Site icon Medplus.vn

Bí quyết nấu món cá trắm sốt cà thơm ngon chuẩn vị mẹ nấu

Cá trắm sốt cà hấp dẫn với hương vị thơm ngon, đậm đà và màu sắc bắt mắt. Món ăn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn tuyệt vời. Ban có thể tham khảo bài viết dưới đây của Medplus để học cách chế biến món canh chua cá trắm này.

Bí quyết nấu món cá trắm sốt cà thơm ngon chuẩn vị mẹ nấu

Mẹo làm món cá trắm sốt cà đơn giản tại nhà

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng, quyết định đến hương vị của món ăn. Do đó, khâu lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Và với món ăn này thì cá trắm là nguyên liệu chính. Thế nên, bạn phải thật chú ý để lựa chọn được những con cá tươi ngon nhất. Một số cách nhận biết cá trắm tươi.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món cá trắm sốt cà

Món cá trắm sốt này có nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và cách thức chế biến không quá phức tạp. Hương vị của món ăn phụ thuộc một phần vào việc sơ chế và quy trình làm nên. Do đó, trong bài viết này, Medplus sẽ mách bạn những mẹo nhỏ sau đây.

Những lưu ý khi ăn cá trắm sốt cà để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Món cá trắm này rất ngon miệng khi ăn chung với cơm nóng, cháo trắng hoặc bánh tráng. Ngoài ra, nước sốt của nó còn được sử dụng làm nước chấm rất ngon. Bạn có thể chấm với rau sống, rau luộc, đậu bắp hay dưa chuột đều được.

2. Cách bảo quản an toàn 

Món cá trắm sốt cà rất khó bảo quản trong môi trường nhiệt độ thông thường. Thế nên, rất nhiều người đều bảo quản nó bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, cần phải cho vào hộp đựng thức ăn đậy kín nắp để tránh bốc mùi trong tủ. Đồng thời còn giúp bảo đẩm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Lưu ý khi ăn món cá trắm sốt cà 

Cá trắm có chứa hàm lượng Axit béo Omega 3 cao nên hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo không nên ăn quá nhiều cá, chỉ nên ăn 2 bữa cá mỗi tuần. Bên cạnh đó, các bộ phận như mật, gan, ruột cá trắm đều là những bộ phận bạn không nên ăn. Bởi chúng chứa một phần độc tố. Khi ăn sẽ tích tụ trong cơ thể, lâu dần sẽ dẫn đến các chứng bệnh về gan và thận. Vì vậy, bạn nên ăn cá tắm ở mức độ vừa phải và đặc biệt không nên ăn những bộ phận chứa độc trên. 

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Mẹo làm món cá trắm sốt cà thơm ngon khó cưỡng

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá trắm: 500 gram
  • Cà chua: 3 quả
  • Tiêu, ớt, gừng, hành khô, hành lá, thì là
  • Gia vị: Bột canh, bột nêm, nước mắm, đường, mì chính

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá làm sạch ruột, chặt vây, bỏ mang rửa sạch cắt khúc to ướp chút muối. 
  • Cà chua bỏ hạt thái miếng, hành khô bóc vỏ đập dập. 
  • Hành tươi và thì là rửa sạch cắt nhỏ.
Cách chế biến món cá trắm sốt cà

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, rồi cho cá vào rán vàng đều.

Bước 2: Cho bớt dầu ăn trong chảo ra, cho hành tím vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua nhuyễn.

Bước 3: Cho nước mắm cùng nước lọc, đường, mì chính vào chảo sốt cà chua đun sôi để nước sốt được hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cho cá trắm đen đã chiên chín vào chảo nước sốt và tiến hành đun khoảng 5 phút. Chú ý trở đều mặt cá đến khi nước sốt gần cạn hết là được.

Bước 5: Cuối cùng cho thì là và hành lá vào chảo rồi đảo đều sau đó tắt bếp.

Mẹo làm món cá trắm sốt cà thơm ngon khó cưỡng
Exit mobile version