Site icon Medplus.vn

Bữa cơm hấp dẫn với thịt bò viên sốt cà chua đậm đà, nóng hổi

Thịt bò viên sốt cà chua

Thịt bò viên sốt cà chua

Thay vì làm các món bò xào thông thường, sao chúng ta không thử đổi vị với thịt bò viên sốt cà chua cho bữa cơm thêm ngon miệng và cũng dễ ăn với những gia đình có trẻ nhỏ. Cùng tham khảo công thức chế biến từ Medplus bạn nhé!

Làm thịt bò viên sốt cà chua cho bữa cơm thêm đậm đà hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm thịt bò viên sốt cà chua

2. Mẹo chọn mua nguyên liệu

Để món thịt bò viên khi sốt với cà chua không bị khô, bã bở các bạn nên chọn những miếng thịt bò có pha chút mỡ nhé. Và nhớ chọn những miếng thịt tươi mới, không bị ôi thiu hay có những dấu hiệu lạ nhé.

Để mua được những quả cà chua ngon, trước hết bạn phải dùng mắt để chọn. Chọn những quả không có những vùng màu thẫm, không bị nát và da không bị nhăn nheo. Dùng tay ấn thử xem bên trong còn căng bọng nước hay không. Bạn nên chọn mua cà chua hồng vì nó có ruột đặc, ít hạt, nhiều sinh tố.

3. Các bước làm thịt bò viên sốt cà chua

Cách làm thịt bò viên sốt cà chua

3.1 Sơ chế nguyên liệu

3.2 Viên thịt bò

Sau khi thịt đã ướp xong, các bạn cho vào tô thịt nấm hương, hành khô, hành lá đã được thái nhỏ, nhớ để lại một chút hành lá để trang trí món ăn sau khi hoàn thành nhé. Dùng đũa trộn thật đều các nguyên liệu trên với thịt. Rửa tay thật sạch rồi chúng mình sẽ dùng tay viên thịt bò thành những viên nhỏ vừa ăn. Bạn cố gắng viên thật tròn đều để món ăn đẹp mắt nhé.

3.3 Chiên thịt bò viên

Để thịt bò viên không bị vỡ, bở trong quá trình sốt với cà chua thì chúng mình phải chiên thịt bò viên trước nhé. Các bạn chuẩn bị một chiếc chảo, đặt lên bếp, cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun đến khi thấy dầu sôi thì thả lần lượt từng viên thịt bò vào chiên đều các mặt, đến khi thấy bề ngoài viên thịt se vàng thì các bạn nhẹ nhàng gắp thịt bò viên ra đĩa nha.

3.4 Làm thịt bò viên sốt cà chua

Vẫn sử dụng chiếc chảo chiên thịt, các bạn đun sôi lại dầu rồi cho cà chua vào xào chín. Cho vào chảo khoảng 1/2  bát con nước lọc, đun sôi rồi dùng muôi và đũa dằm nhuyễn cà chua để tạo sốt cà chua sền sệt có màu đỏ óng rất đẹp mắt. Nêm thêm mắm, bột nêm vào sốt, nếm thử cho phù hợp với khẩu vị của bản thân nha.

Sau đó các bạn tiếp tục thả thịt bò viên đã được chiên sơ và chảo nước sốt, dùng đũa đảo đều đề viên thịt được thấm đẫm và đều nước sốt nhé. Đun lửa nhỏ khoảng  5 – 10 phút để thịt thật ngấm, nêm nếm lại lần nữa thì các bạn tắt bếp và múc ra đĩa, rắc lên trên một chút hành lá và đầu hành trắng cho đĩa thịt thêm màu sắc thật bắt mắt nhé.

Chỉ mấy bước thực hiện đơn giản chúng ta đã hoàn thành món thịt bò viên sốt cà chua rồi.Từng viên thịt bò được xay nhuyễn kết hợp với hương vị thơm ngon của nấm hương, hành khô khi ăn như tan ra trong nước sốt đậm đà chua chua thì chắc chắn ai cũng sẽ thích mê cho mà xem. Ngoài ra, còn nhiều tips nấu ăn hay ho từ  Medplus cho các bạn khám phá, đừng quên cập thường xuyên nhé!

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

Bữa cơm hấp dẫn với thịt bò viên sốt cà chua đậm đà, nóng hổi

Exit mobile version