Site icon Medplus.vn

Bí quyết làm món tôm hấp miến ngon như ngoài hàng

Tôm hấp miến thơm ngon

Tôm hấp miến thơm ngon

Đối với chị em nội trợ, việc đi chợ hàng ngày và phải vắt óc suy nghĩ thực đơn cho bữa cơm gia đình là điều khiến mọi người đau đầu nhất. Thấu hiểu được những tâm tư đó, hôm nay Medplus sẽ chỉ cách làm tôm hấp miến thanh mát, lạ miệng, rất bắt mắt từ cái nhìn đầu tiên bởi màu sắc tươi sáng.  Với sợi miến mềm dai, tôm sú thơm ngon, hòa quyện với tỏi và hành phi thơm lừng đậm đà sẽ khiến bạn khó quên ngay từ lần thử đầu tiên.

Bí quyết cho món tôm hấp miến ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo để tôm hấp miến thêm ngon

Những lưu ý về món tôm hấp miến

Lưu ý về món tôm hấp miến

Cách thưởng thức tôm hấp miến

Món tôm hấp miến nên ăn ngay khi còn nóng. Lúc này sợ miến mềm, thịt tôm ngọt thơm, ăn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị.

Ăn miến sao cho đúng cách

Những sai lầm khi chế biến tôm

Tôm cực kỳ dễ bị ươn, hư nên một khi mua tôm tươi về chị em nên cố gắng nấu trong vòng 24 tiếng. Trong trường hợp tôm được đánh bắt xa bờ, cần ướp đá lạnh để giữ độ tươi. Khi này chị em  tránh mua tôm có mùi ammoniac hoặc sờ thấy mềm…

Việc cho thẳng tôm đông lạnh vào nước, hoặc tệ hơn là cho thẳng vào chảo xào, nướng. Vì sẽ làm cho tôm chín không đều. Cách rã đông tôm đơn giản nhất là cho vào một bát nước lạnh và xả nước nhẹ liên tục vào tôm, nó sẽ rã đông sau vài phút.

Tôm có vị ngọt tự nhiên và khá mềm nên không cần nhiều loại gia vị khác nhau, khiến cho vị tôm bị lấn át.  Bạn chỉ cần thêm một chút muối và tiêu và đủ có được một món ăn ngon rồi.

Đối với loại tôm này, chị em nên làm salad tôm mà chỉ nên nấu chín với những món như mì, spaghetti…

Tôm và miến vốn là thực phẩm được nhiều người yêu thích, chỉ với một chút biến tấu nho nhỏ bạn đã có được món miến hấp tôm lạ miệng đổi vị cho cả nhà rồi, hẳn mọi người sẽ thích lắm đây. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

Bí quyết làm món tôm hấp miến ngon như ngoài hàng

Serves: 2 người
Level: 2

Ingredients

  • Tôm sú 15-20 con
  • Miến 150g
  • Tỏi, ớt
  • Xì dầu, muối, dầu hào

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm sú bỏ đầu và vỏ, dùng dao rạch nhẹ lưng tôm rồi mở con tôm ra.
  • Miến ngâm cho mở đều.
  • Tỏi và ớt rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cách chế biến
  • Miến cắt thành hai.
  • Xếp tôm thành vòng rồi trên miến, đuôi hướng ra bên ngoài cho đẹp.
  • Đặt chảo lên bếp, phi thơm một phần tỏi.
  • Cho hết số ớt và tỏi còn lại vào đảo đều, cho vào chảo một chút nước, xì dầu, dầu hào và muối. Đợi sôi thì tắt bếp.
  • Rưới đều nước sốt vào đĩa tôm và miến vừa xếp.
  • Đem tôm và miến hấp cách thủy 6-8 phút.
Công thức chế biến tôm hấp miến

 

Exit mobile version