Site icon Medplus.vn

Bánh Tart mứt Hy Lạp: Pasta Flora MỘT PHIÊN BẢN ẤN TƯỢNG

zxcvbn123hj 1 - Medplus

Trong tiếng Hy Lạp chiếc bánh này được thể hiện như sau: πάστα φλόρα, trong văn nói nó như thế này: PAH-stah FLOH-rah. Nhưng dẫu thế nào chúng tôi vẫn có một ngôn ngữ tương đương để cho các bạn hiểu. Bài Bánh Tart mứt Hy Lạp: Pasta Flora MỘT PHIÊN BẢN ẤN TƯỢNG chủ yếu trình bày cách làm.

Bánh Tart mứt Hy Lạp: Pasta Flora MỘT PHIÊN BẢN ẤN TƯỢNG

1. Khái quát

Một hình ảnh thường thấy ở các tiệm bánh mì và cửa hàng bánh ngọt ở Hy Lạp, bánh Tart mứt Hy Lạp Pasta Flora có thể được làm ở mọi kích cỡ. Loại nhỏ phủ mứt. Và loại lớn có trái cây, thường được trang trí bằng các đường lưới làm từ bột.

Công thức làm bánh Tart mứt Hy Lạp này cung cấp một số lựa chọn để bạn làm vỏ bánh Tart. Bơ, bơ thực vật hoặc dầu ngô đều có thể dùng.

Pasta Flora rất dễ làm. Ảnh chụp của những chiếc bánh Tart trong bài viết này cũng rất đẹp. Nhưng đặc biệt chúng tôi phải kể đến tay nghề của đội ngũ đầu bếp trẻ (học sinh mầm non và tiểu học).

2. Công thức bánh Tart mứt Hy Lạp

Thành phần

Làm nhân:

1 1/2 cup mứt

Làm vỏ bánh Tart bằng bơ:

1 cup (2 que) bơ (ở nhiệt độ phòng, cắt thành miếng dài 1 inch)
1 thìa vỏ cam bào (hoặc vỏ chanh)
1/3 cup đường
2 quả trứng (ở nhiệt độ phòng)
3 muỗng canh rượu mạnh
3 chén bột mì (đa năng)
3 thìa cà phê bột nở

Làm vỏ bánh Tart làm bằng bơ thực vật:

3 chén bột mì (đa năng)
1 thìa cà phê bột nở
1 cup bơ thực vật (nấu chảy)
1 lòng đỏ trứng
1/3 cup đường
1 thìa vỏ cam bào (hoặc vỏ chanh)
3 muỗng canh rượu mạnh

Làm vỏ bánh Tart làm bằng dầu ngô:

1 cup dầu ngô
1/3 cup nước cam
3 muỗng canh rượu mạnh
1 muỗng canh vỏ cam bào
3 đến 3 1/2 chén bột mì (đa năng)
3 thìa cà phê bột nở

Bánh Tart mứt Hy Lạp

Hướng dẫn

Công thức này yêu cầu bạn dùng một chiếc chảo có lòng sâu từ 12 đến 13 inch hoặc chảo nướng tương đương.

Đối với tất cả các tùy chọn làm vỏ bánh Tart:

Rây bột mì và bột nở trước khi bắt đầu. (Mẹo: Đừng nhào bột quá kỹ. Bột chỉ cần mịn và mềm là được.)

Làm bánh Tart mứt Hy Lạp:
Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cán mỏng nửa miếng bột để đựng vừa với đáy khuôn bánh Tart. Cán khoảng 1/3 phần bột còn lại để tạo thành các dải lưới (chiều rộng và chiều cao khoảng bằng ngón tay út) và đặt xung quanh các mặt nhô cao của khuôn bánh Tart, ấn nhẹ để bột phủ đều và dính đế.

Bước 3:

Rải đều mứt lên phần đế của vỏ bánh Tart mứt Hy Lạp.

Bước 4:

Làm nóng lò ở 350 độ F / 175 độ C.

Bước 5:

Cán phần bột còn lại đến độ dày khoảng 1/4 inch (hoặc hơn) và cắt thành các dải. Để trang trí, hãy sử dụng một chiếc bánh ngọt gấp nếp để cắt thành các dải.

Bước 6:

Tùy chọn: Nếu những đầu bếp trẻ đang làm món bánh Tart mứt Hy Lạp này, bạn có thể dùng tay cuộn những miếng bột có kích thước bằng quả óc chó thành dạng dây thừng.

Bước 7:

Đặt các dải theo hình lưới (đan chéo) trên mặt bánh Tart và nướng trong lò đã làm nóng trước khoảng 30 phút, cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

Bước 8:

Phục vụ và thưởng thức!

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 8 đến 12
Mỗi phần bánh Tart mứt Hy Lạp chứa
Lượng calo 628
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 47 g 60%
Chất béo bão hòa 14 g 68%
Cholesterol 58 mg 19%
Natri 777 mg 34%
Tổng Carbohydrate 50 g 18%
Chất xơ 4 g 13%
Chất đạm 6 g
Canxi 230 mg 18%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

Bạn còn bột thừa? Bạn hãy bọc chúng trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh một giờ hoặc hơn (tối đa hai ngày). Sau đó bạn có thể dùng chúng làm bánh quy: cán mỏng và cắt thành hình dáng bạn thích. Bạn hãy nướng bánh ở nhiệt độ 350 độ F / 175 độ C cho đến khi bánh vàng – khoảng 12 đến 15 phút.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version