Site icon Medplus.vn

Bánh quy Spritz VẺ ĐẸP VÀ HƯƠNG VỊ SỐ 1 CỦA ĐỨC

zxcvbn 1 2 - Medplus

Bánh quy Spritz là loại bánh quy đường có hương vị của lễ hội. Chúng được làm bằng máy ép bánh quy. Chúng là một loại bánh quy Giáng sinh của Đức – Spritzgeback. Từ “Spritz” bắt nguồn từ từ “Spritzen”, trong tiếng Đức có nghĩa “phun ra”. Bột được phun qua máy ép bánh quy lên tấm nướng. Những chiếc bánh quy đường có hình dạng này thường được trang trí bằng những hạt đường rắc nhiều màu.

Bánh quy Spritz VẺ ĐẸP VÀ HƯƠNG VỊ SỐ 1 CỦA ĐỨC

1. Mẹo làm bánh vui

Dùng tấm nướng

Bí quyết để làm bánh quy Spritz là sử dụng các tấm nướng mát, không có rãnh, không có nếp gấp. Điều quan trọng, bột phải dính vào tấm bánh quy lúc bạn bấm vào máy ép. Và sau đó bạn mới nhấc chúng khỏi bề mặt. Nếu làm nhiều mẻ, bạn hãy nhớ để khay bánh nguội hoàn toàn mới tiếp tục nướng mẻ thứ hai.

Những phụ bếp

Những đứa trẻ nhà bạn có thể bị cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn có thể giao cho chúng trang trí chiếc bánh. Hoặc thậm chí bước tạo hình cho bánh cũng rất thú vị. Bạn hãy để chúng được tự do sáng tạo, chơi đùa và tránh xa các thiết bị điện tử. Chúng tôi nghĩ công việc nấu ăn có thể cho chúng thêm bài học sức khỏe và tự lập.

2. Công thức bánh quy Spritz

Thành phần

1 1/2 cup (3 que) bơ không muối (đã làm mềm)
1 cup đường cát
1 quả trứng
2 thìa sữa
1 1/2 thìa cà phê bột chiết xuất vani
3 1/2 chén bột mì đa dụng
1 thìa cà phê bột nở
1/4 thìa cà phê muối
Tùy chọn: Đường nhiều màu sắc, rắc lên bánh hoặc các đồ trang trí khác

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần. Làm nóng lò nướng đến 375 độ F.

 

Nguyên liệu làm bánh quy Spritz
Bước 2:

Trong một cái bát trộn lớn, đánh bông bơ và đường.

Đánh tan đường và bơ
Bước 3:

Thêm trứng, sữa và bột chiết xuất vani. Đánh đều để hỗn hợp hòa quyện.

Trộn đều trứng, sữa và bột chiết xuất vani
Bước 4:

Trong một cái bát trộn khác, trộn bột mì, bột nở và muối.

Trộn bột mì, bột bở và muối
Bước 5:

Cho dần hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ và đường. Trộn cho đến khi tất cả thành một khối bột mịn. Đừng làm lạnh khối bột.

Cho hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt
Bước 6:

Chọn khuôn bánh cookie có hình dạng mong muốn và chèn nó vào máy ép bánh quy Spritz theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Chọn khuôn bánh
Bước 7:

Cho một phần bột bánh quy vào máy ép bánh quy Spritz.

Cho bột vào máy ép
Bước 8:

Ép các chiếc bánh cookie vào vào một khuôn nướng mát, không có rãnh. Giữ máy ép thẳng đứng, vòng đệm dán chặt vào phần bột và bóp cò để tạo hình bánh quy. Nhấc thẳng máy ép cookie lên để bột được nở.

Ép bánh quy Spritz
Bước 9:

Lặp lại công đoạn này cho đến hết phần bột còn lại. Để thay đổi thiết kế cookie, hãy thay đổi đĩa chèn. Nếu bạn đang sử dụng lại các khuôn cookie, hãy đảm bảo chúng hoàn toàn nguội lúc ép một mẻ bánh quy Spritz mới.

Ép bánh quy Spritz
Bước 10:

Rắc đường nhiều màu hoặc rắc đường cát tùy thích lên từng chiếc bánh quy.

Rắc đường màu lên bánh quy
Bước 11:

Nướng bánh từ 10 đến 12 phút hoặc cho đến khi các cạnh bánh chín vàng.

Nướng chín bánh quy
Bước 12:

Lấy bánh quy Spritz khỏi khay nướng và làm nguội trên giá đỡ lò nướng.

Để bánh quy Spritz nguội
Bước 13:

Sử dụng các miếng chèn bánh quy Spritz cho các ngày lễ khác nhau và trang trí cho phù hợp.

Tạo hình bánh cho phù hợp
Bước 14:

Thưởng thức.

Phục vụ bánh quy Spritz

Lời khuyên

Nếu bột bánh quy Spritz có vẻ khô hoặc bong lúc bạn lấy bánh quy khỏi lò, vấn đề thường ở tỷ lệ bột và bơ. Bột cần đủ mềm để ép, nhưng không quá mềm nếu không bánh mất hình dạng sau khi nướng.
Nếu bạn thấy bột đang nở trong khi nướng, hãy đặt các khuôn bánh quy vào tủ lạnh hoặc tủ đông trước khi thêm bột. Một khuôn bánh quy lạnh giúp giữ nguyên hình dạng bánh quy thành phẩm.

3. Kết luận

Những chiếc bánh quy Spritz đẹp mắt, đủ màu sắc đã tạo nên không khí vui nhộn đúng nghĩa để ăn mừng. Và chúng tôi muốn nói điều quan trọng ở đây. Giá trị của món ăn hay tình yêu sinh ra trong lao động. Bạn đã vất vả trong bếp cả buổi. Bạn thấm mệt và cảm thấy đói. Món ăn vì vậy dường như trở nên ý nghĩa và ngon miệng hơn. Và bạn trở thành đầu bếp của chính bạn.

Bánh quy Spritz giòn, xốp, thơm, béo, ngậy, ngọt,… Chúng tôi chỉ có thể mô tả chúng như thế. Bạn có thể cảm thấy không nỡ ăn. Vì bạn xem, chúng trông y như các tác phẩm nghệ thuật vậy. Nhưng giá trị của chúng xuất hiện khi chúng phục vụ đời sống của bạn.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của bạn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version