Bánh socola caramel không chứa gluten kết hợp với yến mạch và những lát hạnh nhân là món ăn hoàn hảo để thưởng thức một bữa ăn ở trường học hoặc 1 buổi ăn nhẹ vào buổi chiều.
Để thay đổi hương vị của bánh socola caramel, Medplus khuyên bạn hãy rắc thêm một ít caramel và socola tan chảy lên trên bề mặt bánh hoặc sử dụng chà là khô thay cho socola.
Tại sao bánh socola caramel lại tuyệt vời như vậy?
- Bánh socola caramel được làm bằng các nguyên liệu đảm bảo cho sức khoẻ của bạn!
- Yến mạch là một nguồn cung cấp chất xơ và sắt tuyệt vời cũng với những thanh socola caramel này được nạp vào cơ thể cũng với một chế độ ăn uống giàu chất xơ sẽ hỗ trợ một trái tim khỏe mạnh.
- Các chất có lợi cho sức khoẻ trong bánh socola caramel được tạo ra nhờ dầu dừa tăng cường trao đổi chất, khi tiêu thụ thường xuyên có thể giúp giảm cholesterol của bạn và cân bằng mức cholesterol.
- Bạn cũng có thể biến những viên bánh socola caramel thành những thanh bánh hình vuông hoặc sử dụng cho ăn chay bằng cách sử dụng khoai tây chiên socola không chứa sữa và caramel.
- Những thanh bánh socola caramel này sẽ là một trải nghiệm mới lạ trong miệng của bạn! Đó là bởi vì sự sáng tạo của những lát hạnh nhân, vụn sô cô la và nước sốt caramel đặc ở giữa hai lớp đế bánh quy granola ngọt ngào và được phục vụ TỐT NHẤT.
Cách làm bánh socola caramel
Thành phần:
- 2 cốc bột mì không chứa gluten
- 2 cốc yến mạch nấu nhanh không chứa gluten
- 3/4 cốc đường dừa
- 1/2 thìa cà phê muối nở
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/2 chén dầu dừa đun chảy
- 1/4 cốc sữa hạnh nhân
- 1/2 cốc hạnh nhân cắt nhỏ
- 2 muỗng sốt caramel tùy chọn để sử dụng loại không có bơ sữa hoặc dulche de leche
- 3/4 cốc vụn snack khoai tây.
Hướng dẫn làm bánh socola caramel
- Làm nóng lò ở 350 độ F, lấy bình xịt xịt 1 chút dầu ăn vào khay nướng để chống dính.
- Chuẩn bị 1 cái tô lớn. Tiến hành trộn bột mì, yến mạch, muối nở và muối.
- Chuẩn bị thêm 1 tô nhỏ. Tiền hành cho và trộn hỗn hợp dầu dừa, đường dừa và sữa.
- Thêm hỗn hợp ướt của bạn vào hỗn hợp khô và kết hợp tốt để tạo thành bột.
- Đặt 1/3 hỗn hợp bột đã trộn hết lại với nhau sang một bên để làm phần trên. Ấn phần hỗn hợp còn lại xuống đáy đĩa nướng đã chuẩn bị.
- Nướng không đậy nắp trong 20 phút cho đến khi vỏ bánh phồng lên và đặc lại. Lấy ra khỏi lò và rắc đều các mảnh hạnh nhân lên bề mặt bánh.
- Thêm sô cô la vụn lên bề mặt bánh tiếp và sử dụng sốt caramel lên cùng bề mặt bánh
- Rắc hỗn hợp yến mạch vào; dùng ngón tay hoặc mặt sau của thìa ấn nhẹ để phủ lớp bột.
- Nướng trong 15 phút cho đến khi hơi nâu và sủi bọt caramel.
- Để bánh socola caramel nguội trước khi cắt.
Lưu ý
- Để các thanh bánh socola caramel nguội trước khi tiến hành cắt.
- Bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng đến 3 ngày hoặc trong tủ lạnh đến 5 ngày.
- Để bánh có hương vị tối đa, trước khi sử dụng có thể bỏ vào lò vi sóng khoản 30s để cho bánh được ngon hơn.
- Để bảo quản lâu hãy đông cứng bánh, lót giấy nhôm bằng giấy sáp. Bọc chặt, sau đó chuyển sang túi nhựa có nắp đậy và để đông lạnh trong tối đa 3 tháng.
FAQ’s
Hỏi: Loại sô cô la nào là tốt nhất cho món bánh socola caramel này?
Đáp: Bất kỳ loại socola nào cũng có thể sử dụng được bao gồm socola ít đường hoặc socola sữa, nhưng nếu sữa không phải là vấn đề của bạn thì những thanh bánh socola caramel này sẽ rất tuyệt vời khi sử dụng socolo sữa.
Hỏi: Làm thế nào để bảo quản bánh socola caramel?
Đáp: Bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng đến 3 ngày hoặc trong tủ lạnh đến 5 ngày. Tốt nhất chúng được làm nóng trước khi sử dụng. Để đông cứng, lót giấy nhôm bằng giấy sáp. Bọc chặt, sau đó chuyển vào túi nhựa có khóa kéo và để đông lạnh trong tối đa 3 tháng.
Hỏi: Tại sao nên để bánh socola caramel nguội trước khi cắt lát?
Đáp: Nếu bạn cắt chúng khi chúng còn ấm, bánh sẽ vỡ vụn. Để nguội trước hoặc cắt miếng và dùng khi hơi ấm để có kết quả tốt nhất.
Giá trị dinh dưỡng
- Calo: 218kcal
- Carbohydrate: 29g
- Chất đạm: 3g
- Chất béo: 11g
- Chất béo bão hòa: 7g
- Cholesterol: 1mg
- Natri: 121mg
- Kali: 52mg
- Chất xơ: 2g
- Đường: 11g
- Vitamin A: 25IU
- Canxi: 36mg
- Sắt: 1mg
Nguồn tham khảo: CARAMEL CHOCOLATE OAT BARS