Món bánh mì kẹp thịt cá cổ điển này là món chính trong thực đơn của Hawaii. Ở nơi đây, nó thường được gọi là bánh mì cá Hawaii. Món ngon nhất chúng tôi mua được từ một xe bán đồ ăn trưa trong bãi đậu xe của một cửa hàng cá. Loại cửa hàng cá ngay gần bến tàu. Và cá được đưa vào, làm sạch và cho đá vào ướp trong vòng vài phút. Khách hàng luôn háo hức xuất hiện sớm trong ngày kẻo món đồ yêu thích của họ bị bán hết.
Bánh mì cá Hawaii HƯƠNG VỊ BIỂN ĐẢO
Học hỏi cách làm
Cả cửa hàng và xe tải bán bánh mì cá Hawaii đều hướng tầm nhìn ra đại dương. Bạn có thể đến đây du lịch để kiểm chứng. Nhưng chúng tôi tin bạn quên ngay nếu được chiêm ngưỡng cảnh quan Hawaii. Chúng tôi đã mô hình hóa hương vị của món ăn từ chiếc bánh Hamburger đó. Chúng tôi đã dùng đủ nhiều để nhận thấy cá càng tươi càng ngon.
Hương vị đặc trưng
Ở Hawaii, những chiếc bánh mì này thường được làm bằng thịt cá mahi-mahi (hay còn gọi là Dorado) hoặc ono. Cả hai đều là cá biển, thịt săn chắc và đậm đà. Chúng mang lại trải nghiệm vị giác tuyệt vời cho “burger”. Một loài cá trắng săn chắc khác, như cá rô phi nuôi, tạo nên một chiếc bánh mì kẹp thịt ngon hoàn hảo khi không có mahi-mahi.
Món bánh mì kẹp thịt này cũng có thể dùng cá hồi chứ? Chắc chắn rồi, món Hamburger này yêu cầu phần thịt thăn cá làm nhân phải có độ tươi và độ dai nhất định. Và công ty Holding Company, Inc. đã đăng kí nhãn hiệu King’s Hawaii cho món này. Điều này có thể chứng minh hương vị hấp dẫn của nó.
Công thức bánh mì cá Hawaii
Thành phần
- 4 con cá mahi-mahi (hoặc một con cá trắng chắc thịt khác)
- 1/2 thìa cà phê muối biển (hoặc muối đỏ Kauai)
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen
- 1/4 thìa cà phê ớt bột
- Tùy chọn: 1/8 ounce ớt Cayenne
- 1 thìa dầu ăn
- 4 lát bánh mì ngọt Hawaii (hoặc bánh Hamburger)
- 4 thìa súp sốt Tartar
- 4 lát hành tây (hành tây Maui ngọt là tốt nhất nhưng hành tím cũng rất tốt)
- 4 lát cà chua
Hướng dẫn
Bước 1:
Rửa sạch phi lê cá và lau khô. Trong một cái bát nhỏ, trộn muối, tiêu, ớt bột và ớt cayenne (nếu dùng). Rắc đều hỗn hợp gia vị lên cả hai mặt của các miếng cá.