Site icon Medplus.vn

Bơ hạt dẻ cười 1 MÓN CHO NGƯỜI ĂN KIÊNG KETO

- Medplus

Bạn không cần phải bỏ một khoản tiền nhỏ để mua bơ hạt lạ mắt ở cửa hàng tạp hóa. Bơ hạt dẻ cười có thể được làm ngay tại nhà chỉ cần 2 nguyên liệu. Cách chế biến bơ hạt dẻ cười này rất dễ. Bạn có thể chuẩn bị hạt dẻ cười còn nguyên vỏ, nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc lười hơn, hãy sử dụng hạt dẻ cười không vỏ. Tất nhiên, mọi việc dễ dàng hơn nhiều nếu xay hạt dẻ cười đã được loại bỏ vỏ.

Bơ hạt dẻ cười 1 MÓN CHO NGƯỜI ĂN KIÊNG KETO

Khái quát

Để mọi chuyện diễn ra nhanh gọn hơn, bạn hãy sử dụng hạt dẻ cười đã được rang sẵn. Bằng cách đó, tất cả những gì bạn phải làm là xay nhuyễn tất cả các hạt cho đến khi chúng tạo thành một loại bơ hạt dẻ cười có hương vị sang trọng và có màu kem đẹp mắt.

Bạn có thể nấu một mẻ lớn và bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh để dùng dần. Và bạn có một nguyên liệu cao cấp sẵn sàng để sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn hoặc dùng như một món ăn nhẹ ngon miệng.

Bạn đã sẵn sàng vào bếp hay chưa? Bạn chỉ cần 10 phút để có 1 lọ nhỏ bơ hạt dẻ cười hấp dẫn. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt và lên kế hoạch thực hiện.

Công thức bơ hạt dẻ cười

Thành phần

3 chén hạt dẻ cười (bỏ vỏ, rang và không ướp muối)
1/2 thìa cà phê muối

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần. Nếu loại hạt dẻ cười bạn còn nguyên vỏ, hãy bỏ vỏ trước khi bắt đầu.

Bỏ vỏ hạt dẻ
Bước 2:

Cho hạt dẻ cười đã tách vỏ và muối vào bát của máy xay thực phẩm. Đậy nắp, lắp máy và xử lý.

Xay hạt dẻ và muối
Bước 3:

Trong khoảng 1 phút đầu tiên nhấn nút máy xay, hạt dẻ cười bắt đầu trở thành bột mịn.

Hạt dẻ nhanh trở nên nhuyễn mịn
Bước 4:

Khi máy xay thực phẩm tiếp tục hoạt động, hỗn hợp bột bắt đầu hơi đặc lại. Trong một vài phút, các loại hạt xay vẫn còn nhiều bột, nhưng đừng lo lắng. Khi hỗn hợp được tiếp tục xử lý, chất béo trong hạt dẻ cười tiết ra giúp tạo độ sánh.

Tiếp tục xay hạt dẻ
Bước 5:

Cuối cùng, độ sệt của bột dần chuyển thành kết cấu “bơ” đặc. Điều này giúp chúng ta nghĩ đến bơ hạt. Nếu bạn thích thành phẩm loãng hơn một chút, bạn có thể nhỏ một chút dầu có hương vị trung tính vào máy xay thực phẩm khi máy đang làm việc.

Kiểm tra và điều chỉnh độ đặc sánh của bơ hạt dẻ cười
Bước 6:

Khi bơ hạt dẻ cười đã đạt được độ đặc mong muốn, múc hỗn hợp cho vào hộp kín. Bảo quản bơ hạt dẻ cười trong tủ lạnh.

Cho bơ hạt dẻ cười vào hộp đựng
Bước 7:

Thưởng thức!

Phết bơ hạt dẻ cười

Cách sử dụng bơ hạt dẻ cười

Bơ hạt dẻ cười có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau:

Cách lưu trữ

Bạn có thể bảo quản bơ hạt dẻ cười trong hộp kín trong tủ lạnh đến 1 tháng hoặc trong ngăn đá lên đến 3 tháng.

Các công thức biến thể

Chúng tôi đã sử dụng hạt dẻ cười đã rang, bỏ vỏ cho công thức này vì sự tiện lợi.

Nếu bạn đang sử dụng các loại hạt muối sẵn, hãy cắt giảm hoặc loại bỏ lượng muối trong công thức.

Hạt dẻ cười thô cũng có thể được sử dụng để làm bơ. Bạn bỏ vỏ hạt dẻ cười, xếp phần nhân thành một lớp đều trên khay nướng có các khung viền chắc chắn và nướng trong lò 325 độ F trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi hạt có mùi thơm và khói.

Nếu bạn muốn có màu xanh lá cây rực rỡ trong thành phẩm, bạn có thể loại bỏ vỏ hạt dẻ cười sau khi rang. Khi hạt dẻ cười vẫn còn ấm, chà xát mạnh chúng vào một miếng vải hoặc khăn. Điều này giúp tách vỏ khỏi hạt hồ trăn dễ dàng hơn.

Bạn có thể làm bơ hạt dẻ cười có kết cấu mịn hoặc dai tùy thích.

Để có một chút ngọt, bạn có thể cho thêm mật ong cho vừa ăn.

Kết luận

Lọ bơ hạt dẻ cười của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có phải người nghĩ ra công thức này? Ngoài cách ăn hạt sấy khô bạn có cách chế biến nào khác không? Bạn đã bao giờ thử nấu sữa hạt và thêm bột đậu vào sinh tố chưa? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version