Site icon Medplus.vn

Bí quyết nấu cháo sò huyết nóng hổi thơm ngon cho ngày lạnh

Học nấu cháo sò huyết

Học nấu cháo sò huyết

Vào một buổi sáng trời se se lạnh được thưởng thức bát cháo sò huyết nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ? Theo Đông y sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm, có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu, ăn vào có tác dụng chữa bệnh tăng huyết áp, suy nhược cơ thể. Hãy cùng Medplus học cách nấu cháo sò huyết cực bổ dưỡng này nhé!

Bí quyết cho món cháo sò huyết ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Sò huyết ngon là những con phải lớn vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. Con nhỏ quá khi chế biến sẽ bị teo lại, còn con lớn dễ bị dai. Muốn lựa sò còn tươi, bạn chú ý những rổ sò có nhiều con thò lưỡi ra bên ngoài, đó là lứa sò còn tươi sống. Nếu sò ngậm miệng, bạn có thể ngửi mùi, thấy hôi thì đừng mua.

Mẹo cho món cháo sò huyết thêm ngon

Những lưu ý về món cháo sò huyết

Cháo sò huyết thì ăn thế nào?

Những điều cần biết khi ăn sò huyết

Ai không nên ăn sò huyết?

Món cháo sò huyết nóng hổi vừa thổi vừa ăn sẽ khiến gia đình bạn phải trầm trồ cho mà xem. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus  thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Nguồn:  Tổng hợp

 

 

Bí quyết nấu cháo sò huyết nóng hổi thơm ngon cho ngày lạnh

Serves: 4 người
Level: 2

Ingredients

  • Sò huyết : 0,6kg-1kg
  • Gạo tẻ : 1 nắm
  • Gạo nếp: 1 nắm
  • Xương ống heo: 300g
  • Hành, ngò, rau thơm, ớt, gừng, tỏi,tiêu, chanh
  • Các gia vị cơ bản

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Sò huyết khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hoặc nước muối ớt pha loãng để sò nhả hết bùn đất, dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại bằng nước sạch.
  • Xương heo rửa sạch.
  • Hành, ngò , ớt rửa sạch thái nhỏ.
Cách thực hiện
  • Luộc sò với nước khoảng 5phút, sò vừa há miệng thì tắt bếp không nên đun lâu sẽ mất hết chất dinh dưỡng của sò. Vớt ra chọn lấy phần ruột, phi thơm tỏi cho sò huyết vào đảo đều nêm thêm nước mắm, đảo đều cho ngấm gia vị và tắt bếp.
  • Xương heo ninh nhừ lấy nước, trong quá trình ninh bỏ thêm gừng vào cho thơm nước.
  • Muốn cháo sò huyết ngon thì cần chế biến gạo cầu kì chút, gạo đem vo sạch để ráo, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi , đổ gạo vào rang cho đến khi gạo vàng thì tắt bếp. Đổ phần gạo đã rang vào nước xương ninh, đợi cháo sôi thì nêm gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa đê cháo có được độ sánh và nhừ cần thiết.
Công thức nấu cháo sò huyết
Exit mobile version