Site icon Medplus.vn

Bật mí cách làm sò điệp chiên trứng thơm ngon chuẩn vị mẹ nấu

Một ngày bận rộn với cả núi công việc mà bạn vẫn muốn bảo đảm cho sức khỏe một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hiểu được điều đó Medplus xin hướng dẫn bạn một món ăn đó là sò điệp chiên trứng cực nhanh nhưng lại đảm bảo một chế độ ăn lành mạnh. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy để Medplus hướng dẫn bạn nhé.

Bí mật cách làm cho món sò điệp chiên trứng nhanh gọn cho ngày bận rộn

Chọn nguyên liệu tươi ngon cho món sò điệp chiên trứng ngon tuyệt cú mèo

Sò điệp

Chúng ta nên đi mua sò vào lúc sớm để có được nguyên liệu tươi ngon.

Khi sò còn sống, vỏ của sò sẽ đóng mở một cách tự nhiên. Nhưng khi bạn chạm vào sò sẽ tự động khép vỏ lại. Những con sò ngậm miệng, ngửi có mùi hôi thì chúng ta không mua vì đây là sò đã chết.

Lựa chọn những cơ sở, cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng của sò nhé.

Nếu không có điều kiện mua sò tươi, chúng ta có thể mua sò đông lạnh. Nhưng lưu ý ta cần xem hạn sử dụng, bao bì ko bị xì hơi, sò không bị biến màu kì lạ. Để đảm bảo chúng ta có thể mua trong các siêu trị để đảm bảo an toàn.

Trứng gà

Vỏ trứng nếu quả trứng có những đốm đen hay màu nhợt nhạt hơn thì không nên chọn, những quả trứng này thường là trứng để rất lâu rồi. Bạn nên chọn trúng có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn đó là trứng ngon.

Sờ vào vỏ trứng, nếu cảm thấy vỏ trứng hơi nhám, sần sùi là trứng tươi, còn vỏ trứng láng là trứng đã để lâu ngày. Bởi vì khi trứng gà mới đẻ sẽ có những lỗ nhỏ mà mắt thường không thấy được. Trứng để càng lâu thì lỗ nhỏ này sẽ bị bít lại. Do đó trứng mới đẻ thường có độ nhám hơn so với trứng đã để lâu ngày.

Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon.

Soi trứng dưới bóng đèn, hoặc cuộn tờ báo lại và soi trứng dưới ánh mặt trời. Trứng mới sẽ có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di động, nằm cân bằng ở giữa, lòng trắng trong suốt, cam hoặc hồng nhạt. Trứng cũ sẽ thấy buồng khí lớn, có màu đỏ và nổi vân.

Mẹo chế biến món sò điệp chiên trứng thêm hấp dẫn

Sò điệp

Sau khi mua sò về, bạn pha một thau nước muối nhạt, xắt thêm 2 quả ớt bỏ vào thau.

Sau đó ngâm sò trong nước đó khoảng 1-2 tiếng. Kế đến bạn tách sò ra, cắt bỏ phần túi màu nâu (là phần ruột sò) bên trong sò ra.

Mẹo chiên sò điệp

Khi chiên sò điệp, chúng ta nên để lửa lớn và nóng chảo. Điều này sẽ giúp khi xào sò điệp không bị ra nước và sò điệp sẽ mau săn lại giúp sò điệp vẫn giữ được vị ngọt, tươi thuần khiết.

Cách bảo quản món sò điệp chiên trứng

Món đã chế biến

Vì đây là món ăn liền, nên chúng ta cần cân nhắc số lượng khẩu phần ăn tương ứng.

Nếu dư thì chúng ta có thể bảo quản bằng cách sau: ta có thể cho vào hộp kín, hoặc túi zip sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản. Với cách này ta có thể bảo quản tối đa 2 ngày.

Sò điệp

Chế biến sò điệp có thể được giữ trong tủ lạnh trong khoảng 2 ngày – giữ phần vỏ tròn nằm dưới. Sau quãng thời gian này bạn nên ăn hoặc để đông lạnh. Rã đông sò điệp trong tủ lạnh một đêm, nếu thời gian quá gấp rút, hãy để chúng vào một cái bọc nhựa bịt kín rồi cho chúng nằm dưới vòi nước đang chảy đều.

Trứng gà

Dùng giấy báo hoặc khăn giấy mềm lau sạch trứng, sau đó bọc trứng bằng giấy báo rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trứng bằng cách bọc giấy báo để ở nơi khô ráo, thoáng khí trong 1-2 tháng.

Những lưu ý khi ăn sò điệp chiên trứng

Công dụng món sò điệp chiên trứng

Sò điệp

Sò điệp là một nguồn tuyệt vời của một số khoáng chất vi lượng, bao gồm selen, kẽm và đồng. Những khoáng chất này rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Bao gồm sò điệp trong chế độ ăn uống của bạn có thể cung cấp cho bạn các khoáng chất vi lượng quan trọng này, cũng như protein chất béo cao và axit béo chống viêm omega3.

Món ăn này giúp ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tim mạch, hệ thần kinh, trí nhớ

Trứng gà

Trứng gà cũng là nguồn vitamin và chất khoáng tốt. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, i-ot… Các vitamin như B1, B6, A, D, K thường tập trung đa phần ở lòng đỏ.

Trứng gà có nguồn chất béo rất quý là Lecithin. Chất này có ít ở các thực phẩm khác và có nhiều trong trứng gà. Tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức não. Nhiều nghiên cứu cho thấy Lecithin có tác dụng điều hoà lượng cholesterol. Ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách và đào thải ra khỏi cơ thể.

Gảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ

Tốt cho sức khỏe của mắt…

Ai không nên hoặc hạn chế ăn trứng gà

Trứng là thức ăn quen thuộc và giàu dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng lại ở tỉ lệ cân đối, do vậy trứng có thể sử dụng cho tất cả các đối tượng.

Sò điệp chiên trứng là món ngon lạ miệng, độc đáo cho cả nhà thưởng thức. Sò điệp dai ngọt hòa cùng trứng gà beo béo kết hợp cùng cơm nóng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé

Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây nhé

Nguồn Tồng hợp 

Sò điệp chiên trứng

Serves: 2
Cook time: 10 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Cồi sò điệp 200 gr
  • Trứng gà 2 quả
  • Hành lá 2 nhánh
  • Muối 2 gr
  • Dầu ăn 30 ml

Instructions

Bước 1:
Dùng một con dao có mủi nhọn và nhỏ để tách lấy cồi sò điệp (thịt sò điệp), rửa xồi sò điệp với nhiều nước cho sạch cát rồi để ráo. Đập 2 quả trứng gà cho vào chén, thêm 1g muối, dùng đũa đánh tan trứng. Rửa sạch, cắt nhỏ hành lá.

* Biện pháp rút ngắn thời gian cách làm sò điệp chiên là mua cồi sò điệp làm sẵn nhé.

Bước 2:

Đun nóng chảo với 20-30ml dầu ăn, cho cồi sò điệp đã rửa sạch vào đảo đều khoảng 3 phút đồng hồ.
Bước 3:
Khi cồi sò điệp được chiên khoảng 3 phút thì cho tiếp hành lá thái nhỏ vào, nêm 1g muối, đảo đều tiếp khoảng 3 phút. Đổ trứng gà đã đánh tan vào, chiên khoảng 2 phút cho trứng chín thì tắt bếp.

* Có thể rắc chút tiêu xay vào sò điệp chiên trứng cho thơm nếu thích.

Bước 4:

Cho sò điệp chiên trứng cho ra đĩa, bày trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Sò điệp chiên trứng có thịt sò điệp dai ngọt, trứng chiên béo bùi, thật ngon miệng. Bữa cơm gia đình sẽ ngon miệng hơn nếu có được món ăn ngon đơn giản này nhé

Chúc bạn thành công và ngon miệng

Exit mobile version