Site icon Medplus.vn

Bí ngô hun khói hãy khơi lửa khi mùa thu đang đến gần hơn

Khi mùa thu đến gần, đó là thời gian cho bí ngô! Từ bánh nướng đến bánh ngọt đến bánh quy, bí ngô là một nguyên liệu linh hoạt mà bạn có thể sử dụng để chế biến cả món ngọt và món mặn. Bí ngô là một thành phần tuyệt vời và bổ dưỡng trong các món nhân ravioli, lasagna rau, nước chấm, và phết. Và bí ngô rộ mùa bắt đầu từ giữa tháng 9, có rất nhiều công thức nấu ăn để bạn thử. Bí ngô hun khói là một trong số đó.

Bí ngô hun khói hãy khơi lửa khi mùa thu đang đến gần hơn

Kỷ niệm ngày lễ mùa thu bằng cách phục vụ một thứ gì đó mới mẻ và thú vị, chẳng hạn như bí ngô hun khói của chúng tôi, rất lý tưởng cho súp, nước sốt, nhân và vâng, thậm chí cả bánh ngọt. Quá trình hun khói dễ dàng của chúng tôi mất khoảng 2 giờ. Sau đó bạn có thể sử dụng bí ngô mềm và có hương vị cho bất kỳ công thức nấu ăn nào khác mà bạn muốn, hoặc ăn như vậy với một giọt dầu ô liu nguyên chất và một lượng muối biển phong phú.

Công thức bí ngô hun khói sử dụng bí ngô làm bánh, khác với bí ngô được chạm khắc, mặc dù bề ngoài tương tự nhau. Với rất nhiều loại bí ngô tràn lan trên các cửa hàng tạp hóa và chợ nông sản, thật khó để biết loại nào tốt nhất để sử dụng cho món ăn mà bạn đang nghĩ đến.

Để hun khói, bí ngô cỡ trung bình đến nhỏ là tốt nhất, vì chúng có nhiều thịt màu cam đậm, săn chắc. Chọn một quải cảm thấy nặng so với kích thước của nó và khi nghi ngờ hãy hỏi. Vì bí ngô được dùng để trang trí cũng có thể có kích thước nhỏ hơn và có thể trông giống nhau. Tuy nhiên, chúng có thịt nhạt hơn và dai hơn và ít thịt hơn. Đó là lý do tại sao việc khắc chúng dễ dàng hơn.

Bí ngô hun khói

Bí ngô được sử dụng để nấu ăn, đặc biệt là làm bánh, có nhiều loại, chẳng hạn như Dickinson nhạt hơn hoặc Cinderella màu camBaby Bear. Các loại lớn hơn khác, như Musquee de Provence, có kích thước lớn hơn rất nhiều và có thể rất khó xử lý trừ khi bạn có một máy hun khói khá lớn hoặc đang cần nhiều phần bí ngô hun khói.

Hãy chọn những quả bí ngô nhỏ hơn nếu đây là lần đầu tiên bạn hun khói và từ đó thử nghiệm thời gian hun khói các quả bí có kích cỡ và giống khác nhau một khi bạn đã quen hun khói thực phẩm.

Những quả bí ngô này có thể được hun khói trên hầu hết mọi loại bếp nướng than hoặc lò hút và là một món ăn bổ sung ngon miệng cho thực đơn mùa thu của bạn. Trộn bí ngô hun khói với ricottaxô thơm để làm nhân chay cho những chiếc vỏ khổng lồ hoặc tạo nhân ngọt và thơm cho bánh bằng cách thêm xi rô cây phongtrứng.

Cho nó vào máy xay cùng với nước dùng rau củ và gia vị để tạo thành món súp chay ngon và dùng với parmesan bào và một lát bánh mì giòn. Khả năng là vô tận và công thức bí ngô hun khói dễ dàng này có thể mở ra một cánh cửa mới vào thế giới bí ngô ngoài chiếc bánh bí ngô ngon cũ.

Béo, xốp, ngọt và rất thơm

Công thức bí ngô hun khói

Thành phần

2 trái bí ngô nhỏ

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cắt bí ngô làm đôi, từ trên xuống dưới. Phần bên trong có thể được lấy ra nếu bạn muốn, nhưng nó không cần thiết. Sẽ dễ dàng hơn để loại bỏ tất cả những thứ này khi bí ngô đã chín.
  3. Chuẩn bị một bếp lò đủ khói trong hai giờ ở nhiệt độ khoảng 250 độ F (120 độ C). Nếu sử dụng bếp nướng than hoa, hãy để lửa sang một bên để nướng gián tiếp. Điều chỉnh lỗ thông hơi để duy trì nhiệt độ khoảng 250 độ F (120 độ C).
  4. Đặt các nửa quả bí ngô lên vỉ nướng hoặc vỉ nướng bằng than, cách xa lửa và thêm các khúc gỗ vào lửa. Quá trình này sẽ mất từ ​​1 đến 2 giờ tùy thuộc vào kích thước của bí ngô. Thêm gỗ tạo khói bổ sung khi cần thiết.
  5. Sau khi nấu chín, thịt của sẽ mềm và chúng bắt đầu xẹp xuống. Lấy ra khỏi tủ hút hoặc vỉ nướng và để nguội. Có thể chuyển vào lò nướng để nấu xong nếu muốn hạn chế khói.
  6. Loại bỏ hạt bên trong nếu bạn chưa làm, lột bỏ vỏ và cắt nhỏ phần thịt còn lại. phải có mùi khói nồng nặc. Sử dụng bí ngô hun khói như mong muốn cho súp, nước sốt hoặc nhân bánh bí ngô.
  7. Thưởng thức!
Cực dễ chế biến và cũng dễ dùng

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 12
Mỗi phần bí ngô hun khói chứa
Lượng calo 16
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 1 mg 0%
Tổng Carbohydrate 4 g 1%
Chất xơ 1 g 3%
Tổng lượng đường 2 g
Protein 1 g
Vitamin C 4 mg 19%
Canxi 12 mg 1%
Sắt 0 mg 3%
Kali 188 mg 4%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Nếu bạn thích bí ngô hun khói hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version