Site icon Medplus.vn

Bít tết bò áp chảo: bí quyết để có miếng thịt ngon ngọt

med 26 - Medplus
Nhìn từ trên cao của miếng bít tết sườn được thái trên thớt.

Bít tết sườn là phần thịt nạc, có hương vị, có lẽ được tẩm ướp và nấu chín trên bếp nướng. Nhưng đôi khi bạn không có thời gian để ướp thịt hoặc nướng thịt.

Chìa khóa để làm món bít tết ngon ngọt

Đây là phương pháp chế biến món bít tết sườn yêu thích của cô ấy! Mẹo nhỏ là bạn hãy dùng dao chọc vào thịt để làm đứt một số thớ thịt dài.

Khi tôi hỏi về việc nước chảy ra từ thịt, nó không thực sự là một vấn đề vì thịt được nấu chín rất hiếm, và bất cứ thứ gì nước ép chảy ra đều được giảm bớt trong chảo và phục vụ trên thịt.

Để có món bít tết áp chảo ngon nhất

Bạn sẽ không muốn nấu bít tết sườn theo cách này trên bếp nướng, vì bạn sẽ không thể bắt được nước. Ngoài ra, thịt nướng nên được ướp trước. (Để biết điều đó, hãy xem công thức bít tết sườn nướng, tẩm ướp của chúng tôi).

Flank Steak là gì?

Flank steak là phần thịt được cắt ra từ bụng của một con bò. Nó cơ bắp và có các sợi dai. Phần thịt bò khá nạc này có hương vị thơm ngon và ít tốn kém hơn so với một số phần thịt bò khác, nhưng nó cần được sơ chế cẩn thận để không bị dai. Đôi khi nó được cho là có thể thay thế cho bò bít tết, nhưng bít tết váy xuất phát từ vùng cơ hoành của con bò, dưới phần xương sườn.

Làm thế nào để lưu trữ và hâm nóng thức ăn thừa

Cho vào tủ lạnh miếng thịt sườn đã thái mỏng còn lại, đậy kín, để từ 4 đến 5 ngày. Bít tết tốt nhất nên được hâm nóng từ từ ở nhiệt độ thấp trong lò. Hâm nóng miếng bít tết sườn ở nhiệt độ 350° F được phủ giấy bạc cho đến khi nó đạt 110°F.

Sử dụng thức ăn thừa trong Steak Salad với Lemon Vinaigrette hoặc fajitas .

Cách nấu Flank Steak

Thịt sườn nướng trên bếp có thể tạo ra nhiều khói. Mở cửa sổ của bạn, nếu có thể, và lấy các lỗ thông hơi trong phạm vi nếu bạn có.

Thành phần

  • 1 1/2 pound bít tết sườn
  • Muối kosher
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • Mù tạt khô
  • Bơ mề

Phương pháp

  1. Làm mềm miếng bít tết bằng những vết cắt nông:

    Lấy miếng bít tết ra khỏi tủ lạnh nửa giờ trước khi nấu.

    Cắt bỏ phần mô liên kết cứng trên bề mặt miếng bít tết.

    Dùng đầu dao sắc chọc những vết cắt nhỏ vào thịt, gần hết thịt. Các vết cắt phải ở một góc, theo hướng của thớ thịt khi mũi dao đi vào. Các vết cắt phải cách nhau khoảng một inch.

    Lật miếng thịt bò lại và lặp lại các vết cắt ở mặt còn lại. Đảm bảo rằng các vết cắt bạn đang thực hiện ở mặt này song song với các vết cắt bạn đã thực hiện ở mặt kia, nếu không, bạn có thể cắt ngang một vết cắt hiện có và cuối cùng sẽ chọc một lỗ qua thịt.

  2. Chà miếng bít tết với muối, tiêu, mù tạt khô và bơ:

    Rắc một mặt miếng thịt với muối và tiêu xay. Rắc bít tết với mù tạt khô. (Bạn có thể dùng mù tạt thường nếu không có mù tạt khô.)

    Xoa một thìa bơ lên ​​khắp mặt của miếng bít tết. Lật miếng bít tết và lặp lại với mù tạt khô, hạt tiêu và bơ.

  3. Cắt miếng bít tết trong chảo nóng:

    Đun nóng chảo gang lớn trên lửa lớn. Đặt miếng bít tết vào chảo nóng. Để sôi trong 2 đến 3 phút cho đến khi chín đều.

    Dùng kẹp để nhấc lên xem đã chín vàng đẹp mắt chưa. Nếu vậy, lật sang mặt khác và để yên trong 2 đến 3 phút.

  4. Loại bỏ nhiệt:

    Lấy chảo ra khỏi bếp và để miếng bít tết tiếp tục nấu trong 5 đến 10 phút trong nhiệt dư của chảo (giả sử bạn đang sử dụng gang, nếu không, hãy giảm lửa xuống thấp).

  5. Kiểm tra tính hoàn thiện:

    Sử dụng đầu ngón tay của bạn để kiểm tra độ chín hoặc cắm nhiệt kế thịt vào phần dày nhất của miếng bít tết – 120 ° F đối với loại rất hiếm, 125 ° F đối với loại hiếm hoặc 130 ° F đối với loại vừa hiếm. Thịt sườn phải được phục vụ loại hiếm hoặc vừa, nếu không, nó có thể quá khô.

    Nếu bít tết chưa được hoàn thành đủ theo ý thích của bạn, hãy để bít tết và áp chảo ở lửa vừa cao trong vài phút.

  6. Hãy để miếng bít tết nghỉ ngơi:

    Lấy miếng thịt bò ra khỏi chảo và lên thớt và để yên trong 10 phút, đậy bằng giấy nhôm.

  7. Cắt mỏng:

    Cắt thịt thành những lát thật mỏng, theo một góc, theo thớ thịt. (Bằng cách này, bạn sẽ phá vỡ các sợi cơ dài dai.)

  8. Đun sôi nước trái cây, chảo tráng men, thêm bơ để làm nước sốt:

    Bất kỳ nước nào chảy ra từ thịt trong khi cắt hoặc nghỉ, hãy quay trở lại chảo. Đưa chảo trở lại lò đốt ở lửa lớn và khử tráng chảo bằng một ít nước, cạo bỏ những phần bị thâm. Khi nước đã sôi gần hết, hãy thêm một chút bơ vào chảo để có nước sốt đẹp mắt.

    Sắp xếp thịt đã cắt ra đĩa phục vụ và đổ nước ép chảo đã tráng men lên thịt.

Nếu bạn thích bít tết áp chảo hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: How to Cook Flank Steak

Exit mobile version