Món bánh Tart này có lớp vỏ ngọt ngào, giòn tan. Nhân sữa trứng Vani mịn như nhung. Tất cả đều được nâng tầm nhờ các loại trái cây chín mọng được phủ trên mặt. Thành phẩm vì vậy có hương vị ngon ngọt và sảng khoái. Bài Bánh Tart trái cây Vani PHIÊN BẢN NGỌT NGÀO CỦA TỰ NHIÊN giải thích vì sao có nét đặc trưng này.
Bánh Tart trái cây Vani PHIÊN BẢN NGỌT NGÀO CỦA TỰ NHIÊN
1. Khái quát
Công đoạn làm vỏ bánh Tart ngốn nhiều thời gian nhất trong công thức. Nhưng nó không quá phức tạp để làm nếu bạn có dụng cụ và nguyên liệu phù hợp. Sau đó bạn có thể tận hưởng hương vị ngọt lành béo ngậy sống động của các nguyên liệu khác kèm theo. Chúng tôi đánh giá cao hương vị của các loại quả mọng (chua ngọt dễ chịu) và sữa trứng Vani (thơm béo ấn tượng). Hai hỗn hợp hương vị này đã thăng hoa trên nền vỏ bánh Tart.
Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ theo thành viên và khẩu vị gia đình. Bạn có thể cho các loại trái cây nhiệt đới để thay thế. Chúng tôi không làm mất thời gian của bạn nữa. Chiếc bánh Tart trái cây Vani có thể được tự làm tại nhà và thay cho bánh sinh nhật / bánh cưới. Bạn hãy tin chúng tôi, trải nghiệm vị giác mang đến một ấn tượng khó quên. Miễn gia đình bạn lúc nào cũng quây quần để chia sẻ hạnh phúc và nỗi đau cùng nhau.
2. Công thức bánh Tart trái cây Vani
Thành phần
Làm vỏ bánh Tart:
1 1/4 cup bột mì đa dụng
1/2 chén bơ lạnh (cắt miếng nhỏ)
3 thìa nước đá
1/2 thìa cà phê vỏ chanh
Làm lớp nhân:
3/4 cup đường cát
1/2 chén bột mì đa dụng
1/8 thìa cà phê muối
2 cup sữa nguyên chất
2 lòng đỏ trứng lớn
2 thìa bơ, cắt thành miếng nhỏ
1 1/2 thìa cà phê chiết xuất Vani nguyên chất
Topping trái cây:
3 đến 4 cup trái cây tươi thái lát (chẳng hạn như dâu tây, đào, xuân đào, xoài hoặc quả mọng)
1/4 cup ô mai làm từ quả mơ
Hướng dẫn
Lưu ý: Công thức này có rất nhiều công đoạn. Chúng tôi đã cố gắng chia nhỏ quá trình làm bánh Tart trái cây Vani để giúp bạn lập kế hoạch làm bánh tốt hơn.
Làm bánh ngọt trong máy chế biến thực phẩm
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Cho bột và bơ vào máy xay thực phẩm cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Bước 3:
Khi máy xay đang hoạt động, cho nước và vỏ chanh qua ống tiếp liệu và giữ công suất cho đến khi bột rời khỏi thành bát.
Bước 4:
Tập hợp bột thành một quả bóng, dẹt, bọc trong giấy sáp và để tủ lạnh trong 30 phút. Hoặc ủ cho bột đủ chắc để cán. Nếu không sử dụng ngay, hãy bọc bột bằng nilon và để trong tủ lạnh đến ba ngày hoặc để đông lạnh đến ba tháng.
Làm bánh ngọt bằng tay
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Cho bột và bơ vào một cái bát trộn cỡ vừa.
Bước 3:
Trộn bơ bằng máy xay bánh ngọt hoặc máy có hai lưỡi dao cho đến khi hỗn hợp trông như những mảnh vụn thô.
Bước 4:
Thêm nước và vỏ chanh. Khuấy đều cho đến khi bột quyện vào nhau.
Bước 5:
Tập hợp bột thành một quả bóng, dẹt, bọc trong giấy sáp và để tủ lạnh trong 30 phút. Hoặc ủ bột cho đến khi đủ chắc để cán. Nếu không sử dụng ngay, hãy bọc bằng nilon và để trong tủ lạnh đến ba ngày hoặc để đông lạnh đến ba tháng.
Nướng lớp vỏ bánh Tart
Bước 1:
Ấn đều bột bánh Tart đã chuẩn bị vào đáy khuôn và lên trên các mặt của khuôn bánh Tart có đáy sâu 10 inch. Để khuôn bánh đông lạnh trong 20 đến 30 phút cho đến khi có kết cấu chắc chắn.
Bước 2:
Làm nóng lò ở 425 độ F. Dùng nĩa chọc vào ổ bánh Tart sâu khoảng 1 inch. Các lỗ nĩa để lại giúp làm đẹp cho chiếc bánh và giúp bánh thoát khí khi nướng.
Bước 3:
Dùng giấy bạc gói vừa khít ổ bánh.
Bước 4:
Nướng bánh từ 12 đến 15 phút cho đến khi vỏ bánh se lại và bắt đầu chuyển sang màu nâu.
Bước 5:
Lột giấy bạc và nướng cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu, thêm 10 đến 12 phút. Đặt vỏ bánh trên giá đỡ lò nướng và để nguội hoàn toàn.
Làm sốt sữa trứng
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Trong một cái chảo vừa, trộn đường, bột mì và muối. Đánh sữa cho đến khi mịn. Đảm bảo máy đánh trứng chạm đến các góc của chảo.
Bước 3:
Đun sôi chảo hỗn hợp ở lửa vừa và liên tục đánh trứng, đun trong vòng 4-5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Nhấc chảo ra khỏi bếp.
Bước 4:
Đánh bông lòng đỏ trứng trong một chiếc bát nhỏ.
Bước 5:
Dần dần cho khoảng 1 cup hỗn hợp sữa nóng vào bát đựng trứng, đánh mịn.
Bước 6:
Đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào nồi, đánh liên tục, đun nhỏ lửa trong 2 đến 3 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sệt. Nhấc chảo ra khỏi bếp.
Bước 7:
Cho bơ và vani vào, khuấy đều cho đến khi bơ chảy.
Bước 8:
Lọc sữa trứng qua một cái rây mịn để trên một cái bát vừa.
Bước 9:
Đặt màng bọc thực phẩm trực tiếp lên bề mặt của sốt sữa trứng để giữ cho lớp bề mặt hỗn hợp không hình thành lớp da. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh cho đến khi nguội, khoảng 1 giờ.
Kết hợp các phần của bánh Tart trái cây Vani
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Khuấy sốt sữa trứng ướp lạnh và đổ nó vào trong lớp vỏ được chuẩn bị.
Bước 3:
Phủ đều trái cây tươi lên trên.
Bước 4:
Trong một cái chảo nhỏ, ở lửa vừa, đun nóng phần chất bảo quản cho đến khi có độ sệt hơi loãng, khoảng 5 phút.
Bước 5:
Phết chất bảo quản lên phần trái cây. Phục vụ bánh Tart trái cây Vani ngay lập tức hoặc để trong tủ lạnh, đậy nắp, giữ được đến 24 giờ.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 8 | |
Mỗi phần bánh Tart trái cây Vani | |
Lượng calo | 412 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 23 g | 29% |
Chất béo bão hòa 12 g | 59% |
Cholesterol 157 mg | 52% |
Natri 424 mg | 18% |
Tổng Carbohydrate 45 g | 16% |
Chất xơ 3 g | 10% |
Protein 9 g | |
Canxi 143 mg | 11% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Cảnh báo
Việc ăn trứng sống và nấu chín có nguy cơ mắc các bệnh truyền qua thực phẩm.
Lời khuyên
Để tiết kiệm một chút thời gian, bạn có thể chọn bỏ qua việc làm vỏ bánh ngọt từ đầu. Bạn có thể mua bánh Tart hoặc vỏ bánh tráng miệng làm sẵn. Nhưng bạn hãy đảm bảo bạn đã đọc mọi hướng dẫn để chuẩn bị, đặc biệt nếu bánh Tart đã được đông lạnh. Bạn có một chiếc bánh Tart trái cây Vani ngon nếu cẩn thận đọc kĩ các yêu cầu sử dụng của từng nguyên liệu.
Xem thêm bài viết:
- Bánh Tart mứt Hy Lạp Pasta Flora MỘT PHIÊN BẢN ẤN TƯỢNG
- Bánh Tart mứt truyền thống DỄ ĂN DỄ LÀM NGON MIỆNG
- Bánh flan phô mai hành tây HƯƠNG VỊ CỔ ĐIỂN QUYẾN RŨ
Nguồn: The Spruce Eats