Site icon Medplus.vn

Bắp cải nhồi Rumani có thịt xay, dưa cải, cà chua và thì là

Công thức bắp cải nhồi Rumani hoặc sarmale, có thịt lợn xay, dưa cải bắp, cà chuathì là. Sarmale được thưởng thức quanh năm ở Romania, nhưng đặc biệt là vào những ngày lễ như Giáng sinh và Phục sinh.

Bắp cải nhồi Rumani có thịt xay, dưa cải, cà chua và thì là

Bắp cải nhồi Rumani là món ăn truyền thống không chỉ ở Romania mà trên khắp các nước Đông Âu. Bạn hãy ăn sarmale với khoai tây luộc, mì ống nấu chín hoặc mamaliga để thấm nước sốt.

Bắp cải nhồi Rumani

Công thức bắp cải nhồi Rumani

Thành phần

Xử lý bắp cải và làm nhân

1 bắp cải cả bắp, khoảng 4 pound
6 muỗng canh dầu ô liu, chia
1 củ hành tây, thái nhỏ
2 nhánh tỏi băm nhuyễn
2 1/2 muỗng canh gạo sống
6 muỗng canh nước nóng
1 1/2 pound thịt lợn nạc xay
1 lát bánh mì trắng, bỏ vỏ
2 thìa thì là tươi thái nhỏ
1 thìa cỏ xạ hương tươi
2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê hạt tiêu đen mới xay
1 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền, tùy chọn

Nguyên liệu cần có
Nước dùng

3 cup nước
1 cup nước dưa cải (để riêng từ phần dưa bắp cải đã ráo nước)
1 muỗng canh Vegeta
10 hạt tiêu đen
4 lá nguyệt quế vừa

Trong lò nướng Hà Lan

3 chén dưa cải, để ráo, rửa sạch và vắt khô
6 miếng thịt xông khói
6 nhánh thì là tươi
2 pound cà chua tươi hoặc đóng hộp, cắt lát

Nhân trộn

Các bước cần thực hiện

Chuẩn bị bắp cải
  1. Thu thập các thành phần.
  2. Bỏ lõi bắp cải. Đặt toàn bộ phần đầu vào một cái nồi lớn chứa đầy nước sôi, có muối. Đậy nắp và nấu trong 3 phút, hoặc cho đến khi đủ mềm để có thể tách từng lá ra. Để ráo. Bạn sẽ cần khoảng 20 lá.
  3. Khi lá đã nguội để xử lý, dùng dao gọt bỏ phần cuống dày ở giữa mà không cắt hết. Cắt nhỏ phần bắp cải còn lại và để sang một bên để dùng trong lò nướng của Hà Lan.
  4. Cho 1 muỗng canh dầu vào trong một chảo lớn. Cho hành, tỏi đã băm nhỏ và gạo vào xào, đảo thường xuyên cho đến khi hành trong mờ.
  5. Thêm 1/4 cup nước nóng và đun sôi. Giảm lửa và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Lấy ra khỏi bếp, đậy nắp và để yên trong 5 phút hoặc cho đến khi gạo ngấm hết nước. Để nguội.
  6. Cho thịt lợn vào một cái tô lớn. Nhúng nhanh bánh mì vào nước, bóp để loại bỏ nước thừa, nhân thịt.
  7. Cho hỗn hợp hành-tỏi-gạo đã nguội vào trộn đều. Thêm thì là, cỏ xạ hương, muối, tiêu đen, ớt đỏ tùy ý, và 2 muỗng canh nước còn lại. Trộn hoàn toàn nhưng nhẹ để không làm thịt bị dai.
  8. Chuẩn bị chất lỏng nấu ăn trong một cái bát vừa bằng cách trộn 3 cup nước với nước dưa cải, rau cải, hạt tiêulá nguyệt quế, và để sang một bên.
Cuộn bắp cải
Cuộn bắp cải và nấu chín
  1. Đặt khoảng 1/2 chén hỗn hợp thịt lên mỗi lá bắp cải. Lật mặt phải của chiếc lá vào giữa, sau đó lật mặt trái vào giữa. Bạn sẽ có một cái gì đó trông giống như một phong bì.
  2. Cuộn bắp cải để bọc thịt và tạo thành một cuộn nhỏ gọn gàng. Lặp lại với hỗn hợp còn lại.
  3. Dùng 2 muỗng canh dầu ô liu còn lại, tráng lên đĩa thịt hầm hoặc lò nướng lớn, có nắp đậy của Hà Lan. Trộn bắp cải đã cắt nhỏ với dưa cải và cho một ít vào đáy lò nướng kiểu Hà Lan đã chuẩn bị sẵn.
  4. Cho 3 dải thịt xông khói ngang miếng dưa cải và phủ một lớp hỗn hợp bắp cải.
  5. Thêm một lớp dưa cải, thịt xông khóibắp cải nhồi. Sau đó cho dưa cải còn lại lên trên.
  6. Trải cành thì là lên trên và rưới 3 thìa dầu ô liu còn lại. Đổ hỗn hợp nước-nước dưa cải vào chung.
  7. Làm nóng lò ở 375 độ F. Đặt lò Hà Lan trên mức lửa lớn trên bếp và đun sôi. Hạ lửa xuống mức trung bình, đậy nắp và đun khoảng 20 phút.
  8. Chuyển vào lò nướng và nấu 1 tiếng rưỡi. Sau đó, thêm cà chua thái lát vào, đậy nắp và nấu thêm 45 phút.
  9. Mở nắp ra và tiếp tục nấu thêm 15 phút. Để bắp cải nhồi Rumani nguội trong vài phút. Loại bỏ lá nguyệt quế và phục vụ bắp cải nhồi Rumani.
Dùng ngay

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 5
Mỗi phần bắp cải nhồi Rumani chứa
Lượng calo 559
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 28 g 35%
Chất béo bão hòa 6 g 30%
Cholesterol 94 mg 31%
Natri 2889 mg 126%
Tổng Carbohydrate 43 g 16%
Chất xơ 10 g 36%
Tổng lượng đường 23 g
Chất đạm 40 g
Vitamin C 128 mg 642%
Canxi 230 mg 18%
Sắt 4 mg 23%
Kali 1618 mg 34%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Mẹo

Khi trộn hỗn hợp thịt và cơm, đơn giản nhất là bạn dùng tay để các nguyên liệu được trộn đều.

Cách lưu trữ

Bắp cải nhồi Rumani có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày. Cho bất kỳ thức ăn thừa nào vào hộp kín và xả hết chất lỏng trước khi cất để tránh cuộn bắp cải bị nhão.

Để tiết kiệm một chút thời gian, có thể bảo quản bắp cải nhồi Rumani chưa nấu chín trong tủ lạnh trong 1 ngày. Đậy chặt đĩa bằng giấy nhôm hoặc màng bọc thực phẩm khi bảo quản. Sau đó nấu theo hướng dẫn.

Bạn bảo quản bắp cải như thế nào?

Tốt nhất nên bảo quản toàn bộ phần đầu của bắp cải trong túi nhựa hoặc bọc kín trong màng bọc thực phẩm để trong tủ lạnh đến 2 tuần. Nếu có bất kỳ lá héo hoặc nâu bên ngoài, bạn chỉ cần bóc chúng ra và loại bỏ.

Nếu bạn thích bắp cải nhồi Rumani hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version