Site icon Medplus.vn

Bánh mì trứng lò nướng trong mùa tuyết trắng của đức tin

banh mi kieu don gian 1 - Medplus

Không có gì hoàn hảo cho những ngày nghỉ đông như Eggnog. Và món bánh mì trứng này đòi hỏi một lượng lớn các thứ kem có hương vị phong phú mua ở cửa hàng. Bạn phải mất vài phút để trộn trước khi nướng. Tuy nhiên mọi việc chưa bao giờ dễ dàng như thế vì đã có sẵn công thức và các hướng dẫn kèm theo.

Bánh mì trứng lò nướng trong mùa tuyết trắng của đức tin

Chúng tôi tăng cường hương vị của món trứng, quế và nhục đậu khấu. Một chút rượu Rum (tùy chọn) thực sự làm cho hương vị kỷ niệm của bánh mì trứng tỏa sáng. Và chúng tôi sử dụng dầu, thay vì bơ, làm cho bánh mì không chỉ dễ kết dính hơn mà còn có độ ẩm hơn. Việc thêm một lòng đỏ trứng vừa làm tăng thêm độ đậm đà và độ ẩm, tạo nên một chiếc bánh có vụn bánh mềm, đậm đà.

Lớp kem phủ tùy thuộc vào quyết định của bạn. Nhưng chúng rất được khuyến khích. Vì nó có thể được hòa quyện trong từng miếng ăn (như tất cả các loại men đường bột tốt nhất không làm được). Và các chuyên gia ẩm thực xem nó như một cách pha trộn hoàn hảo của độ ngọt, hương rượu và gia vị. Hơn nữa, bởi vì hương vị eggnog bị nhạt đi một chút khi nướng, nên lớp phủ kem thực sự giúp làm nổi bật hương vị của bánh mì trứng.

Công thức bánh mì trứng

Thành phần

Bột bánh mì
  • cup bột mì đa dụng
  • thìa cà phê bột nở
  • thìa cà phê muối Kosher
  • 3/4 muỗng cà phê quế xay
  • 1/2 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • 3/4 chén dầu thực vật
  • thìa rượu Rum, hoặc 1 thìa chiết xuất rượu Rum, tùy chọn
  • 1/2 thìa cà phê chiết xuất Vani
  • 1 1/4 cup đường cát
  • quả trứng lớn
  • lòng đỏ trứng lớn
  • 3/4 cup trứng
Lớp kem phủ
  • 1/2 chén đường, rây nếu bị vón cục
  • muỗng canh eggnog, cộng thêm nếu cần
  • 1/2 thìa cà phê chiết xuất Vani
  • 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • 1/4 thìa cà phê muối Kosher
  • muỗng canh rượu Rum, hoặc 1/2 muỗng cà phê chiết xuất rượu Rum, tùy chọn
Bánh mì trứng

Các bước cần thực hiện

Làm bánh mì
  1. Thu thập các thành phần. Làm nóng lò ở 350 ° F. Bôi mỡ khắp các mặt chảo nướng bánh 8 1/2 x 4 1/2 inch hoặc dùng bình nước xịt nấu ăn. Lót giấy da mặt dưới và hai cạnh bên chảo.
  2. Trong một cái bát vừa, trộn đều bột mì, bột nở, muối nở, muối, quế và nhục đậu khấu.
  3. Trong một cái bát lớn, đánh đều dầu, rượu Rum hoặc chiết xuất rượu Rum (nếu sử dụng), Vani và đường.
  4. Đánh bông lần lượt trứng và lòng đỏ vào hỗn hợp ướt.
  5. Cho trứng vào hỗn hợp ướt.
  6. Dùng sạn dẻo nhẹ nhàng trộn các nguyên liệu khô vào hỗn hợp ướt. Đừng trộn quá nhiều.
  7. Chuyển bột sang chảo đã chuẩn bị và làm nhẵn mặt trên. Nướng bánh trong 60-70 phút, xoay bánh ở 30 phút và kiểm tra độ chín của bánh ở 60 phút. Bánh có thể được lấy khỏi lò khi que thử được cắm vào giữa bánh mà chỉ có một hoặc hai vụn bánh ẩm.
  8. Sau khi bánh đủ nguội, chạy dao gọt xung quanh các cạnh chảo để tách bánh và lật ngược chảo trên một đĩa phục vụ.
Làm men
  1. Thu thập các thành phần. Trong một cái bát nhỏ, đánh đều đường, trứng gà, Vani, hạt nhục đậu khấu, muối và rượu Rum hoặc chiết xuất rượu Rum, nếu sử dụng. Thêm nhiều trứng gà nếu lớp phủ quá dày.

  2. Đổ hỗn hợp ổ bánh mì trứng đã nguội ở nhiệt độ phòng.

  3. Bánh mì trứng giữ được hương vị nếu được bọc chặt trong màng bọc thực phẩm, đặt trên quầy đến 3 ngày.

Bánh mì Giáng sinh

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 12
Mỗi phần bánh mì trứng chứa
Lượng calo 366
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 16 g 20%
Chất béo bão hòa 2 g 10%
Cholesterol 57 mg 19%
Natri 236 mg 10%
Tổng lượng Carbohydrate 53 g 19%
Chất xơ 1 g 2%
Tổng lượng đường 36 g
Chất đạm 4 g
Vitamin C 0 mg 1%
Canxi 81 mg 6%
Sắt 1 mg 7%
Kali 68 mg 1%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng bánh mì trứng.

Bữa sáng đặc biệt

Các biến thể

  • Nếu bạn thích món eggnog của mình có mùi vị rượu Cognac hoặc rượu Bourbon, hãy thay thế rượu Rum bằng một trong những loại rượu yêu thích của bạn.
  • Nếu bạn muốn mùi trứng thơm hơn, hãy thêm 1/8 thìa cà phê hạt tiêu và một nhúm đinh hương vào phần nguyên liệu khô trong bột bánh mì.

Lời khuyên

  • Hãy nhẹ nhàng khi trộn nguyên liệu khô vào ướt vì bánh có thể bị khô nếu bạn trộn quá mạnh tay.
  • Nếu bạn thích lớp phủ kem mỏng hơn, hãy thêm một chút eggnog, và nếu bạn thích dày hơn, hãy thêm một chút đường.
  • Nhớ đợi đến khi bánh mì trứng nguội mới tráng kem.
  • Đổ men vào giữa bánh rồi dùng thìa gạt nhẹ lên mặt trên của bánh theo hình giọt nước để trang trí.

Nếu bạn thích món bánh mì trứng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm, ý tưởng.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version