 10 phút). Thêm nhiều bột hoặc nước nếu cần. Đậy nắp và để yên trong 1 giờ rưỡi.
  5. Đập bột xuống một lần nữa và để bột nghỉ thêm từ 1 đến 1 tiếng rưỡi nữa cho đến khi kích thước của nó tăng gấp đôi.
  6. Hòa tan bột nở với 2 thìa cà phê nước. Nhào bột thật mạnh trong vài phút, cho đến khi khối bột đàn hồi trở lại. Bắt đầu chuẩn bị bánh bao cuộn hoa.
  7. Để làm bánh cuốn hoa, cán bột thành hình chữ nhật lớn, thoa dầu mè lên trên. Rắc đều muốihành lá thái nhỏ.
  8. Cuộn bột lại như thể bạn cuộn một chiếc túi ngủ.
  9. Cắt bột thành từng miếng dài 2 inch và lấy từng miếng, với mặt cắt hướng ra ngoài, dùng đũa hoặc vật gì đó tương tự ấn xuống theo chiều dọc ở giữa. Ấn đủ mạnh để các lớp ở mỗi bên lan ra ngoài, nhưng không đủ để cắt ngay qua bột. Các lớp sẽ đẩy ra hai bên để bạn có 2 hình bầu dục được nối ở giữa.
  10. Lấy các đầu tròn của nó cầm bột lên và kéo cho đến khi chúng gặp nhau bên dưới cuộn. Kẹp các đầu lại với nhau bên dưới cuộn. Điều này làm cho bông hoa có hình dạng tròn hơn. Để các chiếc bánh cuốn hoa nghỉ trong 10 phút, sau đó hấp trong 20 phút.
  11. Phục vụ và thưởng thức bánh cuộn hoa!
Dùng ngay
Giá trị dinh dưỡng
Khẩu phần: 12
Mỗi phần bánh cuộn hành lá Trung Quốc chứa
Lượng calo 83
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 6 g 7%
Chất béo bão hòa 1 g 5%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 201 mg 9%
Tổng Carbohydrate 8 g 3%
Chất xơ 1 g 3%
Protein 1 g
Canxi 67 mg 5%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Nếu bạn thích bánh cuốn hoa hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version