Dưa cải xào trứng là món ăn bình dị, dân dã nhưng hương vị ngon chẳng đùa được đâu. Dưa chua giòn giòn kết hợp với trứng béo mềm đậm đà mà ngon cơm. Để chế biến món này không quá khó, bạn có thể vào bếp với Medplus ngay bây giờ để cùng làm thử nhé!
Bí quyết cho món dưa cải xào trứng ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu đúng chuẩn
- Chọn mua dưa chua ngon có màu vàng ruộm đẹp mắt, vị chua thanh dịu nhẹ, chứ không có bị khú, hoặc dưa có màu xanh đen là dưa chưa chín, ăn sẽ bị cay và có hại cho sức khỏe.
- Khi mua trứng bạn quan sát kỹ sẽ thấy, trứng mới có lớp phấn mỏng màu trắng bám xung quanh. Nếu lắc nhẹ trứng không phát ra tiếng động. Còn với trứng cũ, lớp vỏ sáng bóng và cảm giác như có vết nứt rạn chìm. Khi lắc nhẹ có tiếng động phát ra . Cảm giác có thể lắc được lòng trứng như một viên đá nhỏ.
Mẹo làm dưa cải xào trứng thêm hấp dẫn
- Dưa cải mua về nên rửa thật sạch và vắt nhẹ cho bớt mặn.
- Vì dưa khi muối đã có vị mằn mặn khá vừa miệng rùi nên mình chỉ cho thêm chút xíu hạt nêm thôi vì món này mà mặn quá thì sẽ mất hết vị.
Vài lưu ý về món dưa cải xào trứng
Cách thưởng thức dưa cải xào trứng
Món này dùng nóng với cơm để cảm nhận được trọn vẹn hương vị món ăn.
Ai không nên ăn dưa muối
- Người mắc bệnh tim mạch, huyết áp
Dưa muối thường chứa hàm lượng muối khá cao. Những chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp hoặc bệnh thận nên tránh dùng muối. Vì nó có thể tăng những nguy cơ bất lợi cho sức khỏe.
- Người mắc bệnh về đường tiêu hóa
Về bản chất, dưa muối có nhiều lợi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Tuy nhiên, các loại dưa muối, đặc biệt là dưa muối xổi, ngâm dấm nhanh có thể không đảm bảo loại trừ hoàn toàn được các loại vi sinh vật gây bệnh có sẵn trong thực phẩm, do vậy có thể khiến đường tiêu hóa của bạn trầm trọng hơn.
- Phụ nữ mang thai
Khi mang thai, hệ tiêu hóa của mẹ bầu trở nên nhạy cảm hơn. Dưa chua có thể trở thành một thực phẩm kích thích, làm tăng cảm giác đầy bụng, buồn nôn.
- Trẻ em
Mặc dù con bạn có thể thích một vài món dưa muối. Tuy nhiên, bạn hạn chế cho trẻ ăn vì hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn chỉnh. Bạn nên bổ sung các lợi khuẩn cho trẻ từ các sản phẩm khác tốt hơn như sữa chua.
Chế biến trứng gà đúng cách
- Ăn trứng sống
Không nên ăn trứng gà sống để đề phòng nhiễm khuẩn… Nguyên nhân là đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn. Đặc biệt là vi khuẩn salmonella gây ngộ độc thức ăn.
- Luộc trứng quá lâu
Luộc trứng là cách tốt nhất hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng. Song, trứng chỉ cần luộc chín tới và không quá lâu dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Trứng gà rán hoặc ốp dùng thì nên để lửa nhỏ, thời gian lâu một chút cho lòng đỏ vừa chín là tốt. Lửa to dễ khiến bên ngoài cháy, bên trong chưa chín. Lúc đó, lòng trắng trứng bị cháy sẽ khó hấp thu, lại tiêu hủy các vitamin tan trong nước như vitamin B1, B2.
Với món dưa cải xào trứng gia đình bạn sẽ có bữa cơm ngon miệng mà không tốn nhiều thời gian, rất đáng để thử đúng không nào? Chúc các bạn chế biến thành công. Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:
- Chia sẻ cách làm trứng khuấy ngon ngất ngây cả nhà mê mẩn
- Cùng học làm trứng sốt cà chua đậm đà ngon cơm
- Mách bạn cách làm trứng chiên lá chuối kiểu Thái lạ mà cực ngon
- Hướng dẫn làm trứng hấp thịt băm thơm ngon nồi cơm hết vèo vèo
- Học làm bánh canh trứng cút nóng hổi thơm ngon cho bữa sáng
- Hướng dẫn làm pizza trứng đơn giản ngon miệng tại nhà
- Học cách làm sandwich trứng mayo tiện lợi cho bữa sáng
- Cùng học làm bánh trứng KFC béo thơm ngất ngây từ miếng đầu tiên
Nguồn: Tổng hợp
Bật mí công thức làm dưa cải xào trứng đơn giản ngon tuyệt
Ingredients
- Trứng gà 3 quả
- Dưa cải chua 150 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
- Hành lá 1/2 cây
- Dầu ăn 2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/4 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Dưa cải chua rửa sạch, vắt cho bớt mặn và chua, cắt nhỏ dưa cải.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trứng gà đập ra chén, đánh tan, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, một ít tiêu, dùng đũa đánh đều.
Cách thực hiện
- Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi băm thơm, cho dưa cải chua vào xào lửa lớn khoảng 5 phút.
- Cho tiếp trứng vào xào cùng, đến khi trứng chín dùng đũa đảo cho trứng tơi ra.
- Thêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp thêm hành lá cắt nhỏ vào, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.