Những chiếc bánh kếp cá ngừ Hàn Quốc này rất dễ làm, nhưng vẫn tạo nên một bữa ăn vô cùng thịnh soạn nhờ có hương vị hảo hạng. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản từ phòng đựng thức ăn, những chiếc bánh kếp mặn này được kết hợp chỉ sau 15 phút.
Bánh kếp cá ngừ (Chamchijeon) 10 chiếc nhỏ cho 10 người vui
Tên tiếng Hàn của bánh kếp cá ngừ là chamchijeon (참치 전). Mặc dù chúng khác một chiếc bánh kếp điển hình của Hàn Quốc vì không có nhiều ‘bột’ để nói, nhưng nó vẫn giữ được độ dai chắc và không bị vỡ.
Thông thường, nó được làm với cá ngừ đóng hộp, trứng, rau thái hạt lựu, một chút bột mì, muối biển và hạt tiêu đen. Nhưng trong công thức hôm nay, tôi đã thêm một ít sốt Mayonnaise để làm ẩm cá ngừ. Nếu bạn không thích Mayonnaise, bạn chắc chắn có thể bỏ qua nó nhưng nó làm tăng thêm hương vị cho những chiếc bánh kếp cá ngừ.
Bánh kếp cá ngừ của Hàn Quốc dùng trứng làm chất kết dính. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy màu vàng của trứng trong bánh kếp.
Không giống như bánh cá ngừ hoặc chả cá ngừ thông thường, bạn không nên tạo hình bột trước lúc nấu. Bạn thực sự định hình nó lúc nấu bằng cách dùng thìa nhẹ nhàng đặt muỗng hỗn hợp rau củ cá ngừ. Bạn có thể cần phải gõ nhẹ để làm phẳng trong lúc nấu.
Cũng như nhiều loại bánh truyền thống của Hàn Quốc, bánh kếp cá ngừ cũng được ăn kèm nước chấm bánh xèo. Nó thật sự tốt! Một trong những độc giả của tôi gần đây đã nói rằng nước chấm bánh kếp này thực sự làm giảm vị tanh của bánh kếp và mang đến cảm giác ngon miệng hơn.
Vì vậy, tôi hy vọng bạn sớm thử món bánh kếp cá ngừ này!
Nếu bạn thích dùng cá ngừ đóng hộp, bạn cũng nên tham khảo công thức làm patê cá ngừ mayo gochujang. Công thức này được phát triển dựa trên công thức bánh kếp cá ngừ ngày nay, nhưng hương vị và kết cấu của nó khá khác biệt. Bạn có thể ngạc nhiên đó!
Công thức bánh kếp cá ngừ
Danh sách các nguyên liệu khá đơn giản và không đắt. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món bánh kếp cá ngừ.
Thành phần
Chủ chốt
185g / 6,5 ounce cá ngừ đóng hộp, đã ráo nước
2 quả trứng lớn, đánh tan
30g / 1 ounce hành lá, thái nhỏ
45g / 1,6 ounce hành tây, thái hạt lựu
20g / 0,7 ounce ớt chuông đỏ hoặc ớt Cayenne, bỏ hạt & thái hạt lựu
20g / 0,7 ounce ớt chuông xanh hoặc ớt Cayenne, bỏ hạt & thái hạt lựu
(tùy chọn) 1 muỗng canh Mayonnaise (Tôi sử dụng nhãn hiệu của Hellmann)
2 muỗng cà phê bột mì đa dụng
1/4 muỗng cà phê muối biển
Rắc vài hạt tiêu đen xay
Một ít dầu ăn (tôi đã sử dụng dầu cám gạo)
Sốt chấm
1 muỗng canh nước tương, loại thường
1 muỗng canh nước
1 muỗng canh giấm rượu gạo
2 muỗng cà phê đường
* 1 muỗng canh = 15 ml
** Nếu bạn muốn điều chỉnh hương vị và kết cấu của nước chấm, hãy nhớ xem công thức nước sốt bánh chiên Hàn Quốc.
Cách làm bánh kếp cá ngừ
1. Làm nước chấm: cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào một cái bát nhỏ. Để qua một bên. Cho tất cả các nguyên liệu chính đã chuẩn bị (trừ dầu) vào bát trộn và trộn đều.
2. Làm nóng chảo trước ở mức lửa nhỏ vừa và sau lúc đun nóng, thêm một ít dầu ăn và tráng khắp chảo. Dùng thìa múc hỗn hợp cá ngừ (xếp chồng lên nhau) và nhẹ nhàng đặt lên chảo (mỗi thìa hỗn hợp tạo thành một chiếc bánh chiên). Nấu trong 2-3 phút. Trở mặt và nấu thêm 2-3 phút hoặc cho đến lúc bánh có màu vàng nâu.
Bạn cũng có thể biết bánh kếp cá ngừ đã sẵn sàng để ăn một cách dễ dàng. Nếu không có bất kỳ phần chất lỏng trứng nào chảy khỏi chiếc bánh. Bạn hãy dùng thìa ấn nhẹ hỗn hợp xuống để kiểm tra.
Lấy bánh kếp cá ngừ khỏi chảo lúc cả hai mặt của bánh đã chín. Lặp lại công đoạn này cho đến lúc tất cả hỗn hợp còn thừa được sử dụng hết. Bạn có thể cần thêm dầu ăn giữa các mẻ.
3. Ăn bánh kếp cá ngừ kèm nước chấm. Ngoài ra bạn có thể dùng cùng cơm nấu chín và các món ăn phụ khác của Hàn Quốc.
Thông tin dinh dưỡng
10 chiếc bánh kếp cá ngừ
Mỗi phần ăn chứa
Lượng calo: 69 kcal | Carbohydrate: 2 g | Chất đạm: 7 g | Chất béo: 3 g | Chất béo bão hòa: 1 g | Cholesterol: 37 mg | Natri: 246 mg | Kali: 73 mg | Chất xơ: 1 g | Đường: 1 g | Vitamin A: 162 IU | Vitamin C: 5 mg | Canxi: 11mg | Sắt: 1 mg
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng bánh kếp cá ngừ. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.
Nếu bạn thích bánh kếp cá ngừ hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Salad thịt bò đậm đà phong vị Thái Lan, chỉ 20 phút kết hợp
- Bibim Mandu (salad bánh bao) 1000 lượt xem thua xa 1 lần thử
- Larb Moo món ngon trong gian bếp Thái, tổng cộng 35 phút chờ
Nguồn: My Korean Kitchen