Site icon Medplus.vn

Bánh Tahini Halvah 1 HƯƠNG VỊ THỰC DƯỠNG NGỌT LÀNH

- Medplus

Halvah trong tiếng Ả Rập có nghĩa là “ngọt ngào”. Đây là một thuật ngữ chung được sử dụng trên khắp thế giới để chỉ một món ngọt có thể có nhiều hình thức chế biến. Phiên bản nổi tiếng nhất của món bánh ngọt thơm ngon này mang tên mè ngọt Trung Đông. Nhưng mỗi khu vực nơi có công thức có yêu cầu xử lý khác nhau. Họ dùng các nguyên liệu làm từ bột mì đến bột báng, gạo hoặc bột bắp.

Bánh Tahini Halvah 1 HƯƠNG VỊ THỰC DƯỠNG NGỌT LÀNH

Mùa lễ hội

Khái quát

Halvah được tìm thấy ở Châu Á, Bắc Phi, Ấn Độ và Balkan. Và, thật may mắn, món ăn ngọt ngào này rất dễ làm tại nhà. Bạn không cần phải đi đến tận nơi để thưởng thức.

Một phiên bản phổ biến của bánh Tahini Halvah bao gồm đường hoặc mật ong, gia vị, và hầu hết các loại hạt được bổ sung hoặc chiết xuất. Hương vị trong Halvah phong phú như trí tưởng tượng của bạn. Vì nó linh hoạt và dễ thực hiện, nhưng vẫn ngon và khiến bạn hài lòng dù chọn công thức nào.

Halvah có thể được tạo nên bởi các hương vị của sô cô la, cà phê, vani, nước hoa hồng, vỏ chanh, hạt anh túc, hoặc dầu cam. Bạn có thể thêm hạt dẻ cười, hạnh nhân, quả phỉ, hoặc hạt vừng đen để làm giòn, hay tạo hương vị nhờ dừa, vani, đậu phộng hoặc trái cây khô.

Bạn có thể tự đọc, chuẩn bị và làm bánh Tahini Halvah. Nhưng nó cũng yêu cầu một số kỹ năng làm kẹo, nhiệt kế để kiểm tra độ chín và cần một ngày hoặc lâu hơn để kẹo kết tinh. Bạn nên nướng các loại hạt trước. Vì điều này góp phần tạo nên hương vị phong phú cho món ăn này. Đồng thời bạn nên sử dụng mật ong chất lượng tốt và tahini. Vì công thức có quá ít thành phần và các thành phần chất lượng cao là yếu tố then chốt.

Sau khi làm bánh Tahini Halvah, bạn có thể làm nhiều việc hơn là chỉ ăn. Bạn cần vò nát để rắc hoặc thêm vào bánh Parfaits hay sử dụng nó làm lớp phủ cho bánh hạnh nhân, bánh nướng nhỏ hoặc bánh ngọt.

Công thức bánh Tahini Halvah

Thành phần

2 cup mật ong
1 thìa cà phê chiết xuất vani
1/2 chén hạt dẻ cười không ướp muối hoặc hạnh nhân; nướng
2 chén Tahini, khuấy đều cho đến khi mịn

bánh Tahini Halvah

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Bôi ít dầu vào khuôn có dung tích 6 cup hoặc chảo bánh.

Bước 3:

Đun mật ong trong một cái chảo có đáy nặng ở lửa vừa cho đến khi đạt 240 độ F hoặc đến giai đoạn dầu nổi bong bóng nhẹ: khi cho một chút xi rô vào nước lạnh, mật ong kết thành một quả bóng mềm, dẻo.

Bước 4:

Để mật ong hơi nguội rồi cho vani và các loại hạt vào.

Bước 5:

Nhẹ nhàng cho Tahini vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh.

Bước 6:

Đổ hỗn hợp bánh Tahini Halvah vào chảo đã chuẩn bị và để nguội hoàn toàn.

Bước 7:

Bọc kỹ Halvah và để trong tủ lạnh từ 24 đến 36 giờ để kết cấu kết tinh đặc trưng của bánh Tahini Halvah có thể cứng chắc.

Bước 8:

Cắt bánh Tahini Halvah thành từng lát ngay khi còn lạnh nhưng phục vụ lúc nó đạt nhiệt độ phòng. Bánh có thể giữ được trong tủ lạnh trong vài tháng.

Bước 9:

Thưởng thức bánh Tahini Halvah!

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 6
Mỗi phần bánh Tahini Halvah chứa 
Lượng calo 994
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 56 g 72%
Chất béo bão hòa 8 g 38%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 164 mg 7%
Tổng Carbohydrate 119 g 43%
Chất xơ 7 g 26%
Tổng lượng đường 95 g
Protein 21 g
Vitamin C 5 mg 24%
Canxi 153 mg 12%
Sắt 5 mg 29%
Kali 737 mg 16%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn neencaan nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định dùng bánh Tahini Halvah.

Giá trii dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và công việc.

Kẹo Halvah

Làm thế nào để nướng hạt dẻ cười?

Nướng các loại hạt giúp tăng hương vị của chúng. Điều quan trọng bạn phải nướng hạt dẻ cười trước khi thêm chúng vào hỗn hợp:

Flaky Halvah

Có thể là một thách thức để đạt được kết cấu mềm mịn, không dính như món bánh Hambah của Israel. Vì vậy nếu phiên bản kết thúc có độ đặc giống như Fudge hoặc Caramel, đừng băn khoăn. Nó vẫn có hương vị thơm ngon, đặc trưng đó. Một số đầu bếp cho biết nên để mật ong đạt 270 độ F để thành phẩm có kết cấu đặc trưng.

Thành phần và hương vị bổ sung

Tại chợ Mahane Yehuda ở Jerusalem, bạn có thể thấy những chiếc bàn chất nhiều loại bánh Halvah khác nhau. Một số có các loại hạt. Một số có hương liệu chiết xuất. Và một số thậm chí còn nhuốm màu. Bởi vì công thức của chúng tôi là một bảng trống, khả năng ứng tấu gần như vô tận. Dưới đây là một số nguyên liệu bổ sung chúng tôi hay cho vào bánh Tahini Halvah:

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version