Site icon Medplus.vn

Bánh flan Mexico: Cách làm, cách tách và hương vị đặc trưng

zxcvbnm12h3 1 - Medplus

Bánh flan Mexico hay còn được gọi là Flan Napolitano. Nó có điểm khác biệt độc đáo nếu sánh cùng các phiên bản khác của bánh flan. Vì nó được chế biến bằng kem phô mai. Nó có kết cấu mịn như kem và có hương vị phong phú. Món tráng miệng này nếu được ướp lạnh trở nên hoàn hảo hơn trong quá trình thưởng thức. Bài Bánh flan Mexico: Cách làm, cách tách và hương vị đặc trưng trình bày chi tiết vấn đề này.

Bánh flan Mexico: Cách làm, cách tách và hương vị đặc trưng

1. Khái quát

Công thức này do một người dì đến từ Durango, Mexico truyền cho chúng tôi. Chúng tôi đã phải nhiều lần năn nỉ cô ấy để có thể có công thức này gửi đến bạn. Cuối cùng, cô ấy đã tặng nó cho chúng tôi vào dịp Giáng sinh. Chúng tôi định thêm vỏ cam, nhưng công thức ban đầu chỉ yêu cầu vani nguyên chất. Bạn cũng có thể sử dụng chiết xuất hạnh nhân nếu muốn.

Sữa, trứng và kem pho mát tạo cho món bánh flan Mexico này độ béo ngậy rất thích. Đường cát và hương vani tạo điểm nhấn vị giác. Bạn có thể bị chinh phục ngay từ miếng đầu tiên. Và nếu bạn gặp phải các bệnh chuyển hóa, bạn nên cân nhắc trước khi dùng. Bạn có thể dùng bánh kèm trái cây có vị chua ngọt như nho, quả việt quất, chuối, cam, bưởi,… Các quả mọng có màu đẹp mắt có thể tạo màu cho thành phẩm. Bạn có thể dặm thêm chút màu thực phẩm cùng tông để có chiếc bánh hấp dẫn thị giác.

2. Công thức bánh flan Mexico

Thành phần

1 1/4 cup đường cát
1 trái đậu vani
1 (14 ounce) sữa đặc có đường
1 (12 ounce) sữa bay hơi
4 quả trứng
4 ounce kem pho mát, làm mềm

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần cần dùng để làm bánh flan Mexico. Làm nóng lò ở 350 độ F và đặt giá nướng ở giữa lò.

Bước 2:

Cho đường vào nồi đun ở lửa vừa và to, cho đường tan. Thỉnh thoảng bạn có thể xoay nồi, nhưng không nên khuấy.

Bước 3:

Nấu cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu Caramel đẹp mắt, khoảng 5 đến 7 phút.

Bước 4:

Đổ đều đường Caramel vào đáy của sáu khuôn Ramekins có dung tích 8 ounce. Đặt khuôn bánh sang một bên và để đường nguội một chút trong khi bạn tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 5:

Dùng một con dao mỏng và sắc để loại bỏ hạt khỏi đậu Vani bằng cách cắt đôi theo chiều dài và nhẹ nhàng nạo bỏ phần giữa.

Bước 6:

Trong máy xay, cho sữa đặc có đường, sữa cô đặc, trứng, phô mai kem và hạt đậu vani. Xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

Bước 7:

Đổ hỗn hợp vào các khuôn Ramekin đựng Caramel, chia đều cho mỗi phần.

Bánh flan Mexico
Bước 8:

Đặt những khuôn Ramekin đã được làm đầy vào một chảo rang lớn. Đổ nước sôi vào ngập chảo rang đến nửa các mặt của khuôn Ramekin. Đảm bảo nước không bắn vào bên trong khuôn Ramekin.

Bước 9:

Đậy kín chảo hấp bằng giấy nhôm. Cẩn thận đặt chảo vào lò đã làm nóng trước và nướng trong vòng 45 đến 50 phút hoặc cho đến khi bánh flan đông lại.

Bước 10:

Cẩn thận lấy chảo ra khỏi lò để không làm đổ nước. Dùng găng tay mở lớp giấy bạc và tránh xa lớp hơi nước thoát ra để không bị bỏng. Măng găng tay vải dày và lấy từng chiếc khuôn khỏi chảo rang. Đặt chúng trên giá lò nướng và làm nguội hẳn. Sau khi nguội, chuyển các khuôn bánh vào tủ lạnh và làm lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Bước 11:

Khi đã sẵn sàng để phục vụ, bạn hãy rê một con dao ướt xung quanh vành khuôn để nới lỏng phần bánh flan Mexico khỏi các khuôn Ramekin. Lật ngược khuôn và để bánh trượt ra đĩa, phủ Caramel lên trên. Phục vụ lạnh.

Lời khuyên

Nếu bạn gặp khó khăn khi lấy bánh flan Mexico khỏi khuôn Ramekin, có một số thủ thuật giúp ích. Sau khi bạn lấy bánh khỏi tủ lạnh, để bánh ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút. Bạn hãy đổ nước nóng vào chảo nông và nhẹ nhàng nhúng đáy khuôn Ramekin vào nước nóng trong vài giây để làm lớp Caramel rời khỏi đáy khuôn Ramekin. Bạn hãy lật ngược khuôn xuống đĩa phục vụ và lắc mạnh lên xuống vài lần. Sau đó, bạn từ từ nhấc khuôn Ramekin ra khỏi đĩa để bánh flan Mexico trượt ra ngoài.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version