Site icon Medplus.vn

Bông cải xanh xào tỏi ăn chay chẳng có gì khó nếu biết nấu

can chuan bi day du 1 - Medplus

Bông cải xanh giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Vì vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu cho bạn cách xử lý. Vị ngọt bùi của bông cải xanh và vị thơm đặc trưng của tỏi cùng hòa quyện. Bông cải xanh xào tỏi ngon miệng nhưng theo kiểu mộc mạc. Bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng chúng tôi hay chưa?

Bông cải xanh xào tỏi ăn chay chẳng có gì khó nếu biết nấu

Công thức chế biến món súp lơ xanh xốt tỏi ngọt kiểu nhà hàng thuần chay lành mạnh này được dùng với cơm nấu chín. Nếu bạn muốn món nào đó tròn vị hơn một chút, hãy thêm vào một số loại rau khác — có thể là cà rốt thái lát hoặc bắp non, hoặc thậm chí một ít đậu phụ để có một bữa ăn hoàn chỉnh hơn. Nói chung bạn có thể biến tấu theo khẩu vị và sở thích.

Công thức chế biến món bông cải xanh xào tỏi này là món ăn chay, thuần chay và nếu bạn sử dụng tamari thay cho nước tương thì nó cũng không chứa gluten. Bạn chỉ cần đảm bảo nước dùng rau của bạn cũng không chứa gluten (đọc nhãn – một số thì có và một số thì không). Hoặc bạn có thể tự tay nấu. Bạn hãy mua su hào, củ cải trắng, mướp hương, bắp Mỹ, củ sắn,… hầm để lấy nước ngọt và vớt bỏ phần xác nếu không dùng. Món bông cải xanh xào tỏi ngon hay không nhờ độ ngọt của phần nước dùng này.

Công thức bông cải xanh xào tỏi

Bạn hãy ra chợ và mua đủ các nguyên liệu được yêu cầu. Hầu hết các chợ đều có bán. Món bông cải xanh xào tỏi vừa đơn giản, vừa không đắt nhưng đặc biệt ngon miệng. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món bông cải xanh xào tỏi. Bạn chỉ mất 20 phút để có tối đa 6 phần ăn. Bạn có thể thêm tôm, thịt bò để món ăn có hương vị đậm đà hơn.

Thành phần

2 chén nước dùng rau
2 tép tỏi băm
1/4 chén nước tương (hoặc tamari nếu không dùng gluten)
1 thìa cà phê gừng
1/2 thìa ớt đỏ
1/4 cup đường
2 bó bông cải xanh, cắt nhỏ (khoảng 2 1/4 pound cắt nhỏ)
2 muỗng canh dầu ô liu
1 1/2 muỗng canh bột ngô

Bông cải xanh xào tỏi

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Đun sôi nước dùng rau.

Bước 3:

Cho tỏi, xì dầu, gừng, ớt đỏ và đường vào khuấy đều.

Bước 4:

Trong một cái chảo lớn, xào bông cải xanh trong dầu ô liu cho đến khi chỉ vừa mềm.

Bước 5:

Cho hỗn hợp nước dùng rau đã nêm vào chảo bông cải xanh xào thơm.

Xốt tỏi
Bước 6:

Thêm bột bắp vào, khuấy đều để không bị vón cục.

Bước 7:

Nấu từ 6 đến 8 phút hoặc cho đến khi nước xốt đặc lại.

Bước 8:

Nhấc chảo xuống bếp. Múc món bông cải xanh xào tỏi vào đĩa. Trang trí cho đẹp mắt.

Bước 9:

Phục vụ và thưởng thức ngay lúc còn nóng!

“Ngon tuyệt cú mèo!”

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 6
Mỗi phần bông cải xanh xào tỏi chứa
Lượng calo 152
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 5 g 6%
Chất béo bão hòa 1 g 4%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 893 mg 39%
Tổng lượng Carbohydrate 24 g 9%
Chất xơ 3 g 10%
Protein 5 g
Canxi 81 mg 6%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng món bông cải xanh xào tỏi.

Lượng bông cải xanh cần dùng

Chúng tôi cũng giúp bạn xác định chính xác khối lượng bông cải xanh cần dùng để bạn thuận tiện hơn trong việc chuẩn bị nguyên liệu. Bạn có thể tăng gấp đôi tất cả các nguyên liệu cần dùng để đáp ứng đủ nhu cầu của thực khách.

1 bó vừa = 3 đến 4 phần ăn
1 bó = 1 1/2 đến 2 pound
1 pound bông cải xanh tươi = 2 cây
1 pound bông cải xanh tươi = 9 ounce đã cắt nhỏ

Đĩa bông cải xanh xào tỏi của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Theo bạn món xào ngon cần đạt được những tiêu chí gì? Vì sao bạn nghĩ như vậy? Nhà bạn hay dùng bông cải xanh để nấu món gì? Tại sao bạn có ý tưởng như vậy? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Bông cải xanh xào tỏi có vị mặn ngọt cân bằng và chút cay để kích thích vị giác. Bạn chỉ cần thực hiện ba thao tác để hoàn thành món ăn: nêm gia vị vào nước dùng, xào thơm rau, kết hợp và thêm bột bắp. Bạn nên nêm nếm trở lại vì bột bắp có thể làm nhạt vị thành phẩm.

Nếu bạn thích món bông cải xanh xào tỏi hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version