Site icon Medplus.vn

Bánh quy hạnh nhân Trung Quốc (Dairy hoặc Pareve)

zxcvbnm123jk 1 - Medplus

Các dữ kiện chứng minh xuất xứ Trung Quốc của bánh quy hạnh nhân không hoàn toàn rõ ràng. Một số người cho rằng những chiếc bánh quy nhân hạnh nhân được phục vụ trong các nhà hàng Trung Quốc của những người Trung Quốc nhập cư Mỹ. Nhưng các nghiên cứu công thức này cho thấy những chiếc bánh quy tương tự đã xuất hiện trong các tiệm bánh Quảng Đông ở Trung Quốc đại lục, ở Hồng Kông và Ma Cao từ lâu. Bài Bánh quy hạnh nhân Trung Quốc (Dairy hoặc Pareve) chỉ bạn cách làm.

Bánh quy hạnh nhân Trung Quốc (Dairy hoặc Pareve)

1. Khái quát

Các tiệm bánh Trung Quốc thường sử dụng mỡ lợn. Và các tiệm bánh Mỹ có xu hướng sử dụng dầu hydro hóa một phần. Vì vậy điều này đặt ra vấn đề trong việc tạo ra một phiên bản Kosher có nguồn chất béo lành mạnh hơn. Bơ giúp bánh quy thành phẩm thơm ngon. Trong khi dầu dừa làm bánh quy trở nên xốp. Vì vậy bánh quy hạnh nhân Trung Quốc có thể được phục vụ sau các món mặn. 

Trên bàn ăn ngày lễ: Công thức này tạo nên một món ăn hoàn hảo cho Tu B’Shevat – Tết Cây của người Do Thái. Tại sao? Ở Israel, cây ngân hạnh là một trong số những cây nở hoa đầu tiên khi mùa đông kết thúc. Và việc này như báo hiệu Tu B’Shevat đã đến. Thậm chí nó còn trở thành chủ đề của một bài hát tiếng Do Thái nổi tiếng. Trồng cây và thưởng thức sản phẩm tự nhiên là hai cách để tôn vinh Tu B’Shevat. Vì vậy công thức này có phần đặc biệt.

2. Công thức bánh quy hạnh nhân Trung Quốc

Thành phần

  • 2 1/4 cup bột mì đa dụng
  • 1/4 cup đường
  • 1 1/2 thìa cà phê bột nở
  • 1/2 thìa cà phê muối nở
  • 1/4 thìa cà phê muối biển hoặc Kosher loại tốt
  • 1 chén bơ không muối hoặc 2/3 chén dầu dừa nguyên chất
  • 1/2 cup đường cát
  • 1/2 chén bột hạnh nhân (hay còn gọi là bột hạnh nhân hoặc hạnh nhân xay)
  • 2 quả trứng lớn
  • 1 thìa cà phê bột chiết xuất Vani nguyên chất
  • 1/2 thìa cà phê bột chiết xuất hạnh nhân
  • Hạnh nhân nguyên hạt để trang trí

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần cần dùng để làm bánh quy hạnh nhân Trung Quốc.

Bước 2:
 Làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F. Lót 2 tấm nướng lớn bằng giấy nến.
Bước 3:
 Trong một cái tô lớn, đánh đều bột mì, đường, bột nở, muối nở và muối.
Bước 4:
 Cho kem, bơ hoặc dầu dừa, đường cát và bột hạnh nhân vào máy trộn đứng có gắn máy đánh trứng. Bạn cũng có thể trộn hỗn hợp bằng tay.
Bước 5:

Thêm trứng vào, đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu chanh.

Bánh quy hạnh nhân Trung Quốc
Bước 6:

Thêm bột Vani và chiết xuất hạnh nhân vào trộn đều.

Bước 7:

Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp ướt, trộn đều sau mỗi lần thêm cho đến khi không còn vệt bột. (Nếu bạn dùng bơ, bột có thể mềm và dính).

Bước 8:

Đậy nắp và để bột làm bánh quy hạnh nhân Trung Quốc trong tủ lạnh trong 30 phút để dễ xử lý hơn, nếu muốn.

Bước 9:

Dùng tay sạch, ngắt bột và vo thành từng viên to bằng quả óc chó.

Bước 10:

Đặt các viên bột cách nhau 1 inch trên các khuôn nướng đã chuẩn bị.

Bước 11:

Dùng gót bàn tay làm phẳng các viên bột, sau đó ấn cả quả hạnh nhân vào đầu mỗi chiếc bánh quy.

Bước 12:

Nướng bánh quy trong lò đã làm nóng trước từ 15 đến 18 phút hoặc cho đến khi chúng cứng lại và mặt dưới hơi vàng.

Bước 13:

Chuyển sang giá đỡ lò nướng và làm nguội.

Bước 14:

Phục vụ và thưởng thức!

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 18 đến 24
Mỗi phần bánh quy hạnh nhân Trung Quốc chứa
Lượng calo 88
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 3 g 4%
Chất béo bão hòa 1 g 3%
Cholesterol 38 mg 13%
Natri 187 mg số 8%
Tổng số Carbohydrate 12 g 4%
Chất xơ 1 g 3%
Protein 3 g
Canxi 46 mg 4%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

Khi bánh quy hạnh nhân Trung Quốc hoàn toàn nguội, bạn hãy cho chúng vào hộp kín. Bánh giữ được tối đa một tuần ở nhiệt độ phòng, 3 tháng trong tủ đông.

3. Ghi chú và mẹo kiểm tra công thức

Việc tạo ra một phiên bản không có sữa của công thức này không đơn giản như việc thay đổi nguyên liệu. Bơ thực vật không hydro hóa có mùi vị khó chịu khiến thành phẩm trở nên khó ăn. Trong khi dầu thì không có vị. Dầu dừa nguyên chất có thể giải quyết tình trạng này. Và nhờ đó, nó có hương vị hấp dẫn riêng. Để có hương vị đặc biệt và để tránh bánh quy béo ngậy, công thức này chỉ dùng một lượng dầu dừa ít hơn bơ.

Bơ giúp bột mềm hơn và nở thêm một chút trong khi nướng. Trong khi dầu dừa khiến bột cứng hơn và có thể giữ nguyên hình dạng. Nếu bạn dùng bơ, bạn nên làm lạnh bột trước khi tạo hình bánh quy để dễ xử lý hơn. Bột bánh tráng dầu dừa có thể dùng được ngay.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version