Site icon Medplus.vn

Bánh ngô chiên không dầu MÓN VẶT LÀNH MẠNH

20210105 100757 0000 - Medplus

Một mẻ bánh ngô bơ nhỏ chỉ cần ba mươi phút để hoàn thành. Nồi chiên không khí giúp món ăn chín vàng đều và tốt cho sức khỏe. Bài Bánh ngô chiên không dầu MÓN VẶT LÀNH MẠNH chủ yếu trình bày cách làm.

Bánh ngô chiên không dầu MÓN VẶT LÀNH MẠNH

1. Khái quát

Một chiếc bánh mì ấm, ẩm có lớp vỏ giòn có thể xua tan cơn thèm ăn bất chợt. Bạn không cần phải làm nóng lò nướng từ trước. Bạn chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu và vài nguyên liệu đơn giản để có những chiếc bánh ngô chiên hấp dẫn.

Công thức bày được tạo ra để phục vụ cho hai đến bốn người. Bánh mì ngô ngon hơn nếu dùng cùng ớt hoặc thịt nướng. Hoặc bạn cũng có thể cắt nhỏ thức ăn thừa để làm nhân bánh ngô.

Bánh ngô chiên không dầu có thể giúp bàn ăn sau bữa tối nhà bạn thêm ấm áp và thoải mái. Bạn có thể chuẩn bị thật nhiều và tổ chức một bữa tiệc nướng.

2. Công thức bánh ngô chiên không dầu

Thành phần

  • 1/2 cup bơ sữa
  • 1/3 cup đường nâu
  • 1/4 cup bơ (đun chảy)
  • 1 thìa mật ong
  • 1 quả trứng
  • 1/2 chén bột ngô
  • 1/2 chén bột mì
  • 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1/4 thìa cà phê muối nở
  • 1/4 thìa cà phê muối
Bánh ngô chiên không dầu

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần. Làm nóng nồi chiên không khí ở 365 độ F trong 8 phút. Bôi mỡ / bơ vào nồi chiên nhỏ có kích thước 4 đến 5 inch.

Bước 2:

Đánh sữa bơ, đường nâu, bơ tan chảy, mật ong và trứng trong một cái bát trộn cho đến khi mật ong và đường hòa quyện vào sữa và trứng.

Bước 3:

Cho bột ngô, bột mì, bột nở, muối nở và muối vào một chiếc bát cỡ vừa, đánh đều.

Bước 4:

Cho hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô, trộn tất cả bằng máy đánh trứng hoặc thìa trộn cho đến khi các nguyên liệu khô hơi ẩm. Hỗn hợp có thể lợn cợn một vài cục nhỏ nhưng phải đảm bảo không có bất kỳ nguyên liệu nào còn khô.

Bước 5:

Cho bột bánh ngô vào nồi chiên và đặt nồi vào khay máy chiên không khí. Chiên trong 25 đến 30 phút hoặc cho đến khi phần giữa bánh sạch sẽ khi dùng tăm đâm vào.

Bước 6:

Phần mặt bánh ngô có màu nâu khá đậm. Bạn có thể cắt bỏ nếu bạn không muốn nó như vậy.

Bước 7:

Dùng dao nới các cạnh bánh khỏi nồi và lật úp bánh ngô lên đĩa. Để bánh nguội trong khoảng 10 phút và dùng ấm.

3. Các biến thể công thức

  • Bạn có thể chọn loại bột không chứa gluten, chẳng hạn như bột mì đa dụng thông thường.
  • Bạn có thể làm món bánh ngô chiên thuần chay này nếu chọn sữa hạt và bơ thực vật.
  • Bạn có thể thay đổi công thức này theo nhiều cách. Bạn hãy thử thêm các phần nguyên liệu bổ trợ hấp dẫn này (hoặc kết hợp nhiều phần bổ trợ):
  • 1/4 cup kem ngô
  • 2 muỗng canh ớt thái hạt lựu đóng hộp
  • 1 thìa cà phê ớt jalapeños cắt nhỏ
  • 1/4 cup phô mai Cheddar cắt nhỏ
  • 1 thìa hành lá cắt nhỏ
  • 1/4 chén thịt xông khói băm nhỏ
  • 1 thìa mật ong để giúp bánh ngô thêm ngọt

4. Mẹo công thức

  • Kiểm tra kỹ xem nồi chiên không khí của bạn có vừa máy chiên không khí không? Bạn nên dùng nồi chiên mỏng hơn vì máy chiên không khí không thể phủ đều nhiệt nếu đáy nồi dày. Bạn có thể dùng chảo nướng chống dính để bánh ngô giòn và dễ lấy.
  • Bạn cần dùng nhiều bơ hoặc dung dịch chống dính để tráng chảo trước khi chiên.

5. Bạn có thể sử dụng loại chảo nào trong máy chiên không khí?

Bất kỳ chảo nào được phép dùng trong lò nướng đều có thể dùng trong nồi chiên không khí. Chúng bao gồm chảo kim loại, chống dính, thủy tinh, gang và gốm. Bạn phải đảm bảo chảo chiên bạn chọn đặt vừa máy chiên không khí trước khi làm bánh ngô.

6. Cách hâm nóng bánh ngô trong máy chiên không khí

Để hâm nóng bánh ngô trong máy chiên không khí, bạn hãy làm nóng máy trước đến 320 độ F và chiên trong 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi bánh ấm và giòn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version