Bò bắp muối là một món ăn tuy bạn cảm thấy lạ lẫm vì tên gọi của nó nhưng khi nếu bạn nếm thử chúng thì sẽ rất có thể bạn sẽ trở thành tín đồ của mòn này, bởi vì chúng mang lại hương vị tự nhiên và độc đáo và điều quan trọng nữa là trong món bò bắp muối không có chứa nitrat.
Sau đây, Medplus sẽ hướng dẫn bạn cách tự chế biến món bò bắp muối tại nhà mà không có chứa hàm lượng Nitrat cao. Chính vì điều đó, bò bắp muối sẽ có thời gian sử dụng là 1 tuần kể từ ngày làm nếu bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:
- Thịt viên zaatar với sốt tahini:1 món ăn DỄ làm
- Khoai tây chiên tỏi: 1 Món ăn đầy HƯƠNG vị
- Cá hồi Tứ Xuyên: 1 Sự kết hợp của ẩm thực TRUNG HOA
“Cái chết không phải là sự mất mát lớn nhất trong cuộc sống. Mất mát lớn nhất là những gì chết bên trong chúng ta khi chúng ta đang sống”- Norman
Medplus thường nghĩ rằng chúng nên tận dụng bất kỳ ngày lễ và các lễ kỷ niệm nào trong những ngày này và tạo ra điều thú vị riêng cho bản thân khi xuất hiện nhiều cảm hứng. Thịt bò bắp muối có thể sẽ là một sự khởi đầu cho niềm cảm hứng của riêng bạn.
Thịt bò bắp muối được chế biến phổ thông và bày bán ở trong các shop trung thương mại, cửa hàng thường chứa nitrat. Mục đích chính của nitrat là ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, tăng hương vị và giữ cho thịt không chuyển sang màu xám nâu khó chịu.
Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi về tác động của nitrat đối với sức khỏe của chúng ta. Một số ý kiến nói rằng nó thực sự tồi tệ, một số người lại nói rằng nó không có gì đáng lo ngại.
Bạn có thể cảm thấy món bò bắp muối ở trung tâm thương mại sẽ ngon hơn ở nhà hoặc là bạn không có thời gian để làm. Nhưng rõ ràng là việc tiêu thụ nhiều thịt chế biến không tốt cho sức khỏe của chúng ta và có thể làm tăng nguy cơ ung thư cũng như một loạt các nguy cơ nghe có vẻ đáng sợ khác.
Thay vào đó bạn có thể tự làm món bò bắp muối ở tại nhà cho riêng bạn, và chúng thực sự rất dễ chế biến và ngon miệng, và cũng tránh được các chất phụ gia có hại tiềm ẩn tích trữ trong cơ thể bạn.
Bạn có thể sử dụng những gì để loại bỏ lượng Nitrat có trong món bò bắp muối?
Một cách tự nhiên để loại bỏ lượng Nitrat cho món bò bắp muối là sử dụng cần tây, (chứa nitrat tự nhiên cùng với nhiều lợi ích khác), nước muối dưa cải chua (chứa đầy đủ các chế phẩm sinh học và chất bảo quản tự nhiên) và muối khoáng.
Bạn có thể sử dụng cần tây tại nhà để làm nước ép cầnhoặc nếu không có máy ép trái cây, hãy sử dụng máy xay sinh tố và lọc hoặc tìm nước ép cần tây tại các cửa hàng tạp hóa dành cho người sành ăn hoặc tại quầy bán nước ép.
Hướng dẫn làm bò bắp muối
Thịt bò bắp muối về cơ bản là thịt bò được ướp muối, thường là phần ức sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Quá trình này bảo quản và gia vị cho thịt đồng thời tăng độ mềm và thêm hương vị với các loại gia vị.
Gia vị sử dụng là thứ rất cần thiết trong việc tạo nên hương vị truyền thống của thịt bò.
Thành phần
- 1-2kg ức bò rã đông
- 3 lá nguyệt quế
- 1 thanh quế
- 2 thìa hạt mù tạt
- 2 muỗng canh hạt rau mùi
- 4 nhánh Đinh Hương
- 1/2 hoặc 1 thìa cà phê ớt đỏ
- 1 thìa hạt tiêu đen nguyên hạt
- 1 muỗng canh toàn bộ vỏ bạch đậu khấu
- 2/3 cốc muối biển hoặc muối khoáng
- 1/4 cốc đường mía
- 2 cốc nước ép cần tây
- 2 chén nước muối dưa cải chua hoặc váng sữa
- 1/4 cốc nước ép củ cải đường hoặc 1 thìa bột củ cải đường, tùy chọn (để tạo màu)
- 5 tép tỏi
Pha chế nước nấu
- 1l nước lạnh
- 1 củ hành tây,
- 2 nhánh tỏi
- 2 cần tây
- 1 củ cà rốt
Hướng dẫn cách làm bò bắp muối
- Xoa bóp cả hai mặt của thịt với muối và gia vị.
- Cuộn tròn với gia vị bên trong và buộc thành một bó nhỏ xinh xắn để giữ gia vị bám sát vào thịt để đảm bảo hương vị.
- Sử dụng cần tây cho vào máy say tiến hành ép lấy nước
- Tiếp theo đó, tiếp tục cũng làm như vậy đối để làm ra nước củ cải đường (để có thêm màu sắc đẹp mắt!)
- Cho thịt đã cuộn và tất cả muối, gia vị và tỏi còn lại vào trong một bình thủy tinh hoặc sứ có nắp đậy, cho thịt bò được ngập trong nước hoàn toàn.
- Đổ nước ép cần tây, nước muối dưa cải bắp và nước củ cải đường vào (để tạo màu).
- Đậy nắp và để trong tủ lạnh từ 5 – 10 ngày.
- Rửa kỹ sau khi ngâm nước muối và trước khi sử dụng.
- Cho thịt bò vào nồi và tiến hành hầm chung với nước luộc cho đến khi cạn nước
- Thịt bò của bạn bây giờ đã được làm chín!
Lưu ý:
Cho vào nồi nấu chậm trong vài giờ, nấu cho đến khi thịt bò chín mềm. Từ đây thịt bò bắp muối của bạn đã sẵn sàng để sử dụng trong bánh mì sandwich, súp, món hầm và các món sáng tạo đầy cảm hứng khác!.
Medplus thực sự thích nghĩ về cách mà ngày trước đây cái cách mà cong người tạo ra để bảo quản thực phẩm. Chúng không quá tập trung vào việc “tốt cho bạn” hoặc “không tốt cho bạn”.
Tổ tiên của chúng ta đã khéo léo trong việc tạo ra cả thực phẩm và hương vị. Có một điều gì đó rất hài lòng khi học được những cách cổ xưa này vừa bổ dưỡng, đầy đủ chất dinh dưỡng tự nhiên lại vừa ngon trong sự đơn giản của chúng.
Hy vọng bạn sẽ thích Công thức làm thịt bò bắp được chữa khỏi tự nhiên này!
Nguồn tham khảo: naturally corned beef