Khi bạn nghe đến từ viết tắt BLT, tự nhiên bạn nghĩ đến một chiếc bánh mì sandwich. Thịt xông khói, rau diếp và cà chua xếp giữa bánh mì với sốt mayonnaise. Nó ngon vì sự đơn giản của nó và từng hương vị được kết hợp dễ dàng. Điều này đặt ra câu hỏi: Tại sao không biến nó thành một chiếc bánh pizza? BLT Pizza, vâng chính nó!
BLT Pizza một cách biến tấu tuyệt vời, đậm dấu ấn cá nhân
Ngày nay, với rất nhiều lựa chọn bánh pizza — bột làm từ lúa mì nguyên cám, vỏ súp lơ, nước sốt trắng, tất cả các loại nhân thịt mà bạn có thể biết — cách biến tấu chỉ giới hạn khi kết hợp các loại bánh trên cùng.
Bạn có thể có bột làm sẵn, tươi ngon có nghĩa các đầu bếp tại nhà có thể thử nghiệm nhiều cách kết hợp thú vị hơn nữa. Và mặc dù một chiếc bánh BLT Pizza có thể không phải thứ mà những người theo chủ nghĩa truyền thống Ý coi là đích thực, nhưng nó vẫn rất ngon.
BLT Pizza được tạo nên bởi một thương hiệu lớn ở Bờ Tây và đã trở thành một món ăn bổ sung phổ biến cho các tiệm pizza sáng tạo trên khắp đất nước. Các thành phần, mặc dù thoạt đầu có vẻ khác thường đối với hầu hết những người yêu thích bánh pizza, nhưng lại kết hợp với nhau hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên.
Sự kết hợp giữa cà chua bi và thịt xông khói vụn ẩn bên dưới một lớp phô mai mozzarella melty dày đơn giản là tuyệt vời. Và trong khi thêm sốt mayonnaise tẩm gia vị thảo mộc trên vỏ bánh có vẻ khác thường với nước sốt đỏ cổ điển, nó thực sự không khác gì nước sốt trắng.
Rau xà lách romaine tươi – thấm đẫm nước sốt mayo và được phục vụ mát và giòn trên bánh pizza nóng – tạo thêm vị giòn tươi ngon.
May mắn thay, công thức này rất dễ thực hiện tại nhà và tạo nên một bữa tối một món hoặc một bữa ăn nhẹ cho bữa tiệc. Bạn hãy chắc chắn rau diếp tươi và cắt nhỏ ngay trước khi dùng BLT Pizza để giữ cho rau được giòn.
Công thức BLT Pizza
Thành phần
10 đến 12 ounce bột bánh pizza tự làm hoặc mua ở cửa hàng
1/2 chén mayonnaise
1 thìa cà phê oregano khô
1/2 thìa cà phê bột tỏi
1/4 thìa cà phê tiêu đen
6 lát thịt xông khói cắt dày, nấu chín và xé nhỏ
1 1/2 chén cà chua bi, cắt đôi hoặc làm tư
1 cup phô mai mozzarella thái nhỏ
1/2 chén xà lách romaine, cắt nhỏ
1 thìa nước chanh
Các bước cần thực hiện
- Thu thập các thành phần.
- Làm nóng lò ở 500 độ F. Trong một cái bát nhỏ, trộn sốt mayonnaise, rau kinh giới, bột tỏi và hạt tiêu đen. Để qua một bên.
- Dùng cán lăn, lăn bột bánh pizza trên bề mặt bột thành hình tròn khoảng 12 inch. Bạn cũng có thể dùng tay kéo căng nó.
- Phết khoảng một nửa hỗn hợp sốt mayonnaise và hỗn hợp thảo mộc lên bột. Rắc lên trên khoảng một nửa phần thịt xông khói đã thái vụn và phần lớn cà chua bi thái lát. Phủ lên trên tất cả với pho mát mozzarella.
- Di chuyển bột sang khay nướng, giảm nhiệt lò xuống 475 độ F và nướng trong 12 đến 14 phút hoặc cho đến khi phô mai chảy ra và vỏ bánh có màu vàng nâu nhạt.
- Lấy bánh pizza khỏi lò và phủ lên trên xà lách romaine, phần cà chua bi còn lại và phần thịt xông khói đã nấu chín còn lại.
- Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp mayonnaise và phần thảo mộc còn lại và rải đều xà lách romaine. Phục vụ nóng.
- Thưởng thức BLT Pizza.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 8 | |
Mỗi phần BLT Pizza chứa | |
Lượng calo | 193 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 17 g | 21% |
Chất béo bão hòa 5 g | 23% |
Cholesterol 25 mg | số 8% |
Natri 336 mg | 15% |
Tổng Carbohydrate 4 g | 1% |
Chất xơ 1 g | 3% |
Tổng lượng đường 1 g | |
Protein 7 g | |
Vitamin C 4 mg | 22% |
Canxi 82 mg | 6% |
Sắt 1 mg | 3% |
Kali 154 mg | 3% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Nếu bạn thích BLT Pizza hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Pizza gà làm vui những đôi mắt và cái bụng của lũ trẻ con
- Vegan Aloo Gobi (cà ri khoai tây súp lơ) thương hiệu Ấn Độ
- Country Oxtails Dinner bữa tối dân dã cùng đuôi bò nóng sốt
Nguồn: The Spruce Eats