Site icon Medplus.vn

Bí quyết làm thịt kho trứng chiên ngũ vị đậm đà, ăn một lần là mê

Nếu bạn là tín đồ của món thịt kho trứng thì hãy thử biến tấu một chút với thịt kho trứng chiên ngũ vị. Món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, ăn một lần là mê. Thịt ba chỉ kho mềm đậm vị cùng trứng vịt chiên giòn beo béo thơm thơm. Tuyệt vời hơn là nước kho đậm đà với sự kết hợp mới mẻ từ quế và hồi sẽ là một món ăn rất đưa cơm.

Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm thịt kho trứng chiên ngũ vị, bạn hãy lưu ngay công thức, chuẩn bị nguyên liệu và lăn vào bếp ngay thôi.

Cách làm thịt kho trứng chiên ngũ vị

Cách làm thịt kho trứng chiên ngũ vị

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt kho trứng chiên ngũ vị

Thịt heo và trứng vịt nên tránh ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với trứng vịt:

Những người nên kiêng ăn thịt kho trứng chiên ngũ vị

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo rất lớn, dù là thịt nạc hay mỡ. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Thịt kho trứng chiên ngũ vị sẽ mang đến một món thịt kho rất khác, ăn cực kì lạ miệng và đưa cơm. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà cùng Medplus và đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:

Bí quyết làm thịt kho trứng chiên ngũ vị đậm đà, ăn một lần là mê

Serves: 5
Cook time: 45 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 500g thịt ba chỉ
  • 5 quả trứng vịt
  • 500ml nước dừa tươi
  • 1 củ gừng
  • 10g hành tím băm
  • 1 lát thanh quế
  • 1 cái hoa hồi
  • 20g đầu hành
  • Gia vị: hạt nêm, mắm, đường, nước màu, ớt khô

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ để nguyên miếng, đem đi rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Cho vào nồi luộc 15 phút, sau đó vớt ra tô nước đá cho thịt nguội.
  • Cắt thịt thành những miếng vuông lớn 5x5cm. Dùng dây buộc thực phẩm hoặc chỉ buộc từng miếng thịt lại như kiểu gói quà.
  • Ướp thịt với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường vàng, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước màu và 3 muỗng canh nước mắm. Ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Bắc nồi nước luộc 5 quả trứng vịt, sau đó bóc vỏ. Làm nóng chảo dầu, thả trứng vào chảo dầu, chiên vàng với lửa vừa. Sau đó vớt trứng ra để ráo dầu.

Kho thịt

  • Xếp hành tím, đầu hành lá xuống đáy nồi, cho thịt vào nồi quay mặt da lên trên. Thêm vào 1 bông hồi và 1 thanh quế nhỏ và 5gr ớt khô vào, chế 500ml nước dừa vào rồi mở bếp đun sôi.
  • Khi nước sôi bạn hớt bọt, hạ lửa nhỏ ninh thịt khoảng 30 phút.
  • Sau đó cho trứng vịt vào, ninh thêm 15 phút nữa cho thịt mềm và trứng thấm gia vị.
Cách làm thịt kho trứng chiên ngũ vị
Exit mobile version