Site icon Medplus.vn

Bí quyết chế biến món ớt xào cá chép hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Món ớt xào cá chép cay nồng hấp dẫn

Món ớt xào cá chép cay nồng hấp dẫn

Ớt xào cá chép thơm cay đúng vị sẽ kích thích khẩu vị của rất nhiều người. Món ăn với hương vị mới lạ, hấp dẫn làm cho bạn không thể nào quên sau một lần thưởng thức. Bên cạnh đó, món ăn này còn giúp chữa được một số bệnh về mắt.

Thế nên, bạn hãy thử chế biến món cá chép xào ớt này cho gia đình cùng thưởng thức. Và sau đây Medplus sẽ chỉ cho bạn những bí quyết để chế biến món ớt xào cá chép sao cho thơm ngon và chuẩn vị nhất.

Bí quyết chế biến món ớt xào cá chép hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Mẹo làm món ớt xào cá chép hấp dẫn tại nhà

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Đối với món cá chép xào này thì nguyên liệu chính vẫn là cá chép. Nguyên liệu là phần quyết định đến hương vị của món ăn. Vì thế bạn phải thận cẩn thận trong khâu lựa chọn và mua. Với cá chép thì bạn cần phải lựa những con còn sống và tươi ngon. Vì những con còn sống thì thịt của chúng sẽ dai và ngọt hơn những con đã chết. Từ đó giúp hương vị của món ăn thêm dai ngon hấp dẫn.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Có rất nhiều cách thức để tăng hương vị cho món ớt xào cá chép này. Nhưng sau đây là 3 mẹo chính giúp món ăn thêm phần đậm đà hấp dẫn.

Những lưu ý ớt xào cá chép để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Món ăn này thường được mọi người ăn kèm với cơm nóng. Với vị cay nồng hấp dẫn sẽ kích thích khẩu vị của rất nhiều người. Từ đó giúp họ có một bữa cơm ngon miệng.

2. Cách bảo quản an toàn

Món ăn này thì khá dễ để bảo quản. Bạn chỉ cần để nguyên trong nồi và đậy kín nắp để tránh bụi bẩn bám vào. Cách khoảng 3 đến  tiếng thì hâm nóng lại một lần để không bị ôi thiu. Tuy nhiên nếu món ăn có dấu hiệu chuyển màu hay bốc mùi thì hãy bỏ ngay.

3. Lưu ý khi ăn món ớt xào cá chép

Những người mắc các bệnh sau đây nên hạn chế và tốt nhất là không nên ăn quá nhiều cá chép.

Khi đói

Khi bạn đang cảm thấy đói bụng thì có thể ăn nhiều loại thực phẩm nhưng tuyệt đối không nên ăn cá. Bởi đây là nguyên nhân dẫn đến bùng phát bệnh gút.

Khi đang dùng thuốc ho

Những người bị ho lâu ngày hay đang điều trị bằng thuốc trị ho thì tốt nhất không nên ăn cá. Điều nàynày nhằm tránh các dị ứng như nổi mẩn đỏ trên da, đau đầu, chóng mặt, tim đập nhanh,…

Bị bệnh gout

Trong cá chép có chứa rất nhiều purine được chuyển hóa thành axit uric. Mà axit uric trong máu cao là tác nhân chính trong việc gây ra bệnh gout.  Do đó các bệnh nhân này không nên ăn quá nhiều cá để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Bệnh nhân lao

Những người mắc bệnh này ăn cá sẽ dễ gây ra dị ứng, buồn nôn, đau đầu, tim đập nhanh, xung huyết hoặc năng hơn là phát ban, tiêu chảy, đau bụng,… Thế nên những người này nên hạn chế ăn ớt xào cá chép.

Người mắc bệnh rối loạn chức năng máu

Trong cá có axit EPA ức chế sự tập kết của các tế bào tiểu cầu. Do đó có thể tạo ra hiện tượng chảy máu ở người mắc các bệnh rối loạn chức năng máu.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Mẹo làm món ớt xào cá chép cay nồng hấp dẫn

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá chép: 1 con
  • Ớt sừng: 4 quả
  • Ớt hiểm: 2 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: dầu, muối, bột nêm, đường, mì chính, xì dầu

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá chép làm sạch bỏ ruột, cắt khúc rồi rửa lại với nước muối cho khử bớt mùi tanh. 
  • Ướp cá với một chút bột nêm, đường, xì dầu, để khoảng 20 phút cho ngấm.
  • Ớt sừng, tỏi, hành băm nhỏ để riêng. 
  • Ớt hiểm bỏ hạt và băm nhỏ.
  • Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Cách chế biến món ớt xào cá chép

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, lần lượt cho hành, ớt vào xào.

Bước 2:  Sau đó các bạn cho cá, rồi thêm nước vừa phải.

Bước 3: Hạ nhỏ lửa, nấu riu riu lửa tới khi sền sệt là được. Nhớ là phải nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị gia đình.

Món ớt xào cá chép cay nồng hấp dẫn
Exit mobile version