Nếu bạn chưa biết nấu gì cho bữa ăn tối nay thì Medplus xin gợi ý món sườn cốt lết ram nước dừa, vừa đơn giản vừa ngon miệng. Thịt sườn cốt lết chín mềm, kho nước dừa tươi ngấm đậm vị tự nhiên, ăn với cơm nóng là hết xảy!
Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm sườn cốt lết ram nước dừa, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào bếp với Medplus nhé!
Cách làm sườn cốt lết ram nước dừa
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.
- Nên chọn miếng sườn có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì mới ngon và mềm. Bạn nên đi chợ sớm để dễ dàng chọn được miếng thịt ngon.
- Để sườn cốt lết rim nước dừa được ngon cần phải sử dụng dừa xiêm, ngon hơn nữa có thể dùng dừa dứa là cực đậm đà luôn.
Bí quyết làm cốt lết ram nước dừa
- Dùng búa đập thịt đập 2 mặt miếng cốt lết để thịt được mềm và mỏng dễ thấm gia vị hơn nhé
- Khi nước dừa gần cạn hết thì thêm 1 muỗng đường vào đun liu riu để tạo màu sắc đẹp mắt hơn cho miếng thịt.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng ăn sườn cốt lết ram nước dừa
1. Người bị tiêu chảy
Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.
4. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.
Sườn cốt lết ram nước dừa chắc chắn khiến bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn, bắt mắt và cực kì đưa cơm. Vào bếp thực hiện cùng Medplus thôi. Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Xem thêm các công thức nấu ăn khác:
- Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm, đơn giản, tiện lợi cho bữa sáng
- Mách bạn cách làm hủ tiếu trộn mỡ hành thơm ngon, lạ miệng
- Cách làm mắm chưng thịt mằn mặn, béo bùi cực hao cơm
Bật mí cách làm sườn cốt lết ram nước dừa ngon đậm đà, hấp dẫn
Ingredients
- 500g sườn cốt lết
- 250ml nước dừa
- 10g hành lá
- 10g ớt băm
- 10 tỏi băm
- Gia vị: đường, mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo nước rồi dùng búa đập thịt đập 2 mặt miếng thịt.
- Ướp sườn với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 10gr đầu hành băm, cuối cùng thêm 1 ít tiêu để thơm ngon hơn.
- Ướp trong vòng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Chế biến
- Bắc chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, gắp sườn vào chảo rồi rán vàng 2 mặt.
- Tiếp theo thêm vào 200ml nước dừa, đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, ram liu riu khoảng 20-30 phút đến khi nước dừa keo lại.
- Khi còn một ít nước dừa trong chảo, bạn thêm vào 1 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều cho đường hòa tan vào nước dừa.
- Khi nước dừa đổi màu cánh gián, dùng đũa đảo miếng sườn và lật mặt để sườn được áo màu cánh gián đẹp mắt là hoàn thành xong.