Site icon Medplus.vn

Bí quyết làm món bò bít tết bơ tỏi cho hương vị tuyệt hảo

Lại một cuối tuần nữa lại đến rồi, bạn đã chuẩn bị cho gia đình món ăn đặc biệt hấp dẫn nào chưa? Nếu vẫn chưa có cho mình một ý tưởng ưng ý thì hãy để Medplus mách bạn cách làm bò bít tết bơ tỏi nhé. Những miếng thịt bò hảo hạng được cắt thành miếng vừa ăn, hòa mình trong làn nước sốt beo béo từ bơ và mùi thơm nồng nàn từ tỏi. Rót thêm thêm ly rượu vang nữa là trở thành một bữa tối thật lãng mạn cho hai người.

Không để bạn đợi lâu nữa, cùng vào bếp làm món bò bít tết bơ tỏi ngay sau đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món bò bít tết bơ tỏi

Cách chọn thịt bò tươi ngon, chất lượng

1. Thịt bò tươi sống

2. Thịt bò đông lạnh

Lưu ý cho món bò bít tết bơ tỏi

1. Mẹo cho món bò bít tết bơ tỏi thêm hấp dẫn

2. Bốn mức độ chín thường gặp cho món bò bít tết bơ tỏi hoàn hảo

Medium Rare: Độ chín và sống cân bằng ở 50%

Muốn miếng thịt nửa chín vàng ở lớp vỏ ngoài, nửa còn màu hồng nhạt ở chính giữa thì bạn hãy áp chảo thịt trong 3 – 4 phút mỗi mặt. Độ chín của thịt tăng dần từ phần lõi lan ra tới lớp ngoài cùng. Nhiệt độ lý tưởng khi chế biến là là 57 – 63°C.

Medium: Chín dần ở 75% phần thịt

Ở mức này thì bạn nên nướng thịt kĩ hơn một chút với 4 phút cho mỗi mặt. Mức độ này thường được ưa chuộng hơn vì độ chín tái vừa tới, thịt nóng nhưng vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Nhiệt độ cần cho thịt ở mức này là 63 – 68°C.

Medium Well: Độ chín khoảng 90%

Để đạt được Medium Well thì bạn hãy áp chảo thịt trong vòng 5 phút cho mỗi mặt. Thịt lúc này chín dần đều, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ, bên ngoài thịt xém màu rám nâu. Nhiệt độ thịt nóng hơn ở mức 72 – 77°C.

Well done: Thịt chín hoàn toàn

Sau 6 phút áp chảo cho mỗi bên mặt thì bạn sẽ có phần thịt sẽ chín đều hoàn toàn. Thịt ráo, tỏa độ thơm nhất và có màu nâu hấp dẫn. Dù được chế biến lâu hơn các mức độ khác nhưng thịt vẫn đạt chuẩn độ mềm và không quá khô khan đâu nha. Nhiệt độ là 77°C+.

Bò bít tết bơ tỏi với hương vị thơm ngon, cuốt hút chắc chắn sẽ là một điểm nhấn trong bữa ăn ngày cuối tuần. Tuy có tạo hình “sang chảnh” nhưng món ăn này lại không hề khó làm một chút nào. Hãy tranh thủ trổ tài với món bò bít tết bơ tỏi để hâm nóng tình cảm cả nhà bạn nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus để có thêm cho mình nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng mỗi ngày nhé.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Bí quyết làm món bò bít tết bơ tỏi cho hương vị tuyệt hảo

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 600gr thịt bò bít tết
  • 4 tép tỏi
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay
  • 1/4 chén lá mùi tây tươi xắt nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê muối kosher
  • 8 muỗng canh bơ không ướp muối

Instructions

Sơ chế

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Trộn tỏi với 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen mới xay và 1/4 chén lá mùi tây tươi xắt nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch, cắt thành khối nhỏ vừa ăn. Ướp thịt bò với 1/2 muổng cà phê muối kosher.

Cách thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp chỉnh lửa ở mức vừa. Cho 8 muỗng canh bơ không muối vào chảo cho tan. Bơ vừa tan hết thì cho thịt bò vào áp chảo trong khoảng 3-4 phút mỗi mặt (hoặc tùy theo độ chín mong muốn).
  • Thêm vào hỗn hợp tỏi, tiêu và lá mùi tây ở trên, trộn cho đều và nấu thêm 1 phút. Tắt bếp.
  • Bày món bò bít tết bơ tỏi ra đĩa. Trang trí cho đẹp mắt.
Bít tết bơ tỏi
Exit mobile version