Site icon Medplus.vn

Bánh táo MÓN TRÁNG MIỆNG LÀM LÒNG NGƯỜI NGÂY NGẤT

banh tao1 - Medplus

Món bánh táo này được làm bằng táo Granny Smith thái lát, đường nâu, gia vị và bơ. Tất cả được ninh nhừ cùng nhau cho đến khi đặc quánh. Cách làm bánh này có thể áp dụng cho các món tráng miệng và bánh ngọt khác. Medplus mời bạn đọc bài Bánh táo MÓN TRÁNG MIỆNG LÀM LÒNG NGƯỜI NGÂY NGẤT.

Bánh táo MÓN TRÁNG MIỆNG LÀM LÒNG NGƯỜI NGÂY NGẤT

Lời đầu

Phần nhân bánh táo này đủ để lấp đầy một chiếc bánh 9 inch. Bạn có thể cắt nhỏ táo nếu muốn nướng bánh trên bếp. Bạn cũng có thể cắt táo thành miếng mỏng, lớn nếu muốn nướng trong lò. Phần nhân bánh táo này được nấu chín. Vì vậy nó có thể được làm trước và bảo quản lạnh trước khi dùng làm món tráng miệng.

Công thức bánh táo

Bánh táo
Vị ngọt tiệc đêm

 

Thành phần

  • 1 kg táo xanh (hoặc khoảng 10 quả táo lớn)
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 1 cup đường nâu nhạt (hoặc thốt nốt đóng gói)
  • 3/4 cup đường
  • 4 muỗng canh bột ngô
  • 1 thìa cà phê quế xay
  • Hạt nhục đậu khấu (xay hoặc xay tươi)
  • Muối ăn
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn

Tập hợp các thành phần cần dùng lên bàn.
Gọt vỏ và bỏ lõi táo. Xắc miếng mỏng hoặc cắt khối thô và đặt chúng vào một cái bát lớn. Nếu nướng bằng lò miếng táo lớn hơn. Nếu nướng trên bếp than miếng táo nhỏ hơn.
Trộn táo vào nước chanh.
Làm nóng một cái nồi lớn trên lửa vừa. Cho đường nâu, đường cát và bột ngô vào và khuấy đều.
Thêm táo, quế, nhục đậu khấu và muối. Đun sôi hỗn hợp trong khi khuấy liên tục.
Giảm nhiệt xuống mức thấp và tiếp tục nấu, thường xuyên khuấy, trong khoảng 20 đến 30 phút hoặc cho đến khi táo mềm và hỗn hợp đổ nhựa. Thêm vani khuấy đều.
Để nhân nguội trong khoảng 30 đến 45 phút.
Cho nhân lên phần đế bánh. Thưởng thức ngay khi còn nóng. 

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi phần bánh táo chứa
Lượng calo 314
% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 1%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 30 mg 1%
Tổng lượng carbohydrate 81 g 30%
Chất xơ ăn kiêng 6 g 21%
Protein 1g
Canxi 41 mg 3%
* % Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất góp phần vào chế độ ăn hàng ngày. Chế độ ăn 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để đưa ra lời khuyên dinh dưỡng nói chung.

Cách bảo quản

  • Nếu bạn không sử dụng nhân ngay lập tức, hãy cho nó vào hộp, đậy kín. Sau đó cho nó vào trong tủ lạnh từ 2 đến 3 ngày.
  • Nếu đóng băng bánh táo, hãy làm mát hoàn toàn. Đo độ cao chiếc bánh trước khi làm lạnh, cho vào các thùng chứa lớn hơn kích thước của nó 1/2 inch, hoặc cho vào các túi cấp đông có ghi nhãn khối lượng, tên và ngày. Lưu trữ nó trong tủ đông lên đến 12 tháng.
  • Nếu bảo quản bánh táo trong lọ thủy tinh, chọn lọ miệng rộng và chừa khoảng trống 1 inch.
  • Để làm tan băng, hãy để nó trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

Công thức biến thể

Chọn loại táo để có bánh táo ngon

Táo trong món tráng miệng này được nướng mềm. Nhưng nó không bị nhão và vẫn giữ được hương vị tốt. Táo Braeburn vàng ngon cho ra chiếc bánh đẹp. Táo Gala cũng quá ư tốt. Táo Granny Smith sẽ giúp bánh táo có vị ngọt đậm và kết cấu cứng hơn.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn làm bánh táo thành công và ăn ngon miệng.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version