Site icon Medplus.vn

Bật mí công thức làm trứng xào hành tây – món ngon cho ngày bận rộn

Trứng xào hành tây

Trứng xào hành tây

Trứng xào hành tây vừa có vị bùi béo, thơm nức của trứng vừa có vị ngọt từ hành tây khiến ai cũng phải mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên. Cách làm vừa đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Vậy thì các mẹ còn chần chờ gì mà không vào bếp với Medplus hôm nay để khám phá công thức chế biến nhỉ?

Bí quyết cho món trứng xào hành tây ngon chuẩn vị

1. Cách chọn mua nguyên liệu

Khi chọn hành tây, bạn chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay. Tránh lựa củ có mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều – hành này không được tươi và có thể bị đắng.

Chọn mua trứng gà có lớp phấn mỏng màu trắng ở vỏ. Đó là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng hoặc xuất hiện vết rạn nứt thì đó là quả trứng gà đã để lâu, không ngon. Vỏ của những quả trứng gà bị tẩy trắng thường có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ trứng rất sạch sẽ. Còn trứng gà thật thì có màu trắng tự nhiên, ở ngoài vỏ trứng có vài vết bẩn nho nhỏ.

2. Vài mẹo khi làm trứng xào hành tây

Mẹo làm trứng xào hành tây ngon chuẩn vị

Những lưu ý về món trứng xào hành tây

1. Cách thưởng thức trứng xào hành tây

2. Ai không nên ăn hành tây?

Đối với những người đang mắc các bệnh liên quan đến dạ dày không nên ăn hành tây. Vì nếu ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, dễ gây đầy hơi, khó chịu.

Nếu người bị đau dạ dày vẫn muốn ăn hành tây, tốt nhất nên nấu chín kỹ. Tuyệt đối không ăn hành tây khi chưa chín.

Ai đang mắc bệnh đau mắt đỏ nên tránh xa hành tây. Vì theo y học phương Đông, các thực phẩm có tính ấm, vị cay như hành tây làm bệnh đau mắt đỏ thêm trầm trọng, bệnh lâu lành. Muốn ăn nên chờ bệnh hết hoàn toàn, có xác nhận của bác sĩ mới ăn hành tây.

Ai đang mắc bệnh huyết áp thấp không nên ăn hành tây. Vì theo 1 số nghiên cứu cho thấy hành tây có thể làm giảm huyết áp, ăn hành tây cực có hại cho người mắc bệnh huyết áp thấp.

3. Bảo quản trứng đúng cách

  • Rửa sạch trước khi cất trữ

Trứng mua về nên dùng khăn mềm ướt lau sạch sau đó mới đem cất trữ. Nếu trứng không rửa sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

  • Đặt trứng đúng vị trí

Để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.

Mặc dù tủ lạnh luôn làm sẵn giá để cho bạn cất trứng tuy nhiên để trứng ở cánh cửa tủ lạnh không tốt. Vì cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng. Vì thế, cách tốt nhất, sau khi rửa sạch trứng, sau đó cho trứng vào hộp carton rồi mới cất bên trong ngăn mát tủ lạnh nhé!

Những hôm đi làm về muộn với đống công việc bộn bề thì trứng xào hành tây sẽ khiến mọi người thích thú đấy, vừa dễ ăn lại dễ chế biến. Chị em nhớ lưu lại công thức để tăng thêm sự phong phú cho thực đơn đi chợ hàng ngày nhé!

Và đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho.

Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bật mí công thức làm trứng xào hành tây - món ngon cho ngày bận rộn

Serves: 4 người
Level: 1

Ingredients

  • Trứng gà 2 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Rượu vang 1 muỗng canh
  • Ớt sừng 1 trái
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 40 ml

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu làm trứng xào hành tây
  • Đập 2 quả trứng gà cho ra chén, thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào, dùng đũa đánh tan đều.
  • Bỏ cuống và hạt ớt cắt đôi theo chiều ngang trái ớt rồi ớt sợi nhỏ.
  • Bóc vỏ hành tây, thái sợi mỏng.
Cách thực hiện
  • Đun nóng 20ml dầu ăn trong chảo chống dính đáy dày, đổ chén trứng gà đã đánh tan vào dàn đều, chiên trứng ở vừa nhỏ vừa cho trứng chín tới. Trong quá trình chiên trứng, dùng đũa khuấy đều để trứng chiên chín tơi rời nhé.
  • Đun nóng 20ml dầu ăn còn lại, cho hành tây và ớt sừng vào xào. Đun lửa nhỏ vừa cho nguyên liệu vừa chín tới khoảng 3-4 phút. Sau đó cho trứng chiên vào xào cùng, nêm nếm gia vị với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho ngấm gia vị thì tắt bếp.

 

 

 

 

 

Exit mobile version