Site icon Medplus.vn

Bít tết bơ tỏi giữ vai trò như một món khai vị tiệc cocktail

moi ban 29 - Medplus

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chảo, 15 phút và một vài nguyên liệu chất lượng đơn giản để tạo ra những miếng bít tết mềm và ngon có thể được thưởng thức như một phần của bữa ăn hoặc đơn giản là làm món khai vị. Nếu bạn chọn thưởng thức bít tết bơ tỏi như một món ăn chính, hãy phục vụ cùng khoai tây nghiền hoặc mì bơ. Để có một lựa chọn lành mạnh hơn, mì bí ngòi hoặc salad rau arugula đơn giản cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

Bít tết bơ tỏi giữ vai trò như một món khai vị tiệc cocktail

Những miếng bít tết bơ tỏi này có thể được chế biến tương tự cho phần thịt bò bạn chọn. Ở đây, thịt thăn được sử dụng không chỉ vì nó mềm và có hương vị, mà nó còn là loại thịt bò giá vừa. Các món thịt cắt khác như thăn nội, mắt sườn, hoặc bít tết dải New York cũng thích hợp. Bạn hãy nhớ khi chỉ có một vài yếu tố trong một công thức, tốt nhất bạn nên sử dụng những nguyên liệu tốt nhất có thể.

Nguyên liệu cần có

Chìa khóa của món bít tết bơ tỏi hoàn hảo là sử dụng chảo thật nóng để thịt có thể tạo thành lớp vỏ đẹp ở tất cả các mặt. Một chiếc chảo gang rất phù hợp với công thức này. Đầu tiên, được đun chảy và sau đó các miếng bít tết được nấu chín. Khi kết thúc quá trình nấu, ngọn lửa được tắt trước khi cho tỏi vào để đảm bảo tỏi không bị cháy. Cuối cùng, bạn rắc mùi tây được thêm vào để tăng thêm hương vị cũng như tạo màu sắc rực rỡ.

Thức ăn thừa có thể được bảo quản lạnh trong hộp kín lên đến 4 ngày. Tuy nhiên, những miếng bít tết bơ tỏi này ngon đến mức có lẽ sẽ không giữ được đủ lâu đâu!

Công thức bít tết bơ tỏi

Thành phần

1 pound bít tết thăn
1/2 thìa cà phê muối Kosher
1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen mới xay
1/4 cup bơ không muối
2 tép tỏi băm
1 thìa mùi tây tươi

Ướp thịt bò

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cắt miếng thịt thăn thành từng miếng vuông 1 inch.
  3. Nêm muối Kosherhạt tiêu đen mới xay, và rắc để phủ các khối.
  4. Đun chảy trong chảo lớn trên mức lửa vừa và cao.
  5. Thêm các miếng bít tết và ướp cho đến khi chín vàng ở tất cả các mặt, tổng cộng khoảng 6 đến 8 phút.
  6. Tắt lửa và cho ngay tỏi vào, đảo đều để tỏi được tẩm cho đến khi có mùi thơm.
  7. Tắt bếp và trang trí với mùi tây tươi. Phục vụ bít tết bơ tỏi ngay lập tức.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần bít tết bơ tỏi chứa
Lượng calo 380
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 28 g 35%
Chất béo bão hòa 14 g 68%
Cholesterol 135 mg 45%
Natri 223 mg 10%
Tổng Carbohydrate 1 g 0%
Chất xơ 0 g 0%
Tổng lượng đường 0 g
Chất đạm 31 g
Vitamin C 2 mg 9%
Canxi 31 mg 2%
Sắt 2 mg 11%
Kali 397 mg số 8%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Rang thịt bò

Bơ làm cho món ăn ngon hơn…

có thể được dùng để nấu bít tết, và nên dùng để nấu bít tết. Bạn chú ý cẩn thận vì có thể bị cháy ở nhiệt độ cao.

hay dầu để nấu bít tết? Bạn sử dụng cả hai! Dầu có thể chịu được nhiệt độ cao hơn trong khi giúp tăng thêm hương vị. Sự kết hợp của cả dầu đều đạt được điều tốt nhất trong món bít tết bơ tỏi.

Thêm ? Đúng! được cho vào miếng bít tết đã nấu chín để tăng thêm hương vị và cảm giác lúc ăn. Để thêm phần tinh tế, bạn hãy thử một loại có hương vị phức hợp có vỏ bọc.

Bít tết bơ tỏi

Làm cách nào để bít tết bơ tỏi vừa mềm?

Chìa khóa để món bít tết mềm như là không để thịt chín quá. Những miếng bít tết ngon nhất có lớp vỏ đẹp bên ngoài được nấu ở nhiệt độ cao, trong khi phần thịt bên trong vẫn còn màu hồng và mềm.

Nếu bạn thích bít tết bơ tỏi hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version