Site icon Medplus.vn

Bật mí bí quyết nấu súp bí đỏ ngon bá cháy, ai ăn cũng ghiền

Súp bí đỏ rau củ

Súp bí đỏ rau củ

Súp bí đỏ rau củ thơm ngon sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trong bữa ăn hằng ngày. Các bước làm đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện cùng Medplus nhé!

Làm súp bí đỏ rau củ đãi cả nhà

1. Nguyên liệu làm súp bí đỏ rau củ

2. Mẹo chọn mua bí đỏ ngon

Để chọn bí đỏ ngon và chất lượng, bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo. Khi dùng để chế biến ngay, hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột. Nếu chưa dùng ngay, bạn nên lựa những quả có cuống dài từ 2-2.5cm, tránh những quả mất cuống sẽ nhanh hỏng và không bảo quản được lâu.

3. Các bước làm súp bí đỏ rau củ

Cách làm súp bí đỏ rau củ

3.1 Sơ chế nguyên liệu

 3.2 Xào bí đỏ

3.3 Xay bí đỏ

 3.4 Nấu súp

4. Tác hại khi ăn bí đỏ sai cách

4.3 Nguy cơ ăn bí đỏ liên tục sẽ gây vàng bàn tay, bàn chân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nên ăn bí đỏ quá 2 bữa/tuần. Nguyên do là trong bí đỏ chứa rất nhiều tiền chất của vitamin A, nếu bạn ăn nhiều, chất này không kịp tiêu hoá, sẽ dự trữ ở gan và dưới da. Do đó, sẽ khiến cho chóp mũi lòng bàn tay, bàn chân dễ có màu vàng.

4.2 Ăn bí đỏ đã già và để lâu dễ lên men

Bí đỏ chứa hàm lượng đường cao, hơn nữa, nếu lưu trữ trong thời gian dài dễ khiến bên trong bí đỏ xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.

4.3 Ăn bí đỏ khi bị rối loạn tiêu hóa

Một lưu ý nữa cho bạn đó là người bị rối loạn tiêu hóa hạn chế ăn bí đỏ vì hàm lượng chất xơ trong bí đỏ quá cao, không tốt cho tình trạng bệnh.

4.4 Bảo quản trong tủ lạnh gây ngả màu mất an toàn

Không bảo quản bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh, tuyệt đối không bảo quản ở ngăn đá, vì nếu để lạnh bí đỏ sẽ ngả sang màu nâu vàng, không an toàn khi ăn.

4.5 Ăn bí đỏ già để lâu chứa đường cao

Không nên ăn bi đỏ già để lâu, vì khi để lâu bí ngô chứa hàm lượng đường cao, hơn nữa, do lưu trữ thời gian dài, khiến bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.

Hãy thử trổ tài nấu bếp của bạn với món súp bí đỏ rau củ cho cả nhà thưởng thức nào. Chắc chắn, các thành viên trong gia đình sẽ cứ tấm tắc khen ngon cho xem.

Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn từ cho cho mọi người khám phá, nhớ cập nhật Medplus thường xuyên nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn từ bí đỏ:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

Bật mí bí quyết nấu súp bí đỏ ngon bá cháy, ai ăn cũng ghiền

Exit mobile version