Site icon Medplus.vn

[Bật mí] 3 công thức biến tấu với ếch chiên đãi cả nhà

Các món chiên nước mắm, chiên giòn hay chiên bơ là cách làm phổ biến của nhiều nguyên liệu  khác nhau như thịt heo, thịt gà, cá hay lươn… Tuy nhiên, với thịt ếch thì bạn cũng dễ dàng biến tấu thành rất nhiều món ngon với 3 phương pháp chế biến sau đây. Ngại gì không thử vào bếp ngay bây giờ để xem hấp dẫn đến mức độ nào nhé.

1. Ếch chiên nước mắm đậm đà đưa cơm

1.1 Nguyên liệu

1.2 Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt ếch và nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy làm sạch thịt ếch, bỏ những bộ phận không cần thiết, cho khoảng 2 muỗng canh muối và vắt nước cốt một trái chanh vào, trộn thật đều và bóp cho thịt ếch sạch chất nhờn.

Chặt thịt ếch ra thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá làm sạch, cắt đoạn dài khoảng 4 cm.

Hành tây chẻ thành chiều dọc thành các miếng bằng ngón tay.

Bước 2: Tiến hành chiên ếch

Cho dầu vào chảo, đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên tới khi vàng đều thì vớt ra.

Băm nhỏ tỏi, phi vàng trong một cái chảo khác hoặc trút bớt dầu trong chảo vừa chiên chỉ còn chừa lại một lượng dầu đủ phi tỏi thôi nhé.

Cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng café bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo, thả hành lá, hành tây, thịt ếch vào chảo vừa phi tỏi.

Trộn thật đều trên lửa vừa tới khi nào thịt ếch ngấm gia vị thì bạn chỉ việc múc thịt ếch ra dĩa, rắc một chút tiêu lên trên. Ếch chiên mắm ăn ngon hơn nếu chấm muối tiêu chanh và ăn kèm theo rau sống, rau thơm.

Ếch chiên nước mắm đậm đà đưa cơm

2. Cách làm ếch chiên giòn tan nhâm nhi cả ngày

2.1 Nguyên liệu

0,5 kg thịt ếch

½ chén bột chiên giòn

2 thìa bột năng

Hạt nêm

Dầu ăn

2.2 Cách làm

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ếch

Ếch rửa sạch, bóp với rượu gừng (rượu + gừng tươi ngâm) hoặc muối và giấm để khử mùi tanh. Sau đó, bạn để một lúc cho ếch ráo nước trước khi ướp.

Để diệt khuẩn và khử mùi tanh triệt để cũng như giúp thịt ếch săn chắc hơn khi chế biến bạn nên chần ếch qua 1 lượt nước sôi trong nồi nước có thả bột nghệ và xíu rượu gừng.

Bước 2: Chiên ếch với bột chiên giòn

Chặt thịt ếch thành từng khúc vừa ăn. Cho ếch vào một cái tô, ướp ếch với 3 thìa café hạt nêm, 1-2 thìa café bột canh, 2-3 thìa café hạt tiêu, trộn thật đều cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

Cho bột chiên giòn và bột năng vào một chén nhỏ, trộn thật đều để 2 bột này hòa và bao quanh thịt ếch.

Sau đó, bạn đổ phần bột chiên vào bát thịt ếch rồi xóc đều, sao cho bột phủ kín toàn bộ phần thịt ếch.

Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun thật nóng già, lần lượt thả từng miếng ếch vào chiên giòn. Chiên đến khi nào ếch chín vàng giòn là hoàn thành nhé.

Sau cùng bạn vớt ếch ra đĩa nhớ có lót sẵn giấy thấm dầu nhé. Hãy ăn món ếch chiên giòn ngay khi còn nóng và chấm với tương ớt, tương cà, mắm cay để cảm nhận hương vị tuyệt vời nhất.

Ếch chiên giòn nhâm nhi cả ngày
Exit mobile version