Site icon Medplus.vn

Bánh gạo hấp Idlis món khai vị 40 phút chuẩn bị nổi tiếng

chuan huong vi 6 - Medplus

Không còn chỉ là một món ăn được yêu thích ở Nam Ấn, bánh gạo hấp Idlis được yêu thích và có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu ở Ấn Độ. Bạn hãy thử chúng và bạn chắc chắn biết được tại sao. Bột bánh gạo hấp Idlis cần được lên men qua đêm. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị trước.

Bánh gạo hấp Idlis món khai vị 40 phút chuẩn bị nổi tiếng

Cho đến nay, bánh gạo hấp Idlis vẫn là bữa ăn sáng lành mạnh và sang trọng ở ​​tiểu lục địa Ấn Độ. Món bánh gạo lên men này là món ăn được ưa chuộng ở miền nam Ấn Độ.

Được nhúng trong sambhar ướt nóng hổi hoặc trong tương ớt kem, loại bánh trắng mềm mịn không bao giờ thất bại trong việc thu hút nhiều người hâm mộ hơn. Nhờ được lên men – chế phẩm sinh học xúc tác, bánh được hấp chín và đậu lăng giờ đây đã dần dần trở nên phổ biến trên thị trường thực phẩm toàn cầu.

Bánh gạo Idlis

Khi còn nhỏ, tôi không phải một người hâm mộ vu vơ. Tôi không hiểu sao lại không thích bánh gạo hấp Idlis. Cũng giống như bất kỳ đứa trẻ cứng đầu nào khác, tôi yêu cầu mẹ cho tôi một giải pháp thay thế. Cách này đã thay đổi sau cuộc hôn nhân của tôi. Vì vậy, công thức đơn giản hiện tại tôi đang mô tả là từ mẹ chồng tôi.

Quá trình chuẩn bị bột bắt đầu bằng việc ngâm hạt gạo đen đã tách vỏ và gạo hạt ngắn đã được nấu chín và sau đó nghiền riêng hai thứ. Trong hầu hết các ngôi nhà ở Ấn Độ, bạn sẽ tìm thấy một vật dụng thân yêu… chiếc máy xay ướt. Được chế tạo bằng đá mài và một cánh quạt, để vận hành chiếc máy này, bạn cần thực hiện vài thao tác để xay các hạt và gạo từ từ nhưng mịn.

Công thức bánh gạo hấp Idlis

Thành phần

3 chén cơm
1 cup gạo urad daal đen không cám
1/4 thìa cà phê muối
2 muỗng canh dầu thực vật hoặc dầu hạt cải

Cực ngon

Các bước cần thực hiện

  1. Vo gạo và gạo urad daal riêng biệt và ngâm chúng qua đêm.
  2. Xay riêng từng thứ thành bột nhão đặc (mỗi lần thêm một ít nước) trong máy xay sinh tố.
  3. Trộn các loại bột nhão cùng nhau và thêm muối cho vừa ăn.
  4. Để bột sang một bên qua đêm để lên men.
  5. Phết dầu ăn khắp các khuôn mẫu trên một khay IDLI. Đổ lượng bột vừa đủ vào mỗi khuôn sao cho đầy 3/4 khuôn.
  6. Đổ 2 cup nước vào nồi lớn và đun. Đặt khay chứa bánh gạo Idlis vào nồi và hấp trong 20 phút.
  7. Kiểm tra từng chiếc bánh gạo Idlis hấp bằng cách dùng tăm chọc vào từng chiếc. Nếu tăm sạch sẽ, chúng đã hoàn thành.
  8. Dùng bánh gạo hấp Indlis ngay lúc còn nóng cùng sambar hoặc tương ớt dừa Nam Ấn.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 6
Mỗi phần bánh gạo hấp Idlis chứa
Lượng calo 180
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 5 g 7%
Chất béo bão hòa 0 g 2%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 170 mg 7%
Tổng Carbohydrate 28 g 10%
Chất xơ 2 g 9%
Tổng lượng đường 1 g
Protein 5 g
Vitamin C 2 mg 10%
Canxi 15 mg 1%
Sắt 1 mg 6%
Kali 147 mg 3%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Nếu bạn thích bánh gạo hấp Idlis hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version