Site icon Medplus.vn

Bánh Pie Shepherd’s là một bữa chính ngon miệng và đủ chất

Được làm từ đậu xanh, nước thịtngô, chiếc bánh Pie Shepherd’s thuần chay này là một bữa ăn chính ngon miệng, thoải mái và thịnh soạn, tuyệt vời cho chế độ ăn chay, thuần chay và ăn đa dạng.

Bánh Pie Shepherd’s là một bữa chính ngon miệng và đủ chất

Các chuyên gia tin rằng bánh Pie Shepherd’s có nguồn gốc từ miền bắc nước Anh và Scotland vào cuối những năm 1700 sau khi khoai tây lần đầu tiên được đưa vào Vương quốc Anh. Tên gọi này không được đặt tên chính thức cho đến năm 1870 và đã được coi là một món ăn chủ yếu ở Anh và trên toàn thế giới kể từ đó.

Bánh Pie Shepherd’s thường được làm bằng thịt cừu và được gọi là “bánh tiểu” khi nó được làm bằng các loại thịt khác nhau, hoặc trong trường hợp này là một chất thay thế thịt. Trước khi bánh Pie Shepherd’s được giới thiệu như một món ăn phổ biến mà chúng ta biết đến ngày nay, một loại bánh tương tự thường được làm ở Scotland, sử dụng vỏ bánh ngọt thay cho khoai tây.

Bánh Pie Shepherd’s

Bạn đã sẵn sàng để làm món ăn thoải mái cho riêng mình chưa? Bạn hãy thử công thức bánh Pie Shepherd’s thuần chay đơn giản này. Bánh Pie Shepherd’s tận dụng nguồn protein thực vật đã được làm nhuyễn (TVP) để có kết cấu nhân thịt và đầy đặn.

Công thức bánh Pie Shepherd’s

Danh sách các nguyên liệu hết sức đơn giản và không mấy khó mua. Hầu hết các siêu thị và cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh đều có bán đầy đủ. Nếu bạn thiếu nguyên liệu nào hãy đặt hàng trực tuyến. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng chuẩn bị và hoàn thành tốt mon bánh Pie Shepherd’s.

Thành phần

4 củ khoai tây vừa, cắt nhỏ
2 thìa bơ thực vật
1/4 cup sữa đậu nành
Muối, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm
1 củ hành tây vừa, thái hạt lựu
1 thìa dầu thực vật
1 1/2 chén thay thế thịt bò xay chay, chẳng hạn như TVP
1 1/4 cup nước hầm rau củ
1/2 chén đậu xanh
1/2 chén ngô
1/2 thìa cà phê bột tỏi
Ớt Cayenne

Cực ngon

Các bước cần thực hiện

  1. Làm nóng lò ở 350 độ F.
  2. Luộc hoặc cho khoai tây vào lò vi sóng cho đến khi mềm. Để ráo và tán nhuyễn với bơ thực vậtsữa đậu nành. Thêm một chút muốihạt tiêu, cho vừa ăn.
  3. Xào hành tây trong vài phút, cho đến khi mềm, trong dầu thực vật.
  4. Trong một cái bát trộn lớn, kết hợp hành tây, chất thay thế thịt bò hoặc TVP đã được bù nước, nước hầm rau củ, đậu Hà Lan, ngô, bột tỏiớt Cayenne. Đổ vào chảo bánh hoặc đĩa nướng.
  5. Rải khoai tây đã nghiền lên trên hỗn hợp rau củ.
  6. Nướng bánh Pie Shepherd’s trong 30 đến 40 phút cho đến khi nóng qua.
  7. Phục vụ bánh Pie Shepherd’s và thưởng thức ngay!
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần bánh Pie Shepherd’s chứa
Lượng calo 486
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 12 g 16%
Chất béo bão hòa 2 g 10%
Cholesterol 4 mg 1%
Natri 606 mg 26%
Tổng Carbohydrate 72 g 26%
Chất xơ 13 g 47%
Tổng lượng đường 12 g
Chất đạm 27 g
Vitamin C 26 mg 130%
Canxi 157 mg 12%
Sắt 6 mg 35%
Kali 2198 mg 47%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

Protein thực vật có trong từng hạt đậu nành và có thể được sử dụng như một chất thay thế thịt trong bất kỳ công thức nấu ăn nào cần thịt gà tây hoặc thịt bò xay.

Để bù nước cho TVP, kết hợp TVP khô với một lượng nước sôi tương đương và khuấy cho đến khi kết hợp. Tỷ lệ 1-1 cũng hoạt động tốt, nhưng bạn có thể cần thêm nhiều nước hơn khi thực hiện.

Xem thêm bài viết:

Tài liệu tham khảo:

Curtis, M. (2015). How to prepare textured vegetable protein. Retrieved November 27, 2016, from http://thepracticalvegetarian.com/PrepareT_V_P.html#sthash.Wevor0ek.dpbs

TVP® (Textured Vegetable Protein). (n.d.). Retrieved November 27, 2016, from http://www.bobsredmill.com/tvp-textured-veg-protein.html

Where was shepherd’s pie originally created? Retrieved November 27, 2016, from food, https://www.reference.com/food/shepherd-s-pie-originally-created-6990876eaa9d2a7e#

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version