Site icon Medplus.vn

Breakfast Martini hương vị hỗn hợp khơi năng lượng ngày mới

nguyen lieu can co 1 - Medplus

Breakfast Martini, một món ăn cổ điển đã mang phong vị hiện đại trong bối cảnh cocktail ngày nay. Ra đời ở London vào cuối những năm 1990, phiên bản này gồm một loại rượu Gin chua được bổ sung thêm mứt cam để tạo nên một hương vị buồn vui lẫn lộn. Thức uống chỉ yêu cầu một vài nguyên liệu thanh thông thường. Vì vậy ai cũng có thể tự chuẩn bị loại cocktail này tại nhà.

Breakfast Martini hương vị hỗn hợp khơi năng lượng ngày mới

Mứt cam, một thành phần đặc trưng, không thể thiếu trong món Breakfast Martini. Và tốt nhất bạn nên chọn loại mứt cam chất lượng cao. Loại cocktail hoàn hảo này đã chứng minh cho thấy cách dùng loại rượu Gin có hương vị thảo mộc nhẹ hơn. Thức giải khát tập trung vào các nốt hương vị hết sức tinh tế – hương hoa và vị trái cây hơn chất rượu Gin khô London ngâm cây bách xù. Để kết thúc, bạn hãy chọn một ly Triple Sec nằm ở kệ trên cùng và dùng nước chanh tươi mới vắt, và bạn đã có một ly Martini xứng đáng để uống vào bữa sáng.

Ban đầu, người ta vắt một miếng bánh mì nướng trên vành ly Breakfast Martini. Cách trang trí này thật bất thường nhưng thú vị, mặc dù có thể bạn đang mạo hiểm vì vụn bánh mì có thể rơi vào đồ uống. Vỏ cam được uốn vì vậy được thay thế. Giống như ly Bloody Mary, các món trang trí có vị mặn như thịt xông khói nướng giòn, khô bòớt ngâm chua ngọt (ví dụ: nhãn hiệu Peppadew) thật sự phù hợp trong việc thể hiện chủ đề bữa sáng.

Công thức Breakfast Martini

Danh sách các nguyên liệu khá gọn nhưng có thể hơi đắt. Nếu siêu thị địa phương của bạn thiếu nguyên liệu nào hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến uy tín. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt ly Breakfast Martini. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 3 phút.

Thành phần

1 đến 2 thìa cà phê mứt cam
1/2 ounce nước chanh tươi mới vắt
1 3/4 ounce rượu Gin
1/2 ounce Triple Sec phiên bản cao cấp
Vỏ cam được tạo hình xoắn ốc, hoặc cornichon, hoặc ớt ngâm chua ngọt; để trang trí

Breakfast Martini

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Trong bình lắc cocktail, thêm mứt camnước cốt chanh.

Bước 3:

Thêm rượu Gin, Triple Sec và đổ đầy đá vào bình lắc.

Kết hợp, lắc đều và lọc kĩ
Bước 4:

Lắc đều tay trong khoảng 15 giây.

Bước 5:

Lọc hỗn hợp vào ly cocktail đã được ướp lạnh. Sử dụng một lưới lọc nhỏ để đảm bảo thành phẩm bớt cặn.

Bước 6:

Thêm một vỏ cam đã tạo hình xoắn ốc, cornichon và / hoặc ớt ngâm chua ngọt để trang trí. Phục vụ Breakfast Martini và thưởng thức ngay lập tức.

Dùng ngay

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1
Mỗi phần Breakfast Martini chứa
Lượng calo 188
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 8 mg 0%
Tổng Carbohydrate 15 g 5%
Chất xơ 1 g 3%
Tổng lượng đường 12 g
Protein 0 g
Vitamin C 15 mg 74%
Canxi 16 mg 1%
Sắt 0 mg 1%
Kali 35 mg 1%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng đồ uống hỗn hợp Breakfast Martini. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.

Lời khuyên

Món Martini này thường gọi theo cái tên “One barpoon” mứt cam. Liều lượng đó có thể thay đổi theo kích thước thìa dùng ở quán bar, mặc dù nó thường tương đương một thìa cà phê vun.

Nếu mứt cam bạn đang sử dụng có những mảnh vỏ cam rất mịn hoặc “không thể cắt nhỏ hơn”, bạn có thể bỏ qua bước trộn. Thay vào đó, bạn hãy khuấy nó cùng chất lỏng cho đến khi hòa tan, sau đó thêm đá và lắc.

Để lọc cocktail, rót đồ uống qua cả rây lọc bình thường và rây lọc dạng lưới mịn. Việc này không cần thiết nhưng đảm bảo không có mảnh mứt cam nào lọt vào ly.

Ai đã tạo nên Breakfast Martini?

Món Martini cho bữa sáng được giới thiệu vào năm 1996 bởi Salvatore Calabrese. Lúc đó anh đang làm việc tại Library Bar ở khách sạn The LanesboroughLondon. Nguồn cảm hứng của anh ấy gắn với món mứt cam mà vợ anh ấy buộc anh ấy ăn vào bữa sáng.

Hương vị của những chất bảo quản có vị the và đắng đã thôi thúc anh ấy mang theo lọ mứt đến nơi làm việc và phát triển công thức này hiện đang được yêu thích trên toàn thế giới. Breakfast Martini không phải loại cocktail đầu tiên sử dụng mứt cam, mặc dù nó được xếp vào loại nổi tiếng nhất.

Trong cuốn sách “Savoy Cocktail Book” năm 1930, Harry Craddock đã chia sẻ một công thức cocktail mứt cam cũng kết hợp nó với rượu Ginnước chanh. Anh đã cho biết thức uống “đặc biệt thích hợp để dùng như món khai vị cho bữa trưa.”

Nếu bạn thích đồ uống hỗn hợp Breakfast Martini hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version