Site icon Medplus.vn

Bí quyết nấu canh mồng tơi nấu thịt bò ngọt mát cho bữa cơm gia đình

Canh mồng tơi nấu thịt bò

Canh mồng tơi nấu thịt bò

Những ngày hè nóng bức như thế này, được thưởng thức món canh mồng tơi nấu thịt bò thanh nhiệt thì còn gì bằng. Những lá rau xanh nõn mát mắt hòa với thịt bò thấm đượm gia vị. Phần nước dùng ấm nóng, ngọt vị thịt, thanh với vị rau chan vào bát cơm thật hấp dẫn. Canh mồng tơi nấu thịt bò vừa có tác dụng thanh nhiệt, lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quý báu cho người dùng.

Đừng chần chừ nữa mà hãy theo Medplus vào bếp khám phá công thức làm món ăn này nhé!

Bí quyết cho món canh mồng tơi nấu thịt thơm ngon

1. Cách chọn nguyên liệu

Ngoài thịt bò thì bạn cũng nên chú ý tới cách chọn rau mồng tơi sao cho an toàn. Nguyên liệu có tươi ngon, không có chất bảo quản thì người dùng mới yên tâm thưởng thức món ăn hấp dẫn.

Thịt bò

Rau mồng tơi

2. Sơ chế nguyên liệu đúng cách

3. Mẹo để có món canh mồng tơi nấu thịt bò ngon miệng

Lưu ý khi ăn canh mồng tơi nấu thịt bò

1. Ăn thế nào để đảm bảo sức khỏe?

2. Món canh mồng tơi nấu thịt bò và công dụng hữu hiệu của mồng tơi

Giúp giảm cân

Theo Live Strong, rau mồng tơi chứa rất ít chất béo và calo. Trong 100 g lá mồng tơi chỉ có 19 calo và rất nhiều chất xơ, chất khoáng tốt cho cơ thể. Vì thế, đây loại thực phẩm phù hợp với những ai muốn giảm cân. Bạn hãy bổ sung rau mồng tơi vào thực đơn hàng tuần và luyện tập thể thao đúng cách để có một thân hình lý tưởng nhé.

Tốt cho mắt

Rau mồng tơi là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào cho cơ thể. Vitamin A có khả năng làm tăng thị lực và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Đây quả là một thực phẩm giúp duy trì sự khỏe mạnh cho đôi mắt của bạn.

Ngăn ngừa loãng xương

Hàm lượng canxi cao trong mồng tơi giúp xương và răng chắc khỏe. Ngoài ra chúng còn cải thiện cơ bắp, hệ thần kinh và các hormone trong cơ thể. Hầu hết những người trưởng thành cần bổ sung khoảng 1.000-1.200 mg canxi mỗi ngày, trong khi đó mồng tơi cung cấp đến 55 mg canxi chỉ trong một khẩu phần nhỏ.

Canh mồng tơi nấu thịt bò với nước dùng đậm vị, hòa lẫn giữa phần thịt ngon ngọt và phần rau tươi mát. Món ăn này là một lựa chọn lý tưởng trong những ngày thời tiết nóng bức. Không chỉ ngon ngọt, dễ ăn, thanh nhiệt mà món canh này còn rất dễ để chế biến nữa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh mồng tơi nấu thịt bò. Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn cho chúng tôi biết vào phần bình luận dưới đây nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Bí quyết nấu canh mồng tơi nấu thịt bò ngọt mát cho bữa cơm gia đình

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 200g thịt bò xay
  • 400g rau mồng tơi
  • 2 củ hành tím
  • 1.5 lít nước lọc
  • Dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu

Instructions

Sơ chế

  • Hành tím bóc vỏ, năm nhuyễn.
  • Ướp thịt bò xay với 1/2 phần hành tím, đường, hạt nêm và tiêu cho vừa miệng. Để yên trong 10 phút.
  • Mồng tơi nhặt lấy phần non, rửa sạch và để ráo.

Cách làm

  • Phi thơm phần hành còn lại với dầu ăn. Cho thịt bò vào xào cho chín.
  • Thêm nước vào nấu cho đến khi nước sôi.
  • Cho rau mồng tơi vào. Nêm nếm lại gia vị.
  • Rau vừa sôi thì tắt bếp. Múc canh ra tô cho nguội bớt. Dùng nóng với cơm.
Canh mồng tơi nấu thịt bò
Exit mobile version