Site icon Medplus.vn

Công thức bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản dễ làm tại nhà

med 13 1 - Medplus

Món bánh gạo hình trụ (duk) của Hàn Quốc này được phủ một lớp nước sốt dày và cay là một món ăn đường phố phổ biến ở Hàn Quốc. Nó cũng được ăn như một bữa ăn bình thường ở nhà hoặc như một món ăn nhẹ để uống bia.

Bạn có thể làm dukboki với chả cá (oden, o-mook), nhưng nó cũng rất tốt khi làm với thịt bò hoặc không có thịt đối với phiên bản ăn chay. Sẽ rất ngon khi ăn kèm với bắp cải Napa hoặc bok cải ngọt. Bạn có thể thay đổi các loại rau cho phù hợp với những gì bạn thích hoặc những gì bạn có ở nhà — các lựa chọn khác mà bạn có thể cân nhắc bao gồm hành lá hoặc hành lá, đậu Hà Lan ngâm đường, và thậm chí cả ớt chuông ngọt vàng, xanh hoặc đỏ. Nếu bạn thích công thức này, hãy thử Rabokki, đó là dukboki và ramen.

Giá trị dinh dưỡng
Phần ăn: 4
Tính trên mỗi phần ăn
Lượng calo 552
% Giá trị hàng ngày*
Tổng chất béo 7g 10%
Chất béo bão hòa 2g 10%
Cholesterol 30mg 10%
Natri 1002mg 44%
Tổng Carbohydrate 106g 38%
Chất xơ ăn kiêng 6g 21%
Tổng số đường 9g
Chất đạm 16g
Vitamin C 5mg 23%
Canxi 60mg 5%
Sắt 3mg 16%
Kali 569mg 12%
* Giá trị% hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Thành phần

  • Bánh gạo hình trụ  1 pound , hoặc bánh gạo , cắt thành miếng 2 inch
  • cốc nước
  • muỗng canh kochujang , hoặc tương  ớt
  • 1 thìa cà phê kochukaru , hoặc  bột ớt cay
  • thìa cà phê tỏi băm
  • thìa đường
  • 1 1/2 muỗng canh xì dầu
  • chén bánh cá hình chữ nhật, oden , hoặc omook, thái miếng 1 inch
  • cái nấm đông cô ngâm nở, thái miếng
  • chén bắp cải napa xắt nhỏ 

Các bước thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.

  2. Ngâm bánh gạo (duk) khoảng một giờ trong nước lạnh (xem phần mẹo ở cuối nếu thời gian ngắn).

  3. Trong nồi, trộn 3 cốc nước với kochujang, kochukaru, tỏi, đường và nước tương rồi đun sôi.

  4. Thêm chả cá và đun sôi trở lại.

  5. Thêm nấm, bắp cải và bánh gạo.

  6. Đun sôi trở lại, đun khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Nước sốt sẽ đặc lại khi để nguội.

  7. Dùng như một bữa ăn bình thường hoặc một bữa ăn nhẹ khi uống bia.

  8. Thưởng thức thôi!

Bánh gạo đông lạnh và rã đông 

Nếu bạn còn thừa bánh gạo từ bữa ăn của mình, bạn hoàn toàn có thể đông lạnh chúng để sử dụng sau. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi làm điều này, vì việc đông lạnh bánh gạo của bạn có thể ảnh hưởng đến kết cấu của chúng (một trong những đặc điểm mà mọi người thích ở bánh gạo Hàn Quốc). Chúng sẽ đông lại tốt nhất trong tủ đông rất lạnh. Nếu bạn có máy đóng gói chân không tại nhà, điều đó sẽ giúp ngăn ngừa cháy tủ đông.

Để rã đông bánh gạo đông lạnh trước khi sử dụng, hãy đợi cho đến khi bạn sẵn sàng nấu chúng, lấy chúng ra khỏi tủ đông và đặt chúng trong nước mát từ 10 phút đến một giờ (cho đến khi chúng được rã đông hoàn toàn). Sau đó nấu chúng ngay lập tức.

Mẹo

  • Nếu không có thời gian ngâm bánh gạo trước một tiếng, bạn có thể cho bánh gạo vào nồi ngay từ đầu cùng với nước sốt. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút trước khi cho chả cá vào và đun thêm vài phút sau khi cho rau vào

Nếu bạn thích bánh gạo cay Hàn Quốc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: Spicy Korean Rice Cakes (Duk Boki) Recipe

Exit mobile version